Google+ Canh mồng tơi nấu tôm khô | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Canh mồng tơi nấu tôm khô

 

Canh mồng tơi nấu tôm khô

 

Ăn bát canh rau mồng tơi nấu với tôm khô thấy thật là ngọt, ăn cùng với cà muối lại càng tuyệt hơn (nhưng vẫn thích nhất là loại cà tự muối ở nhà, cái loại đóng hộp này ăn cho gọi là có, ko thích thú gì mấy).

Tuy canh mồng tơi đơn giản chỉ cần rửa sạch, thái nhỏ, tôm khô thì ngâm nước nóng cho mềm, giã nát rồi cho vào nấu canh là ngon rồi, vậy mà mình còn biết 1 người rất cẩn thận khi nấu bát canh đơn giản này. Đó là ông ngoại mình. Nghe mẹ kể, ông cắt riêng phần lá và thân cây rau, vì lá mau chín hơn thân (cứng hơn) nên nếu thái tất cả cùng nhau 1 lượt thì khi nấu sẽ mất ngon, rau mà chín quá thì thân còn cứng, nấu cho thân mềm thì lá lại bị nát. Sau khi tách riêng thì ông thái thân rau nhỏ hơn, khi nấu cả 2 phần sẽ chín cùng lúc. hihi.. mà mình thì lười nên ít khi làm cầu kì như ông lắm

Comments

3 Comments on "Canh mồng tơi nấu tôm khô"

  1. Em An ah on Wed, 8th Oct 2008 4:03 PM 

    Nhìn bát cà đến là thèm. Chị mang từ VN sang ạ?

  2. Linhihi on Wed, 8th Oct 2008 9:59 PM 

    ừ, chị đem 1 lọ từ VN sang 🙂

  3. veggieg on Fri, 5th Feb 2010 11:42 AM 

    Canh rau day mong toi an voi ca phao thi tuyet tran! Du la o ben My chi co ca phao muoi san dong trong lo, an cung do nho*’. Minh them nhat la canh rau nhut cua dong, mon nay thi chiu, chang tim dau ra duoc (buon)

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!