Google+ Cơm rang đơn giản | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog
Maximize your bankroll when you play games in promo rentrée 2013: les meilleurs bonus du moment à la roulette, so try it out.

Cơm rang kiểu .. có gì rang nấy :P

September 7, 2008 by  
Category Món ăn chính

cơm rang rau củ

Nhiều khi trong tủ lạnh hết thức ăn, hoặc còn vài thứ lèo tèo rời rạc không gợi cảm hứng nấu được món gì cả thì mình hay làm cơm rang, huy động tất cả những thứ có thể tận dụng được. Món cơm rang linh tinh của Linh thì không bao giờ đủ "thập" để được gọi là thập cẩm đâu. Tuy nhiên, để rang được một đĩa thật ngon theo đúng nghĩa cơm rang, thì cơm có thể đã quyết định hơn một nửa sự thành công và ngon lành của món ăn rồi.

Vì thế nếu bạn muốn món cơm rang hoàn  hảo thì đừng để rơi vào tình trạng cảm hứng lên xuống như mình, mà hãy chủ động chuẩn bị trước, ít nhất là phần cơm nhé. Cơm để rang thì nên nấu bớt nước so với cơm nấu bình thường. Khi nấu chín hãy để cơm thật nguội, thậm chí để vào tủ lạnh cho hạt cơm thật khô và trở nên rời rạc thì rang cơm sẽ càng ngon. Vì yêu cầu cơ bản của món cơm rang là hạt cơm sau khi rang phải rời nhau, không dính bết nhưng ăn không bị quá cứng. Khi rang thì dùng thìa hoặc muôi tơi cơm ra. Mình thường hay ấn cơm xuống chảo rồi lại xới lên, cứ liên tục như vậy, gần xong thì cứ đảo liên tục.

Nếu bạn muốn thử làm món cơm rang đơn giản như trên, trong điều kiện nguyên liệu "khiêm tốn" thì làm thế này nhé.

– Cơm trắng (lưng cốc nhựa gạo thì 2 người ăn no lặc lè :P)

– 1 củ hành khô. thái nhỏ

– 1 củ cà rốt nhỏ , nạo vỏ, thái hạt lựu, trần nước sôi.

– 1 ít hạt đậu hà lan, trần qua nước sôi

– 1 quả trứng , đập ra bát, đánh nhuyễn

– 1 lát ham (ăn bánh mì buổi sáng), cắt miếng vụn

Cách rang cơm:

– Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, bỏ hành khô vào phi cho thật thơm, cho cơm vào, cho thêm khoảng 1 thìa mắm (dùng mắm thì cơm sẽ rất thơm nhé), sau đó tùy khẩu vị mà thêm mắm hoặc hạt nêm knorr. Liên tục ấn rồi đảo cho cơm thật tơi.

– Khi hạt cơm có vẻ khô và tơi thì cho trứng vào, đảo nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, đậu hà lan vào đảo. Khoảng 2 phút sau thì cho nốt ham vào. Đảo tất cả nhanh tay trong khoảng 1 phút, nếm thử mặn nhạt rùi.. thế là xong.

cơm rang rau củ

Đấy là cách mình hay làm, Bạn nào rang cơm nhiều kiểu ngon thì cho mình ké một đĩa với nhé.

Comments

6 Comments on "Cơm rang kiểu .. có gì rang nấy :P"

 1. QN on Mon, 2nd Mar 2009 5:04 PM 

  Chào L. chạy vô chạy ra đây lâu rồi nhưng hôm nay mới có ý kiến vì món cơm rang là món ruột của bố mình và mình haha (2 bố con chỉ giỏi có nhiêu đó thôi). Có miếng kinh nghiệm thế này: lúc nếm mình hay dùng thêm nước mắm bên cạnh hạt nêm, 1 tí thôi để nó thơm dậy cả nhà. Nước mắm đó từ đầu, xịt ra chén 1 lượng nhỏ, cho 1 tí tỏi tươi vào (lúc trước ko có hạt nêm thì có cho thêm tí xí bột ngọt), rồi đến khi đã cho cả trứng và các món linh tinh khác vào cơm rồi thì nêm nước mắm…bảo đảm cực kì thơm 😀

 2. Linhihi on Mon, 2nd Mar 2009 7:02 PM 

  Khi rang cơm mình cũng hay thêm chút nước mắm để cơm rang dậy mùi thơm, nước mắm làm cơm thơm nức luôn. Nhưng pha nước mắm với tỏi rồi mới cho vào cơm rang thì mình chưa biết. Cảm ơn bạn đã chia sẻ cách này nhé, lần sau rang cơm mình sẽ thử hòa nước mắm với tỏi ^^

 3. kin on Sat, 30th May 2009 3:58 PM 

  e tron trung’ vao` truoc’ roi` moi’ rang, nhu the’ thi` khi rang se k can fai dao nh` ma` hat com van roi` ra do’ chi, khi an hat. com se~ chac’ hon nua~.

 4. Linhihi on Sat, 30th May 2009 10:59 PM 

  Đó cũng là 1 cách rang cơm, cảm ơn em đã chia sẻ 😉

 5. Emily on Fri, 16th Oct 2009 7:07 PM 

  Ah, hom nay moi’ doc bai nay. Chi Linh oi, rang com voi nuoc mam thi ngon hon la nuoc tuong ah? Truoc gio em ko biet, toan la rang com voi nuoc tuong. Ko biet mui vi khac nhau nhieu hay ko.

 6. duong on Tue, 15th Dec 2009 12:33 PM 

  E thì làm y như chị Linh phần đầu, chỉ có điều nêm nhạt hơn 1 tí để khi cơm gần đc thì e cho 1 chút xì dầu vào, chịu khó đảo lâu hơn, cơm vẫn thơm, giòn mà lại có vị rất đặc biệt, ăn lại k ngán đâu chị!

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!