Google+ Thịt bê xào sả ớt | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Thịt bê xào sả ớt

thịt bê xào sả ớt

Nhà mình thích ăn thịt bê, nhưng các món với thịt bê thui thì mình vẫn chưa biết nhiều. Món xào sả ớt này là món mình hay làm nhất. Cách mình làm thì cũng là theo cách trước nay mẹ mình vẫn hay xào cho cả nhà ăn, giờ thì đến mình xào cho chồng ăn 😀

Thú thực là khi ăn bê thui xào, mình thích nhất là cái phần da thui dai dai giòn giòn, chứ thịt thì cũng mê bình thường thôi. Mình thích nhất ở món xào này là có thêm vừng ướp cùng với thịt, khi ăn có thêm mùi thơm của vừng rất ngon. Ngoài ra còn thích vì cả mùi và vị thơm của tương bần nữa. Ngày xưa mình vẫn thích ăn rau muống luộc chấm tương, chấm trực tiếp luôn, nhưng bây giờ ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm nên mình chỉ dám ăn tương đã được nấu cùng thức ăn thôi.

Ở ngoài chợ bây giờ mình thấy người ta còn thái sẵn thịt, thái sẵn ớt chuông và sả, có khi gia vị tẩm ướp cũng được trộn sẵn luôn, ai lười lười ngại ngại làm nhiều thì có thể mua về và đem xào ngay được. Mình thì chưa mua ở những hàng làm sẵn này lần nào.

thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu: (2 – 3 người)

– 300g thịt bê thui

– 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

– 2 củ sả, thái nhỏ

– 1 mẩu gừng nhỏ băm nhỏ

– vài tép tỏi băm nhỏ

– 1 tsp nước mắm

– 2 tbs tương bần

– 1 tsp hạt vừng

– dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bê với 1/2 lượng sả, gừng tỏi băm, nước mắm, tương và một chút dầu ăn. Ướp thịt khoảng 20-30 phút.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho một nửa phần sả, gừng tỏi còn lại vào đảo cho thơm, rồi cho thịt bê đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thịt bê còn tái thì cho ớt chuông vào xào đều, ớt vừa chín tới là tắt bếp. Nếm để thêm gia vị nếu cần.

Comments

6 Comments on "Thịt bê xào sả ớt"

 1. pe' heo on Tue, 6th Apr 2010 7:58 PM 

  em là một thành viên hầu như ngày nào cũng vào kokotaru.em hâm mộ chị lắm.nay,em có đề nghị chị hãy mở thêm 1 trang mới để viết truyện ngắn.tuy em viết mọi người khen khá đạt nhưng chẳng có web nào em post bài len được.mong chị Linh giúp em!!!thks

 2. tho on Wed, 7th Apr 2010 9:45 AM 

  Món ăn ngon quá ! Cảm ơn bạn nhiều nhé !

 3. chị Trang on Wed, 7th Apr 2010 9:54 PM 

  Em ơi, dạo này thai nghén như thế nào rồi. Bụng to chưa?

 4. Hoài Nam on Thu, 15th Apr 2010 1:24 PM 

  Mình muộn đc thưởng thức chính tay bạn nấu quá,, mình sợ mình chưa đủa kinh nghiem khéo léo để làm.. hjhj, Đàng ấy ở đâu .. cho thưởng thức vs nào.

 5. pham on Thu, 13th May 2010 1:14 PM 

  Chị Linh ơi chị mua tương bần ở đâu thế ạ. Ko biết ở trong siêu thị có ko chị nhỉ? ^^

 6. trung troang on Wed, 9th May 2012 11:34 PM 

  yêu các chị em thảo luận món ăn chư mà đề cập đến bầu bí mệt lắm. chị em co món nào ngon chỉ em với

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!