Google+ Cá tuyết hấp xì dầu | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog
Maximize your bankroll when you play games in promo rentrée 2013: les meilleurs bonus du moment à la roulette, so try it out.

Cá tuyết hấp xì dầu

August 15, 2008 by  
Category Món cá, Món luộc - hấp

cá tuyết hấp xì dầu

Món ăn này đã có lần giới thiệu bên Yahoo 360 rồi, nói nhiều lời ở đây nữa thành ra vô duyên. Chỉ chú thích thêm một chi tiết là với những món ăn mặn, đôi khi có một số nguyên liệu mình không thể kiếm được ở Sing thì đành lờ đi coi như không có, hoặc nếu có nguyên liệu gì có khả năng thay thế thì sẽ dùng loại khác. Cho nên các món sẽ không giống 100% công thức gốc. Được cái là làm một lần thì đều muốn làm lại lần thứ 2, thứ 3, … vì ăn hay quá 🙂

Nguyên liệu:

– 1 con cá tuyết hoặc cá hồng

– 1/4 tbs. (thìa canh) rượu trắng

– 11/2 – 2 tbs. xì dầu (hoặc nhiều hơn nếu cá to hay thích ăn nhiều xì dầu, nên dùng loại xì dầu nhạt sẽ thơm hơn)

– 2 tsp dầu ăn (loại dầu rau)

– 1 chút dầu hạt vừng

– 1 miếng gừng, thái sợi

– 1 vài nhánh hành lá

– 1 tsp. đường, 1 chút hạt tiêu xay, muối hoặc gia vị (nêm mặn nhạt theo khẩu vị)

Cách làm:

– Cá làm sạch, thấm mình cá cho khô.

– Ướp cá với rượu, xì dầu, dầu ăn, gừng, đường, đầu hành trắng, tiêu, gia vị khoảng 1 tiếng. Thỉnh thoảng lật mặt cá, rưới cả phần nước ướp vào bên trong mình cá. Nếu cá to thì có thể xẻ vài đường trên mình cá cho gia vị thấm được vào thịt cá. (Nên ướp trong 1 đĩa sâu lòng hoặc 1 bát tô rộng lòng)

– Cho đĩa cá vào nồi hấp khoảng 15 -20 phút, hoặc đến khi kiểm tra thấy cá đã chín thơm.

– Khi ăn thì rắc hành lá, ít tiêu xay và dầu vừng lên cho thơm.

Mọi người ăn ngon miệng nha

Comments

7 Comments on "Cá tuyết hấp xì dầu"

 1. bonnyqv on Thu, 11th Dec 2008 11:03 AM 

  Em ơi, cá tuyết là cá gì thế? Chị không có cá tuyết, cá hồng, thay bằng cá quả( cá lóc) có được không? Mà cá lóc trong này ăn cũng không ngon bằng cá quả ngoài Bắc cơ.
  Xong em chỉ cho chị cách làm món vịt om sấu luôn nhé. Để khi nào có sấu, chị nấu thử cho ông xã ăn.

 2. bonnyqv on Thu, 11th Dec 2008 12:34 PM 

  ah, mẹ chị vừa gọi điện, bảo là có bầu nên chịu khó ăn cá chép hấp.Hay chị làm món cá chép hấp xì dầu ăn nhỉ.
  Đến giờ cơm rồi, chị đi ăn cơm đây, thấy đỡ ngán hơn rồi.

 3. Linhihi on Thu, 11th Dec 2008 8:42 PM 

  Cá tuyết là một loại cá biển, em cũng chẳng biết miêu tả thế nào. Nhưng món này làm với cá quả em e là không hợp lắm. Nhưng mà cá chép thì có vẻ sẽ rất ổn đấy ạ, tại cá tuyết có hình dáng gần gần giống con chép, mà cá chép đồng ăn càng ngon hơn vì ngọt thịt.. em vẫn thích ăn các loại cá sông, ao, đồng ở VN hơn..

  Mà chị chịu khó ăn nhiều món bổ dưỡng vào, không nhất thiết phải là những món “bổ quá” đến phát ngấy, mà là có lợi cho sức khỏe thôi, để cho em bé được hưởng nhiều vị thơm ngon ngọt chứ ^^ Ôi có em bé thích ghê chị nhỉ :X

 4. meomeo on Mon, 5th Oct 2009 9:28 AM 

  em thấy con cá nào làm kiểu này ăn cũng dễ vào :”>

  hôm trc em mua cả đống cá hồi về ăn mãi ko hết! còn lại em nghĩ thôi hay nấu cháo ăn quách cho rồi:)) tg đâu có mình mình có cái ý điên lọan ý chứ , vì cá hồi nấu cháo thì vừa tanh vừa béo:| ( em thì ko sao, thích ăn tanh =)) khác ng =)) ) thế là sau khi làm ra 1 nồi thấy ăn cũng đc:”>, nổi hứng lên mạng google cái key” cháo cá hồi” xem sao, ai dè mấy chị bên WTT còn có hẳn công thức món ý cơ :”> nấu cho các bé ăn cho bổ:”> hóa ra mình cũng ko điên mấy:”>

  ủng hộ các món cá:”>

 5. Porie on Mon, 5th Oct 2009 12:27 PM 

  Chi Linh oi con ca’ nay` o ben nay goi la j` ah? Seabass dung ko chi? 🙂

 6. Truc Lam on Tue, 23rd Feb 2010 2:05 PM 

  Linh oi, minh lan thang tren manng thi tinh co vo duoc web cua Linh va thay Linh gioi ve nau nuong qua lam minh kham phuc.
  Truc thi hap ca theo kieu khac, minh lam ca sach roi uop voi dau me sau do dem hap, sau khi ca chin thi minh do nuoc tu trong ca ra vi no co mui tanh. tron luc hap ca thi minh bam toi va gung sac chi dem phi cho thom roi cho nuoc tuong loai seafood vo va cho chut xiu nuoc va nem them 1 it duong. sau khi do nuoc trong ca ra thi minh moi do nuoc tuong len minh ca va dau hanh la sac cong len tren.

 7. Trinh Trieu on Fri, 21st Mar 2014 3:49 PM 

  Cá tuyết( còn gọi black cod – cod fish)là cá da đen nhưng thịt rất trắng, khách hàng ăn đề khen ngon. Giá của cá khoảng 760.000vnd/kg.

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!