Google+ Canh bí xanh nấu sườn | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog
Maximize your bankroll when you play games in promo rentrée 2013: les meilleurs bonus du moment à la roulette, so try it out.

Canh bí đao nấu sườn

 

Canh bí xanh nấu sườn

Canh bí đao nấu sườn dễ ăn, vị ngọt từ sườn ngấm vào những miếng bí mềm. Nước canh thơm mùi hương lá mùi tàu và chút vị nồng ấm của gừng. Mẹ chồng mình rất hay nấu món canh này. Bữa nào đi chợ mà mẹ không nghĩ ra món gì là mẹ lại mua bí và sườn về nấu canh. Có tuần tận 3, 4 bữa, đến mức mình chỉ cần nghe chồng hỏi biết hôm nay anh được ăn gì không là mình nói ngay "lại canh bí nấu sườn à !!!". May mà nhà có nhiều người nghiện ăn sườn nên không ai phàn nàn gì ^^

Canh bí xanh nấu sườn

Nguyên liệu: (4 người)

– 500g sườn

– 500g bí xanh

– 1 mẩu gừng, đập dập

– vài nhánh hành lá, thái nhỏ

– vài lá mùi tàu thái nhỏ

– nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi.

– Cho sườn vào nồi nấu canh, thêm nước mắm xào cho sườn săn lại thì cho nước vừa phải, bỏ gừng đập dập vào, đun nhỏ lửa để ninh sườn cho mềm và ra nước ngọt.

– Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng.

– Khi sườn mềm thì thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm, đun sôi thì cho bí vào nấu đến khi bí mềm. Trước khi tắt bếp thì cho hành và mùi tàu vào.

Comments

8 Comments on "Canh bí đao nấu sườn"

 1. Trang on Fri, 6th Nov 2009 6:06 AM 

  Tớ cực kì thích ăn canh bí lun, mỗi tội bên này mỗi năm được ăn …vài lần thôi:((

 2. Trang on Fri, 6th Nov 2009 11:53 PM 

  Ừ, đợt Linh đến chỗ tớ chơi cũng gần Noel nhỉ, nhớ quá^^

 3. VHTD on Sat, 7th Nov 2009 9:06 PM 

  chị Trang ở Trung Quốc à,em tí tẹo & mẹ đây

 4. Tuyethulis on Mon, 29th Mar 2010 1:30 PM 

  Chị Linh ơi, chị thử canh bí nấu với rau mùi đi ạ, cũng ngon lắm! Em nghe nhiều người nói họ còn cho cả rễ mùi vào ninh với bí, nhưng em thì chưa thử bao h, chỉ cho rau mùi lên thôi, và rất thích vị canh này ^^

 5. Ngô vũ niên Hiếu on Fri, 28th May 2010 11:38 PM 

  Hi! em đang ở Việt Nam,em mới ở trọ nên đang học nấu ăn,tiến bộ cũng nhiều rùi,may mà tình cờ bik dc blog này của chị,em vui lắm,em là con Trai nhưng mê nấu ăn lắm!
  ———-
  Em cũng sáng tạo khi nấu ăn lắm,nhưng hiện em yếu nhất là khâu ướp đồ ăn,chị có thể giúp em không.Mới học nấu nên em cần những hướng dẫn thật cụ thể! Thank!

 6. toi la ai on Fri, 2nd Sep 2011 10:26 AM 

  Cái gọi là xã hội – thật buồn cười
  Đang nói về cái tinh tuý của món ăn Việt tự nhiên có một con điên nói ngay sang xúc xích Đức – Chắc thần kinh có vấn đề – hay là khoe đã đc đi ăn mày sứ người?

 7. kumat on Fri, 18th Nov 2011 10:43 PM 

  Hey, hey, hey. Ta cũng kết món này lắm cơ, nhưng mà khổ nỗi lần nào nấu cũng thiếu mất nguyên liệu quan trọng nhất- “SƯỜN”. Kekeke. Có nàng nào biết chỉ ta nấu canh ko cần tốn tiền mua sườn mà vẫn nấu nồi canh ngon y như…”canh bí xanh nấu sườn” được ko????

 8. trang nhu on Fri, 27th Jul 2012 10:50 AM 

  canh bí nấu k ai cho nước mắm đâu, bí sẽ bị chua mà?

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!