Google+ Tiramisù | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Tiramisù

November 7, 2008 by  
Category Cake

Tiramisù

Khỏi cần phải giới thiệu nhiều thì ai cũng biết món bánh quá nổi tiếng của Ý này

Lần đầu tiên mình được ăn Tiramisù là cách đây khoảng gần 2 năm, trong buổi party với những người "đồng nghiệp" mới ở cty anh. Hôm ấy mỗi người đến đều phải đem đóng góp một món ăn/món tráng miệng, và có 1 bạn Indo đã làm cái Tiramisù. Thú thực là hôm ấy ăn nhớ mỗi vị rượu thơm và vị bánh mát lạnh, chứ chả nhớ được gì trong buổi nhộm nhoạm ấy khi bao nhiêu người lao vào "xâu xé" cái bánh.

Lần đầu tiên mình làm Tiramisù, cũng là lần thứ 2 được nếm lại tỉ mỉ và chăm chú chiếc bánh, từ lúc ngâm cứu cách làm, rồi đến lúc lọ mọ đi làm những chiếc bánh Lady Fingers để chuẩn bị cho chiếc bánh "kinh điển" (đối với 1 đứa tò te như mình thì Tiramisù là kinh điển thật). Vì tự làm lady fingers, cũng lại lần đầu làm, nên mình không dự tính được trước số lượng bánh, và cũng là để tận dụng số trứng còn thừa từ lần làm bánh trước, vì thế hơi thiếu lady fingers. Kết quả là chiếc Tiramisù của mình có lớp bánh rất mỏng và lớp kem "đề huề".

Chiếc Tiramisù kết tụ tất cả những vị mà mình vô cùng yêu thích: vị đắng của cà phê, vị thơm và hơi cay của Rhum, vị ngậy của cheese, thêm nữa còn có chocolate, rồi cảm giác những chiếc lady fingers tan mềm trong miệng khi ăn nữa. Túm lại là vô cùng thích chiếc bánh này

Tiramisù

Nguyên liệu: (vì không có khuôn chuyên dụng nên mình đành dùng chiếc loaf pan để làm tạm, vì thế mình phải lót cling film bên trong và để miếng nylon thò ra bên ngoài, khi làm xong còn có thể cầm và nhấc bánh ra khỏi khuôn)

* Cho phần kem:

– 2 cups (480ml) sữa tươi

– 110g đường trắng

– 35g bột mì đa dụng

– 6 lòng đỏ trứng

– 60ml dark Rhum

– 2 tsp vanilla

– 57g bơ nhạt, cắt thành miếng nhỏ

– 227g mascarpone cheese

* Lady Fingers: khoảng 3 chục cái hoặc nhiều hơn để nhỡ có cần thêm 😛

* Cà phê để nhúng bánh:

– 360ml cà phê espresso đậm đặc (cà phê càng đặc, càng thơm thì càng ngon, nên dùng loại hạt cà phê thật là ngon cho đỡ phí công làm tiramisù)

– 40g đường trắng

– 60ml dark rhum

* Topping: bột cacao, chocolate, strawberry hoặc raspberry tươi

Cách làm:

* Phầm Cream:

– Dùng nồi nhỡ, để lửa vừa, đun 420ml sữa tươi và 75g đường  đến khi vừa sôi. (1)

– Trong 1 nồi khác, đánh đều hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi, 35g đường, bột mì và lòng đỏ. Sữa (1) vừa sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp này, vừa đổ vừa ngoáy đều. Sau đó đưa nồi này lên đun lửa vừa cho đến khi sôi, trong khi đó vẫn liên tục ngoáy hỗn hợp sữa đến khi hỗn hợp đặc lại thì đổ ra 1 bát khác. Cho rượu Rhum, vanilla và bơ vào, đánh đều. Đậy kín miệng bát lại ngay và cho vào tủ lạnh (khoảng 2 tiếng)

– Dùng thìa gỗ đánh cho mascarpone mềm và mượt, sau đó trộn mascarpone vào kem đã để lạnh, trộn thật đều, nhuyễn.

* Làm cà phê: cho đường và Rhum vào espresso, ngoáy cho tan đường.

* Dùng loaf pan kích cỡ 23x13x8 cm, lót nylon thực phẩm, chừa nylon để lúc sau có chỗ cầm nhấc bánh ra.

Nhúng từng chiếc lady fingers vào hỗn hợp cà phê rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Sau đó đổ 1/3 lượng kem vào, dàn đều. Lặp lại 2 bước này đến khi hết lady fingers và kem. (Thực chất bước này cần linh động. Vì lady fingers mình làm hơi bé và mỏng, nên khi nhúng thì nó xẹp đi còn mỏng hơn, vì thế mình phải xếp 2 lớp lady fingers, sau đó mới đến lớp kem. Quan trọng là phải xếp từng lớp lady fingers thật kín để kem và bánh tách biệt từng lớp, không bị lẫn với nhau. Khi nhúng lady fingers vào cà phê thì bánh lập tức nhũn ra rất nhanh, vì vậy nhanh chóng và khéo léo đặt bánh vào khuôn luôn, không nên ngâm bánh lâu trong nước cà phê không nó sẽ tan ra không cầm được).

Sau khi bánh đã nguyên vẹn trong khuôn thì che kín lại bằng nylon thực phẩm, rồi để trong tủ lạnh ít nhất 6h hoặc qua đêm.

Sau đó lấy bánh ra. Rắc bột cacao lên trên. Cạo chocolate thành vụn nhỏ lên trên và bày berries lên trên trang trí.

Tiramisù

Comments

150 Comments on "Tiramisù"

 1. Chrysie on Sat, 8th Nov 2008 4:45 PM 

  chị làm lady finger sao vậy chị? em làm tiramisu bằng lady fingers mua sẵn thui, em phết cà phê lên mặt chứ k nhúng vô vì cũng sợ nó mềm nhũn, công nhận phô mai mascarpone ăn ngon thiệt chị ha ^^

 2. Em An ah on Sat, 8th Nov 2008 6:26 PM 

  Ực ực, chết mất T___T
  Hixhix, có khi phải cai blog chị Linh đến lúc thi xong mất T___T
  Tháng 12 này về VN em sẽ quyết tâm làm bánh này :)>-

 3. Linhihi on Sat, 8th Nov 2008 8:39 PM 

  @Chrysie: chị làm ladyfingers trước rồi dùng nó để làm cái tiramisù này luôn nên không chụp ảnh, với lại cái ladyfingers của chị làm hơi bé, nếu chỉ quết cà phê lên mặt thôi thì giữ được dạng của bánh, nhưng bánh mỏng nên thôi chị nhúng cả luôn, thêm nữa lại thích cà phê nên cho nó đậm cà phê luôn. Với loại ladyfingers to đẹp, thì khi cắt bánh ra sẽ thấy rõ phần bánh, trông cũng rất hấp dẫn 😛

  @An: tháng 12 về nhà hả em, sướng thế 😀 ừ, về nhà thì thoải mái mà làm các thứ nhé 😉

 4. Saigoncool on Tue, 11th Nov 2008 1:00 PM 

  :), chị thấy em ghi là Tiramisù chứ không phải là tiramisu, công thức cũng khác cái chị hay làm 1 chút, không hiểu cùng là 1 lọai hay là 2 loai bánh nhỉ

  Mà chị mới mua 1 cuối sách ở Sing nó cũng ghi là Tiramisù, phải về nghiên cứu lại :)

  Chị nghĩ em cứ làm bánh gatô cô bản được rồi, mấy công làm cả ladyfingers thì…chăm quá :)

 5. Linhihi on Tue, 11th Nov 2008 5:01 PM 

  Tiramisù hay tiramisu thì cũng là một cả thôi chị ạ, ghi tiramisù cho nó đúng nguyên bản thôi. Cùng một loại bánh có nhiều công thức đôi khi hơi khác nhau chút trong nguyên liệu và tỉ lệ, em chưa được ăn nhiều và cũng làm lần đầu nên em mới chỉ biết đến loại này thôi. Tại hôm ấy em cũng muốn thử làm thêm 1 loại bánh mới nên mới bày ra làm lady fingers thui 😛

 6. Hoang Yen on Sat, 3rd Jan 2009 11:29 AM 

  Cong thuc ladyfingers chi post o dau the chi? Chi lam duoc ca ladyfingers luon a. Phuc chi ghe!

 7. Linhihi on Sat, 3rd Jan 2009 4:28 PM 

  Chị chưa post công thức ladyfingers vì làm xong là chị dùng để làm tiramisu luôn nên cũng không chụp ảnh. Khi nào có dịp làm lại và chụp ảnh cẩn thân thì chị mới post lên :)

 8. musketeerlady on Tue, 24th Feb 2009 2:03 AM 

  Chào Linh,

  Mình tình cờ tìm được blog của bạn khi mò mẫm tìm công thức cho mấy món ăn Việt Nam. Mình rất thích làm desserts nên càng thích thú với những món bánh của bạn – tâm đắc nhất là món bánh dẻo vì nhìn có thể cảm giác được hương vị quê hương, muốn thử nhất là món tiramisu này vì đây là món khoái khẩu của boyfriend 😀 Mình sẽ thử công thức của bạn, hi vọng là sẽ thành công.

  Ở chỗ mình có một cái show tên là Top Chef, nơi các đầu bếp thi nấu ăn để đạt danh vị cao và giải thưởng để mở nhà hàng riêng. Trên trang web của show có ghi lại các recipe nữa: http://www.bravotv.com/top-chef

  Cám ơn Linh đã chia sẻ cách nấu ăn :)

 9. Linhihi on Tue, 24th Feb 2009 8:17 AM 

  Cảm ơn bạn đã chỉ trang web này nhé. Vậy là mình sẽ lại có thêm một nguồn tin cậy để tham khảo rồi 😉

 10. peony_pink1412 on Wed, 4th Mar 2009 7:09 PM 

  mascarpone cheese là gì ạ? có thể mua ở đâu chị? em thích tiramisu lắm, nhưng dạo nì nhiều chỗ bán không ngon mà mắc nữa. muốn tự là ghê. còn rượu dark Rhum không bỏ có được ko ạ?

 11. Linhihi on Wed, 4th Mar 2009 7:42 PM 

  Mascarpone là tên gọi của 1 loại creamcheese, mua ở các siêu thì lớn hoặc nơi bán nguyên liệu làm bánh sẽ có đó. Tiramisu là loại bánh có hương vị rượu, em bỏ không cho rượu thì không còn là tiramisu nữa.

 12. peony_pink1412 on Wed, 4th Mar 2009 8:25 PM 

  em ở TPHCM thì có thể mua đồ làm bánh ở đâu ạ? q1 ấy chị. mà cái rượu thì mua ở đâu? có mắc lắm ko?

 13. tieubosua on Thu, 5th Mar 2009 12:24 AM 

  mình trả lời giúp Linh ha.q1 thì quá tiện rồi.e ra tiệm PHƯƠNG HÀ,kế bên bánh mì NHƯ LAN đó,ở đây bán lẻ nên giá hơi cao.còn muốn mua nhiều nữa và rẻ thì e có thể ra đường CỐNG QUỲNH tiệm CƯỜNG DUNG,e cứ ngay siêu thị co-op mark mà chạy thẳng,nằm bên tay trái,c ko nhớ địa chỉ,e chịu khó để ý nhìn nha

 14. Linhihi on Thu, 5th Mar 2009 12:43 AM 

  Cảm ơn bạn tieubosua đã chia sẻ những địa chỉ đó với em peony nhé. Mình không ở SG nên cũng không biết các hàng đó đâu, cũng đang định nhờ mấy bạn sống ở SG chỉ dùm :)

 15. peony_pink1412 on Thu, 5th Mar 2009 5:49 PM 

  chị tieubosua cho em hỏi cái là tiệm phương hà ở trên đường nào ạ? Như lan đó có phải là trên hai bà trưng không ạ?

 16. peony_pink1412 on Thu, 5th Mar 2009 5:50 PM 

  àh, mà tsp là gì vậy chị? mấy cái đo lường có thể mua ở đâu ạ? em hỏi nhiều quá nhỉ.

 17. peony_pink1412 on Thu, 5th Mar 2009 5:56 PM 

  đánh cái kem này có phải dùng máy đánh trứng không ạ? hay là đánh tay cũng được?

 18. Linhihi on Thu, 5th Mar 2009 9:46 PM 

  tsp là viết tắt của từ teaspoon – thìa cà phê theo cách gọi ở VN. Bộ thìa đong này từ nhỏ đến to có thể mua ở mấy cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh có bạn đã mách đó. Khi làm bánh thì em nên mua 1 cái máy trộn bột, hay còn gọi là stand mixer, loại có 1 cái tô to, 1 hoặc 2 loại que/chân đánh, và đặt trên bàn, máy sẽ tự động đánh và tô sẽ tự động quay. Máy đánh trứng chỉ dùng được để đánh trứng, công suất không cao lắm, sẽ khó khăn khi trộn bột. Đa phần các loại bánh làm đều cần có máy trộn. Tuy nhiên vẫn có những loại chỉ cần trộn tay cũng được, có những loại thì có thể tự đánh bằng tay (ngày xưa khi chưa có máy thì người ta cũng phải đánh tay vậy), tuy nhiên có máy thì các loại bánh em làm được sẽ đa dạng hơn rất nhiều :)

 19. peony_pink1412 on Fri, 6th Mar 2009 6:38 AM 

  uhm,hiện tại là nhà em ko có máy này, thành ra em muốn hỏi chị là đánh kem cho tiramisu có cần máy không? hay là đánh tay cũng được ạ?

 20. Linhihi on Fri, 6th Mar 2009 8:40 AM 

  Kem cho tiramisu em đánh bằng tay được. Chị cũng làm bằng tay thôi :)

 21. peony_pink1412 on Fri, 13th Mar 2009 6:48 AM 

  em thay lady fingers bằng bánh bông lan được không chị? tại em thích mấy thứ mềm mềm đó mà.

 22. Linhihi on Fri, 13th Mar 2009 9:02 AM 

  Em đọc công thức và cách làm tiramisu chưa vậy? Sau khi nhúng bánh ladyfingers vào hỗn hợp rượu + cà phê thì bánh sẽ trở nên rất mềm. Tiramisu không làm với ladyfingers thì không còn là tiramisu nữa.

 23. peony_pink1412 on Fri, 13th Mar 2009 6:35 PM 

  rược rhum thay bằng rượu baileys được không chị?

 24. Linhihi on Sat, 14th Mar 2009 3:08 PM 

  Cũng được em ạ, tuy nhiên bánh sẽ ngọt hơn vì baileys vốn ngọt, vị rượu cũng không được đậm bằng. Em cứ thử làm, nhưng chị e là vị rượu sẽ khá nhạt đó :)

 25. peony_pink1412 on Mon, 16th Mar 2009 5:57 AM 

  em đã làm thử rồi chị. bánh nó chẳng đông lại tẹo nào, lấy ra là nó nhũn hết. có lẽ em nên làm hai lớp lady fingers.mà cái mascarpone bảo quản thế nào chị nhỉ? bánh em làm ra ăn ko giống ngoài tiệm gì hết. tòan mùi trứng ko

 26. Linhihi on Mon, 16th Mar 2009 8:45 AM 

  Nếu bánh sau khi nhúng trở nên xẹp và mỏng thì em nên xếp 2 lớp bánh để ngăn cách các lớp được tốt hơn. Em có thể không nhúng bánh trực tiếp mà dùng chổi lông quết hỗn hợp cà phê rượu đều khắp bánh, bánh sẽ đỡ nhũn hơn. Bánh có mùi trứng là do em làm kem chưa đạt thôi, chưa đủ nhiệt độ hoặc chưa đủ thời gian để làm cho hỗn hợp kem trứng chín. Mascarpone mở ra rồi em cần đậy nắp cho thật kín, để yên ở nơi thật lạnh trong tủ lạnh (đừng để ở ngăn đá hoặc chỗ nào có thể làm nó đông cứng), ít bị đụng vào, ít bị ảnh hưởng của việc mở tủ lạnh thường xuyên. Tuy nhiên vì mascarpone đắt cho nên chị khuyên là nên dùng nhanh trước khi nó mất đi vị ngon, rất phí :)

 27. kimhoang on Sat, 21st Mar 2009 4:07 AM 

  chào chi
  em râ’t thi’ch mo’n ba’nh này – hôm nay thâ’y chi làm thât là tru’ng tu cua mi`nh – nhung hôm nay di kiê’m mua cream mascarpone nhung o pha’p không thâ’y ba’n ( em thay thê’ cream fraiche ) cua pha’p duoc không ha chi?…. mai em làm rôì nên xin chi hôì âm – ca’m on chi .

 28. Linhihi on Sat, 21st Mar 2009 8:21 AM 

  Bản chất mascarpone cũng là 1 sản phẩm làm từ cream fraiche. Mùi vị sẽ có khác biệt nhưng trong điều kiện không thể kiếm được mascarpone thì bạn cứ dùng cream fraiche cũng được.

 29. kimhoang on Sat, 21st Mar 2009 5:56 PM 

  ca’m on chi da hôì âm dê em làm rôì se ba’o cho chi biê’t co’ dat yêu câù nhu chi da làm không nha .

 30. thuhuong on Sun, 22nd Mar 2009 11:29 AM 

  Công thức này khác hẳn công thức tiramitsu chị hay làm, có thêm bơ chắc ngậy nhỉ, thêm bột thì chắc định hình bánh tốt hơn phải ko em. Nhưng thế thì cái vị của mas có bị lấn áp ko vậy.
  Em cắt miếng bánh ra nhìn đẹp thật, chị toàn bỏ vào ly, mỗi lần ăn 1 ly, vừa dễ bảo quản, vừa nhanh gọn lẹ, hihihi, nhưng có khách thì ko hay lắm.
  Bái phục Linh vụ thẩm mỹ trang trí và chịu khó bày ra để trang trí 😀

 31. Linhihi on Mon, 23rd Mar 2009 12:14 AM 

  Bột cũng chỉ dùng thêm tí chút không đáng kể lắm, hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến mùi vị của mascarpone chị ạ. Thực ra nếu làm tiramisu để mời cả đám bạn thân thiết thì ok, cả lũ cùng chọc thìa vào xâu xé càng vui ^^ nhưng mời khách thì cũng nên cắt ra cho đẹp đẽ, mà nếu cốc đựng đặc biệt và đẹp mắt thì cũng vẫn ok 😉

 32. kimhoang on Sat, 28th Mar 2009 7:45 PM 

  ba’o ca’o voi chi hoi trê vì em di tìm mua cream mascarpone – em da tìm duoc , ba’nh râ’t là ngon ai cung khen hê’t – c’am on chi nhiêù -nhung em cat ba’nh không dep nhu hình chi chup dâu – no’ hoi nhao thì phai , co’ le phai thêm 1 i’t bôt thì ba’nh cat se dep hon .

 33. Linhihi on Sun, 29th Mar 2009 9:04 AM 

  Nếu như khuôn tốt thì lúc lấy tiramisu ra sẽ đẹp hơn. Chị làm vào khuôn loaf, lót nylon thực phẩm, lúc lấy ra phần bánh ở sát rìa cũng bị xộc xệch đi :)

 34. Richuge on Mon, 30th Mar 2009 12:35 PM 

  Linh ơi, cảm ơn em đã chia sẻ công thức này. Chị đã làm theo va thành công rồi. Cả nhà ai cũng thích cả. Chị làm 3 lớp bánh, trên cùng và dưới cùng bằng gateau còn ở giữa bằng ladyfinger nên ngon lắm. Cũng decor bằng chocolate như em nên nhìn rất đẹp. Cảm ơn lần nữa nhé.

 35. Linhihi on Mon, 30th Mar 2009 11:02 PM 

  Chị và mọi người trong nhà thích là vui rồi ạ 😉

 36. helenebstg on Mon, 4th May 2009 11:01 PM 

  chào ban
  mình da làm tiramisù voi công thuc ban ghi , ba’nh ngon lam ca’m on ban da chia se kinh nghiêm voi moi nguoi – mình muô’n hoi ban 1 diêù vì mi`nh thâ’y co’ râ’t nhiêù công thuc kha’c nhau nhu ho dùng luôn lòng trang trang và hôn hop lòng do không cho lên bê’p mà chi trôn lai thôi – vây mình an co’ dam bao suc khoe không ? và công thuc cua ban làm là công thuc gô’c cua chiê’c b’anh này phai không ? theo ban thi`công thuc nào dê ba’nh ngon và an toan suc khoe ?- ban không buô`n vi`mi`nh muô’n trao dôi và dê hoc hoi kinh nghiêm thôi …..

 37. Linhihi on Mon, 4th May 2009 11:36 PM 

  Theo mình thì nếu trứng không nấu qua trên bếp, trứng phải thật tươi và là chất lượng tốt (được dán mác grade cao đó) thì mới yên tâm, còn trứng có nấu qua thì không sao hết, với lại có người làm không khéo sẽ còn mùi trứng sống, cảm thấy khó ăn. Mình không hiểu ý công thức gốc là thế nào. Mình chỉ theo công thức từ nguồn mình tin tưởng và làm theo, công thức này là từ trang joyofbaking mình rất tín nhiệm, mình chỉ hay giảm đường khi làm theo công thức thôi.

 38. helenebstg on Tue, 5th May 2009 3:20 PM 

  ca’m on ban chia se kinh nghiêm , vi`công thuc gô’c ( công thuc truyê`n thô’ng cua nguoi y’ ) nhung khi sang ca’c nuoc thi`no’ duoc biê’n tâ’u tuy`theo khâu vi cua nguoi làm và co’ khi ho thêm kem tuoi …- riêng minh thi`râ’t tâm dac voi tâ’t ca công thuc ban da chia se vi`ca’c loai ba’nh vua an không ngot qua’ , ông xa mình luôn noi’ là giu công thuc cua ban làm tâ’t ca loai ba’nh thì an râ’t ngon ,và ban cung huong dan râ’t dê hiêu .còn ba’nh cake mình làm thì an nga’n qua’ no’ co’ nhiêù bo và b’anh lai khô -ban co’ thê khac phuc duoc khuyê’t diêm này cua ba’nh không ? hy vong ban không phiê`n mình chu ?

 39. Linhihi on Tue, 5th May 2009 8:58 PM 

  Tác dụng của bơ với bánh dạng cake là để tăng độ ẩm cho bánh. Tuy nhiên, ngoài bơ, còn có nước, sữa, trứng, và các thành phần chất lỏng khác (nếu có, như vanilla extract chẳng hạn) ảnh hưởng đến độ ẩm của bánh. Vì thế bạn còn cần xem lại tỉ lệ các nguyên liệu trên nữa, bơ không phải là ‘thủ phạm’ duy nhất. Sau đó phải xét lại đến yếu tố nhiệt độ và thời gian nướng. Nhiệt độ cao hơn so với yêu cầu, thời gian nướng lâu hơn cũng làm cho bánh bị khô hơn. Còn về tiramisu thì mình sẽ tìm đọc thêm, tiếc là mình không biết tiếng Ý chứ không thì sẽ tìm đọc công thức bằng tiếng Ý xem sao :))

 40. helenebstg on Wed, 6th May 2009 7:32 PM 

  mình se xem lai công thuc cake, ca’m on ban râ’t nhiêù da dem niê`m vui âm thuc dê’n voi moi nguoi, chu’c ban luôn thành công trong moi lanh vuc .

 41. Linhihi on Wed, 6th May 2009 8:25 PM 

  Bạn khách sáo quá, đâu có gì đâu 😀

 42. helenebstg on Fri, 8th May 2009 6:00 PM 

  mi`nh goi link cho ban tham khao nè
  http://www.youtube.com/watch?v=XrGmWI4LEpc

 43. kin on Sun, 10th May 2009 9:20 AM 

  chị à, sao e thấy trong cái công thức của helenestg lại k có trứng ạ, e k cho trứng vào có đc k ạ, vì e sợ sẽ bánh khi làm ra sẽ có mùi trứng sống

 44. kin on Sun, 10th May 2009 9:45 AM 

  chị cho e hỏi mas có đắt k hả ạ, vì nếu làm k đc thì sẽ rất uổng..

 45. kin on Thu, 14th May 2009 4:25 PM 

  cái đấy mua ở đâu đc ạ, e ở HN

 46. Meou on Wed, 3rd Jun 2009 3:38 PM 

  Chị Linh ui.Em rất thích các loại bánh chị giới thiệu,nhất là Tiramisu.Em hay an o Tours les jours chu ko bit cach lam.Chi hoc lam banh o dau ma hay vay.Chi biết làm nhiều loại bánh quá

 47. adacao on Mon, 15th Jun 2009 11:58 AM 

  Em thích nhất nấu ăn mà không được khéo lắm, lần mò được blog này em mừng quá, thanks chị Linh thật nhiều!

 48. trân on Wed, 17th Jun 2009 3:06 AM 

  Linh ơi, Trân hỏi cái này chút xíu. Nhìn bánh ngon và đẹp wá, khen trước cái đã. hìhì.
  Linh nè, bánh tiramisu này… mình làm hỗn hợp sữa trứng, rượu như Linh làm phía trên trước khi cho mascarpone vào đó, hỗn hợp (phải để lạnh 2h) đó nó có vị béo như mình làm bằng whipping không vậy? Vì Trân thấy có nhiều người họ không làm bằng lòng trắng trứng mà làm bằng whipping đó mà.
  Hỗn hợp đó Linh nói là làm trên bếp đến khi đặc lại, vậy nó có đặc như kem bánh choux không? Hay mình khuấy cho nó đặc sệt? lỏng hay sao vậy Linh?
  Trân làm phiền Linh, mong Linh bỏ qua nha. Cám ơn Linh đã chia sẻ.

 49. trân on Wed, 17th Jun 2009 3:15 AM 

  Vậy Trân muốn bánh có vị béo thêm một chút thì Trân tăng lượng bơ lên được không Linh ơi? còn phần chocolate decor thì mình xắt sao cho đẹp như Linh? mình xắt nó không nhỏ và mỏng như Linh đâu, giúp mình với. Rum thay bằng rượu trái cây có vị thơm được không vậy Linh?

 50. trân on Wed, 17th Jun 2009 12:23 PM 

  Cám ơn Linh nha, vậy Trân sẽ giữ nguyên lượng các thành phần. Cám ơn bé Linh dễ thương nha.

 51. trân on Wed, 17th Jun 2009 2:07 PM 

  Dark rum của Linh là 40% vol ha? Rượu dark rum bao nhiêu độ vậy Linh? Trân thấy trên chai rược của Trân nó có 40% vol là cái gì Trân cũng mù mờ luôn. Giúp Trân giải thích nha.

 52. trân on Wed, 17th Jun 2009 11:07 PM 

  Cám ơn Linh nhiều nha. Trân không có dark rum, định làm whisky vì nhà Trân có chai whisky 40% của Pháp. hồi trưa có mua chai Baileys, nhưng Trân có đọc comment phía trên, Linh nói là nếu dùng Baily thì không còn là tiramisu nữa nên Trân phân vân qua.
  Trân không biết nên dùng cái gì nữa đây.

 53. Quyên on Thu, 27th Aug 2009 4:58 PM 

  cô Linh ơi! Cháu rất hay làm Tiramisù cổ điển( vì cháu đang ở trên đất nc’ sản sinh ra nó)nhưng đọc công thức của cô hơi khác và làm có vẻ cầu kì hơn. Để cháu tranh thủ góp í nhé …hê hê (tại chả mấy khi góp í đc)
  Bánh Tiramisù của người Ý là làm với bánh Savoiardi ( bánh sămpa). Ko biết Lady Fingers có giống với Savoiardi ko nhưng cả 2 lạo bánh ăn đều xốp và giòn. Cháu giới thiệu luôn công thức gốc từ “thưở sơ khai” của nó nhé, đơn giản lắm cô ạ!

  NGUYÊN LIỆU: 400g bánh Savoiardi ( khoảng 84 cái)
  5 quả trứng cỡ vừa (còn nếu trứng to thì là 4 quả)
  500g mascapone
  đường trắng
  bột cacao đắng
  chocolate
  CÁCH LÀM: Đun café espresso đặc đổ ra bát tô to để nhúng bánh và cho thên Rhum( nếu muốn).
  Trong khi chờ cafe’ nguội thì làm cream
  Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra 2 bát to. Mỗi bát cho vào 5-6 tbs đường. Dùng máy đánh trứng đánh rất bông bát có lòng trắng. Sau đó cho vào tủ lạnh để giữ độ cứng. Tiếp theo đánh lòng đỏ trứng đến khi tan hết đường thì cho mascarpone vào đánh đều. Lấy bát lòng trắng trứng trong tủ lạnh đổ sang bát có mascarpone, trộn đều ( dùng thìa trộn nhẹ nhàng nếu ko kem sẽ bị chảy nước) và để vào tủ lạnh.
  Sau khi cafe’ đỡ nóng thì cho bánh vào nhúng và xếp ra khay. Khi nhúng bánh chỉ cần thả bánh vào lật 2 đầu và nhấc ra luôn nếu ko bánh sẽ mất độ xốp và bị đắng. Xếp được 28 cái bánh thì đổ kem đều lên ( chia kem thành 3 phần ) cứ thế sẽ được 3 tầng 😀 Cuối cùng rắc bột cacao và bào chocolate đã bào lên trên, để vào tủ lạng khoảng 24h là ngon và sau đó thì măm măm 😛
  LƯU Ý: -để lòng trắng trứng được bông và cứng thì bát và các dụng cụ phải khô.
  -khi xếp bánh vào khay nên tạo ra khoảng cách giữa từng chiếc bánh ( 0.5cm), và tầng trên nên so le với tầng dưới. Như thế kem sẽ chảy vào các khoảng cách đó và sau khi cắt bánh nhìn sẽ rất đẹp.

  Ở Ý Tiramisù được gọi là chiếc bánh tình yêu. Nó có tên gọi thế có thể là vì bánh có đủ các vị ngọt, đắng, cay va ngậy ngậy 😀 Hồi xưa các cô gái Ý hay làm bánh này để tặng các chàng của mình ….

 54. Quyên on Thu, 27th Aug 2009 5:02 PM 

  cô thử làm cô nhé 😀 cháu nghĩ nó sẽ đỡ ngậy. hì hì! :X

 55. Quyên on Fri, 28th Aug 2009 5:19 PM 

  vâng! hôm qua cháu cũng mỡi biết tiếng anh gọi bánh sămpa là lady fingers 😀 cô đang ở Vn ạ? từ trc ở VN cháu chả biết Mascarpone là gì đâu. Sang đến đây mới biết. Ở VN làm bánh khó lắm cô ạ. Các nguyên liệu làm bánh ko sẵn mà lại đắt :(

 56. envy chau on Fri, 28th Aug 2009 11:07 PM 

  nice to meet you

 57. hangle on Sat, 19th Sep 2009 11:35 PM 

  công thức Gốc ..cổ điển ..truyền thống ..của bạn Quyên là chính xác Tiramisu Italia nổi tiếng rồi đó .Bạn Q được ở trên đất Ý rùi…tranh thủ thưởng thức ẩm thực Ý đi nha…ALO món gì hay hay cho cả nhà thưởng thức nữa nhá .

 58. Nhi on Sun, 11th Oct 2009 2:24 PM 

  Thanks chị thật nhìu nha :) nguyên liệu khó kiếm wah. Nhưg e cũng sẽ save về làm tài liệu để mai mốt có dịp sẽ làm :)

 59. thutrang on Tue, 15th Dec 2009 12:40 AM 

  chào bạn, mình đang định làm bánh tặng bạn trai thì đọc được công thức này của bạn, vừa vui mà cũng vừa ngưỡng mộ bạn nữa. Nhìn bánh trông ngon lắm đấy. Nhưng còn vài điều mình thắc mắc, loại bột đa dụng mình dùng loại số 11 được không bạn? Mong nhận được hồi âm của bạn.

 60. thutrang on Tue, 15th Dec 2009 11:18 AM 

  Thanks bạn vì đã trả lời câu hỏi của mình. Còn về cà phê espresso, có giống cà phê đen của VN không bạn nhỉ? Tại mình không rành về các loại cà phê lắm. Mà mình nên mua cà phê hạt về pha phin, hay mua cà phê hòa tan vậy bạn? Hỏi bạn nhiều thế này cũng ngại lắm, nhưng mong được bạn hướng dẫn nhé!

 61. thutrang on Wed, 16th Dec 2009 11:01 PM 

  Mình tìm cà phê espresso ở các siêu thị không thấy, mình có thể thay cà phê espresso bằng cà phê đen được không bạn nhỉ? Không biết vị bánh tiramisu làm ra có còn ngon không?

 62. Phuong Linh on Thu, 7th Jan 2010 10:11 PM 

  Chị Linh ơi cho em hỏi các giai đoạn chị ghi chữ đánh ” đánh đều hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi…” ” Cho rượu Rhum, vanilla và bơ vào, đánh đều” Là em dùng máy đánh trứng đánh hả chị , Bơ mình xắc cục nhỏ bỏ vào hh sữa có cần đánh bông lên ko chị, vì em nghĩ đánh cho bơ đều thì sữa có khi nào vữa ra ko còn đặc như sau khi khoáy trên nồi xong . Và sữa khoáy đặc đến cỡ nào thì được chị . Cám ơn chị , em muốn làm Tiramisu lâu lắm rồi nhưng ngại cái khoảng mua cheese và rượu mùi cà phê , thấy công thức chị thay bằng rhum nên em muốn làm thử , hic em cứ sợ mình làm thất bại sẽ uổng cheese T.T vì nó đắt tiền quá >.<

 63. Phuong Linh on Sat, 9th Jan 2010 7:57 PM 

  Chị Linh ơi rượu Rhum em thay bằng Grand Marnier được không chị, nhà em có sẵn cái đấy ^^, chứ Rhum mua 1 chai về làm có tí xíu thì hơi uổn ^^.

 64. YaMing on Sun, 31st Jan 2010 9:26 AM 

  chị ơi… sao bánh Tiramisu của e làm bỏ tủ lạnh màh nó mềm nhũn vậy chị… thấy nó hok cứng cáp như cái bánh trong hình của chị làm… mềm như bột em bé í… huxhux…

 65. Linhzo^ on Wed, 3rd Feb 2010 9:15 PM 

  chị ơi, công thức của chị em không thấy lòng trắng trứng. Nếu mà dùng cả lòng trắng trứng thì cho vào hỗn hợp kem ở giai đoạn nào hả chị?

 66. Linhzo^ on Wed, 3rd Feb 2010 10:39 PM 

  cảm ơn chị!^^ tại em thấy ở một số công thức khác có cả lòng trắng trứng đánh bông cứng!^^

 67. little_moon on Sun, 7th Feb 2010 9:39 AM 

  Hihi chị ơi em làm được rồi, ăn cũng ok nhưng mà hình dáng bên ngoài thì ko được đẹp như của chị :”>

 68. little_moon on Sun, 7th Feb 2010 11:45 PM 

  Hôm nay em đem bánh đến sinh nhật bạn, tụi nó ăn hết veo trong vòng có vài giây chị ạ, có đứa còn chưa kịp ăn nữa. Ai cũng khen. Em cảm ơn chị nhìu lắm 😡

 69. Amru on Tue, 9th Feb 2010 8:04 PM 

  Hôm trước sinh nhật em làm bánh Tiramisu theo công thức của chị ngon lắm ạ, nhưng không hiểu sao lớp kem nó hơi vàng vàng chứ không được trắng mịn mịn như của chị đâu ạ :(

 70. Nana on Mon, 22nd Feb 2010 7:11 PM 

  Linh oi, mình đang ở Singapore, đang định làm Tiramisu theo công thức của Linh nhưng mình chưa tìm thấy rượu Rhum. Linh biết Dark Rhum bán ở chỗ nào ko? Chỉ mình nha, thanks

 71. little_moon on Tue, 23rd Feb 2010 8:57 PM 

  Chị ơi, hôm rồi em mua chai dark rum 180ml giá $9.50 ở Sheng Siong (West Coast) ấy 😀 vậy có bị đắt ko chị nhỉ :-SS

 72. Nana on Tue, 23rd Feb 2010 9:59 PM 

  Cảm ơn Linh nha. Hm qua mình tìm mấy cái siu thị mà ko có :(. Đành để tháng 4 về VN thì mua ở sân bay vậy,
  @ Em Little moon: Ui sao em mua rẻ thế? Có nhầm ko thía, rượu ở bên Sing mà rẻ vậy sao?

 73. little_moon on Tue, 23rd Feb 2010 10:06 PM 

  Dạ em mới mua dark rum về làm tiramisu hồi valentine đây mà chị. Em cũng đi tìm đỏ con mắt lun ấy chứ, tìm hết nguyên kho rượu của cái Cold Storage với Giant ở Vivo mà ko thấy, em tưởng chắc ko mua được rồi. Ai ngờ đâu lúc về đi siêu thị gần nhà, định hỏi thử cầu may thôi, thế mà lại có, mừng quá chừng lun 😀 Chị mua rượu ở sân bay đem về vn thì cẩn thận nhé, bạn em nó đi qua hải quan vn bị tịch thu chai nước hoa đấy, ko biết rượu thì thế nào :(

 74. Nana on Tue, 23rd Feb 2010 11:23 PM 

  @ Little_moon: Chị cũng tìm đỏ mắt ở những chỗ đó đó. Hic, nhưng mà West Coast thì xa thía? Ko bit mấy cái Sheng Siong khác có ko nữa. Để chị thử tìm xem sao. Nhà em ở đâu thía? Nhượng lại cho chị đi, nhà chị lên West Coast thì xa quá vì chị ở Tiong Bharu :(.

 75. little_moon on Wed, 24th Feb 2010 10:10 AM 

  Dạ tại em cũng ít làm món ăn có rượu nên em chỉ mua chai nhỏ để làm tiramisu thôi. Còn mấy chai lớn hình như trên $30 lận cơ.

  @chị Nana: em ở trong campus của NUS, gần Buona Vista ấy chị 😀

 76. Vanc on Sat, 6th Mar 2010 1:39 PM 

  Hi Linhihi,

  Mình cũng hay làm Tiramisu cho những dịp họp mặt, lúc còn ở Pháp mình học được món này từ một người bạn Pháp rất ngon. Về cơ bản công thức làm Tiramisu cổ điển cũng tương tự như công thức của bạn Thu đã nói ở trên đây nhưng thay vì rượu rhum thì mình cho rượu cognac (hoặc Remy Martin/ Hennessy/ Courvoisier/ Martell) làm tăng mùi hấp dẫn của Tiramisu lên gấp nhiều lần. Thay vì thêm sữa như của Linh thì mình dùng heavy cream đánh bông lên rồi mới trộn chung với mascarpone và lòng trắng trứng đánh bông cho nên kem rất trắng và béo. Làm như thế không phải nấu sữa và đường cho mất công. Mình cũng không cho bột hay bơ vào bánh vì heavy cream đã béo lắm rồi.
  Lần nào bánh Tiramisu do mình làm cũng được các đồng nghiệp Mỹ tranh nhau ăn hết sạch mặc dù tiramisu cũng bán ở Mỹ rất nhiều. Chia xẻ với bạn chút kinh nghiệm về Tiramisu.

 77. Mrlee1912 on Sun, 7th Mar 2010 11:18 AM 

  @Vanc: Tiramisù có rất nhiều công thức và biến thể, mỗi cái cho một vị ngon khác nhau. Theo mình thì Tiramisù của bạn chắc chắn rất ngậy. Thanks vì 1 công thức mới.

 78. Escada_blue on Mon, 19th Apr 2010 9:19 PM 

  Linh oi, cho minh hoi ty. Minh lam hon hop kem theo cong thuc cua Linh, huong vi thi tuyet lam nhung sao lai van bi long nen khi cat banh ra, banh ko thanh mieng duoc la sao? Thanks Linh nhe

 79. escada_blue on Tue, 20th Apr 2010 11:03 AM 

  Cám ơn Linh nhiều nhé. Thời gian mình kem để trong tủ lạnh cũng như theo công thức của Linh la 2 tiếng đấy sau đó lấy ra để xếp lady fingers rồi sau đó mình để bánh trong tủ lạnh từ 12h trưa hôm chủ nhật đến tối thứ hai ăn mà kem vẫn lỏng. Mình sẽ follow advice của Linh. Thanks again nhé ^^

 80. little_moon on Tue, 20th Apr 2010 2:57 PM 

  Hihi đợt em làm cái bánh này, lúc bỏ vô tủ lạnh em phải chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xuống min luôn í, thế mà lúc lấy ra nó cũng chỉ đứng vững đc một lát thôi àh 😛

 81. Jery on Fri, 14th May 2010 12:46 AM 

  Chị Linh ơi! e muốn hỏi :-s nếu ko dùng rượu thì có ảnh hưởng gì đến mùi vị của bánh ko ạ?e ko biết mua rượu rhum ở đâu cả :(( e ở tp HCM. Giúp e với! hic

 82. LinhRainy on Thu, 20th May 2010 1:34 AM 

  hehe chị Linh XD
  ngoài kiểm tra date thì còn cách nào biết mascapone bị hỏng k dùng đc nữa k ạ? nếu muốn làm cheesecake em thay cream cheese bằng mascapone đc k? với nữa, chị cạo chocolate như nào =D

 83. LinhRainy on Sat, 22nd May 2010 1:34 AM 

  chị ơi đâu có đâu =)) hộp mascarpone của e quá date từ tuần trc mà k biết nên mới cuống lên thế đấy =))
  cám ơn chị nhiều XD
  hôm nào rỗi chị check mail nhé XD

 84. LinhRainy on Sat, 22nd May 2010 10:17 PM 

  e gửi chị 1 cái 2 hôm trc hay sao ý. chưa thấy chị trả lời e nghĩ là chị chưa check hoặc là bận em bé quá (nên mới nói ‘hôm nào rỗi’) XD
  linhihi@kokotaru.com ý chị ạ XD
  chị ơi tháng sau e về nhà đấy. e chạy qua chị chơi mua bánh nhé XD

 85. LinhRainy on Mon, 24th May 2010 2:08 AM 

  ôi tiramisu trà xanh á e chưa thử bao giờ =/ e thì k thấy bột trà ở đây. chắc về nhà phải mua mang sang thử quá =D
  thứ 5 tuần sau e làm thử recipe này rồi chụp ảnh cho chị Linh duyệt nhé XD
  cám ơn chị nhìu XD

 86. TieuLinh on Sat, 19th Jun 2010 3:03 PM 

  Mình thấy bánh lady fingers giống báng sam pa ngày trước hay bán, có rắc đường lên trên ấy, không bít có đúng không hả Linh?
  À, cho mình hỏi nữa, thay rượu rum bằng rượu vang được không? vì hiện tại nhà mình không có rươu rum :(

 87. Peheo88 on Sun, 20th Jun 2010 2:35 AM 

  Cong nhan la chi Linh lam nhieu banh hap dan qua.em raf me mui tra xanh,vua hoc chi xong ct cupcake tra xanh,wa day bat gap chi che bien duoc ca tiramisu huog tra xanh.chi cho e biet la minh bo bot tra xanh vao giai doan nao,lieu luong bnhieu?ah em danh long trang bong cung len rat dep,nhug de khoang 5p la ko hieu sao duoi day lai co 1 lop nuoc giong nhu nuoc da’ cuc bi tan dzay do chi,rui trong trang danh bong cua e cug tu tu xep xuong,mac du e danh tjan lau bang may danh trung.thuong thi chi danh bong mat bao lau va co tung bi truong hop giong e ko?

 88. Peheo88 on Sun, 20th Jun 2010 1:07 PM 

  dạo trước em cũng chỉ đánh 2 lòng trắng với nhau,hon 10p lận,nó cũng bông cứng lên,nhưng ko hiểu sao để 1 lúc lại bị chảy nước,khi vớt hết lớp bông cứng để vào tô khác nó cũng bị như thế,nản quá chị ah.hôm qua em có nướng basic cake để làm tiramisu, ct của chị là bánh nở ra 1,5 tấc,nhưng ko hiểu sao bánh em ko nở to lắm,có cảm giác nó bị nặng nữa…tập tành làm bánh mà thất bại nhiều quá,bùn thật.sorry vì em hỏi chị nhiều quá

 89. Peheo88 on Mon, 21st Jun 2010 8:06 PM 

  Em vua lam thanh cong mon tiramisu,nha em ai cung rat thix.cam on chi da share ct cho moi nguoi,hihi

 90. PHUONG on Thu, 29th Jul 2010 2:27 PM 

  amazing! sao cai gi chi cung lam duoc het vay.phuc chi sat dat luon. banh nhin ngon wa chung. may nguyen lieu nay o day em tim duoc het roi the nao cung phai lam thu moi duoc. cam on chi nhieu nhe

 91. soot on Wed, 4th Aug 2010 7:13 AM 

  Bữa trước lang thang tìm công thức nấu ăn trên net, thế là tìm được trang web của Linh. Cảm ơn Linh đã chia sẻ tất cả những kinh nghiêm và món ăn ngon nhé. Nhờ website của Linh mà giờ gia đình chị được thưởng thức thêm rất nhiều món ăn ngon.

  Hôm qua chị làm Tiramisu mà không hiểu sao cũng bị giống như tình trạng của 1 số bạn nói ở trên, bánh bị mềm nhũn. 1 phần có lẽ do lady fingers của chị bị thấm cafe nhiều quá nên nhũn. Nhưng mà phần kem cũng không định hình được, để 1 lúc là nó chị chảy dần xuống :-(. Nếu chị đem cất trong ngăn lạnh thì lại thấy bánh cứng quá hix. Lúc mình để lạnh 6 tiếng hay qua đêm, thì mình để trong ngăn mát hay ngăn lạnh vậy Linh? Cả lúc để phần hỗn hợp kem 2 tiếng trong tủ lạnh cũng vậy, Linh cho chị hỏi để ngăn mát hay ngăn lạnh? Cảm ơn Linh rất nhiều

 92. soot on Thu, 5th Aug 2010 2:53 PM 

  Cảm ơn Linh nhiều nhé hihih

  Thế thì chị sẽ thử cho gelatin vào hỗn hợp kem và chỉ quết lên lady fingers chứ không nhúng cả bánh nữa. Chị ghiền bánh này lắm nên bữa trước làm bị mềm nhưng mà vẫn cứ hì hụi chén hết cả rồi :))

  Chúc Linh và tiệm bánh 1 cuối tuần vui vẻ nhé! Mong có ngày ra Hà nội để ghé thăm tiệm bánh của Linh

 93. kristy on Fri, 8th Apr 2011 1:40 PM 

  cho em hoi tham noi nao co the mua mascarpone vay? e di kiem hey may cho roi ma ko co ban. o sieu thi co ban ko chi

 94. Na on Thu, 23rd Jun 2011 1:12 PM 

  Linh oi cho minh hoi banh lady fingers con goi la banh champangne phai ko Linh ?

 95. Na on Thu, 23rd Jun 2011 8:20 PM 

  Linh oi Linh ah minh dung ruou Whisky co duoc ko ?

 96. kao on Thu, 30th Jun 2011 12:35 PM 

  Chị Linh ơi cho em hỏi là với công thức làm bánh tiramisu như trên thì làm được cho bao nhiêu người ăn vậy chị ?

 97. kao on Thu, 30th Jun 2011 9:24 PM 

  Cám ơn chị . Tại nhà e có khoảng 4 người nên e muốn hỏi thêm là bánh để được trong khoảng thời gian là bn ko chị ? Cám ơn chị rất nhiều

 98. kao on Thu, 30th Jun 2011 9:50 PM 

  ah` chị ơi mình cb 60ml rhum vậy phần cream mình bỏ vào khoảng bn vậy chị ? Xin lỗi chị tại h đọc kĩ lại e mới thấy T.T

 99. kao on Fri, 1st Jul 2011 9:22 PM 

  Cám ơn chị Linh nhìu nha .

 100. Trang Miu on Sun, 21st Aug 2011 2:22 PM 

  Chị ơi, chị cho em hỏi cà phê Espresso là chị mua hạt về tự xay tự pha ạ? Em không biết kiếm cà phê Espresso ở đâu, hic:(
  Em cảm ơn chị nhiều.

 101. Trang Miu on Sun, 21st Aug 2011 2:25 PM 

  Chị ơi, chị cho em hỏi cà phê Espresso là chị mua hạt về tự xay tự pha ạ? Em không biết kiếm cà phê Espresso ở đâu, hic
  Em cảm ơn chị nhiều.

 102. Trang Miu on Sun, 21st Aug 2011 2:42 PM 

  Ah chị ơi chị cho em hỏi thêm một chút nữa là nếu cho Gelatin vào thì mình nên cho bao nhiêu thì vừa ạ?
  Em cảm ơn chị.

 103. Linhihi on Sun, 21st Aug 2011 11:09 PM 

  @Trang Miu: chị mua bột cà phê đã xay em ạ, và pha theo kiểu espresso í, chị có ấm pha, nếu em ko có thì em mua cà phê đen hòa tan về dùng tạm cũng được. Nếu cho gelatin thì chỉ cần khoảng 1 tsp hòa vào 1tbs nước nóng thôi, thực ra khi thấm bánh với hỗn hợp rượu cafe, đừng ham thấm nhiều quá sẽ làm cho bánh bị sũng nước làm cho kem cũng bị ướt, bánh ko đứng, thậm chí ko cần phải dùng thêm gelatin đâu.

 104. Trang Miu on Sun, 21st Aug 2011 11:34 PM 

  Vâng ạ, thế thì em sẽ thử thấm ít thôi, không dùng Gelatin nữa. Em cảm ơn chị nhiều nhé.

 105. p0ohp0oh on Sat, 8th Oct 2011 1:23 PM 

  qua troi la cong thuc banh nhung o day em ko co nhieu nguyen lieu nen ko lam duoc loai nao het…..huuuuuuuu

 106. Tú on Fri, 6th Jan 2012 12:02 AM 

  chị ơi thế nếu chỉ quét hỗn hợp rượu cà phê lên bánh thì làm sao để biết là đã đủ ạ? tại em sợ nếu làm thế mà quét ít quá bánh bị cứng và giòn như lúc đầu:(

 107. Ken on Mon, 6th Feb 2012 4:07 PM 

  ^^ chào chị ! cho e hỏi dark rhum chị biết mua ở đâu trong hcm ko chị ! ùhmm cái cfe espresso thay nó = cf khác đc ko chị 😀 cám ơn chị !

 108. Linhihi on Wed, 8th Feb 2012 10:14 AM 

  @Ken: trong siêu thị có bán Dark Rum. Cafe em mua loại cafe đen G7 về pha ra để làm cũng ngon rồi.

 109. suchi on Fri, 10th Feb 2012 7:02 PM 

  mascarpon ban nhu the nao vay Linh? Gia ca bao nhieu 1gr?

 110. Linhihi on Fri, 17th Feb 2012 3:19 PM 

  @suchi: mascarpone bán 25K/100gr.

 111. moon nhợn on Mon, 12th Mar 2012 12:16 AM 

  chị ơi e thay rhum = loại rượu khác đc k chị? volka? whiskey hay j j khác đc k ạ?? riêng cái loại nè e hông biết tìm mua ở đâu hết T-T

 112. Linhihi on Mon, 12th Mar 2012 1:09 PM 

  @moon nhợn: trong siêu thị cũng có bán rum đó, chị ko rõ em ở đâu. Ko thay được bằng vodka đâu, tạm thời có thể dùng whisky.

 113. Nhien on Sun, 10th Jun 2012 9:38 PM 

  Linh ơi cho mình hỏi lúc mình đánh mascarpone chung với trứng( đã đánh bông trước đó) sao bị tách kem?có phải vì đánh lâu quá không?cám ơn L nhiều.

 114. Hoai An on Sat, 16th Jun 2012 3:16 AM 

  Mình cũng rất thích ăn món này Linh ạ, bọn mình thi thoảng vẫn hay làm và tránh ko ăn buổi tối vì mấy lần ko ngủ được, hihi.
  Cách làm thì ở Tây đúng là ko nấu nướng gì sất, chỉ đánh trứng, sữa, mascarpone…như em Quyên ở Ý nói thôi.
  Hôm nào Linh thử làm cách í xem sao nhé, mình thấy rất ngon và ko bị mùi trứng đâu. ^^

 115. Linhihi on Tue, 19th Jun 2012 12:52 PM 

  @Hoai An: cách làm bánh tiramisu này cũng là của Tây mà, có phải cách VN đâu bạn :)) công thức cho 1 món bánh luôn có rất nhiều, mình thích thử loại nào thì mình làm loại đó thôi ^^

 116. Hoai An on Tue, 19th Jun 2012 12:58 PM 

  Ôi mình có chê bạn làm ko đúng kiểu và phải làm giống Tây đâu, miễn sao ăn ngon là được. Bạn chia sẻ cách làm này thì lần sau tớ lại có dịp làm thử theo cách của bạn thôi.

 117. Dang My on Fri, 29th Jun 2012 10:44 PM 

  Mình thấy có nhiều bạn hỏi về phần rượu Dark Rhum có thể thay bằng rượu khác hay không ? Theo mình biết thì các bạn có thể thay thế bằng rượu càfe kahlúa – 700ml khoảng 230k. Các bạn có thể mua loại rượu này ở các shop rượu ngay giao lộ đường nguyễn thông & kỳ đồng
  Ngày mai mình cũng bắt đầu làm tiramisu….Hihi…

 118. Nghi on Sun, 12th Aug 2012 2:35 PM 

  E đã làm thử rồi. Ngon lắm nhưng k đẹp. Với lại e k biết đánh mascarpone đến khi nào là được. Nên nó k đông lại mà e phải để trên ngăn đá mới đông :((

 119. Linhihi on Wed, 15th Aug 2012 10:32 PM 

  @Nghi: mascarpone ko phải là kem tươi nên đánh nó ko bông lên đâu em, càng đánh nó càng chỉ mềm hơn thôi 😀

 120. zynnie on Tue, 4th Sep 2012 1:59 PM 

  e dùng creamcheese loại thường dc k chị 😀

 121. Linhihi on Wed, 5th Sep 2012 8:08 AM 

  @zynnie: cũng tạm được em ạ nhưng lớp kem sẽ bị đặc hơn, vì creamcheese ko mềm như mascarpone.

 122. Chik Vô Sỉ on Sun, 7th Oct 2012 1:05 PM 

  ss ơi e k có espresso thì có thể thay thế bằng loại cà phê nào ạ,vì chỗ e k có bán espresso

 123. Linhihi on Mon, 8th Oct 2012 1:44 PM 

  @Chik Vô Sỉ: em dùng cafe đen G7 hoà vào với ít nước nóng là được em ạ, nhớ là cafe đen nhé, ko phải loại 2 trong 1 hay 3 trong 1 đâu.

 124. Chik Vô Sỉ on Tue, 9th Oct 2012 9:55 PM 

  e có thể pha cà phê phin dc k ạ,và cho e hỏi chỗ ss có bán dark rhum k ạ,e thấy có mỗi rhum

 125. Linhihi on Wed, 10th Oct 2012 10:13 PM 

  @Chik vô sỉ: pha cafe phin cũng được mà em, pha đặc vào thì càng ngon. Cửa hàng chị có bán rum trắng, rum vàng, dark rum thì thỉnh thoảng mới có vì loại này ở VN hàng hay bập bõm.

 126. Mymeo on Mon, 24th Dec 2012 11:23 PM 

  Em k biết cạo chocolate như thế nào chị ơi,lúc lấy từ tủ lạnh ra thì nó còn cứng,nhưng cầm vô cái thì nó nhũn ra k cạo đc :(

 127. Linhihi on Fri, 28th Dec 2012 11:08 PM 

  @Mymeo: ừ trời nóng làm socola khó lắm em, cho nên làm socola ng ta phải làm trong phòng lạnh đấy 😀

 128. Volkie on Sun, 17th Feb 2013 1:46 PM 

  Em chao chi!
  Sau khi tim hieu mot vong thi em tim duoc blog chi. Em khong biet nhieu nen chua the khen hay hay khong hay nhung em chi thay mot dieu rat tuyet voi do la chi qua that rat nhiet tinh va rieng dieu nay thoi da du de giu chan em lai voi blog chi va nghien ngam. Em cung dang tim cong thuc lam tiramisu don gian va de thuc hien cung nhu kinh te nhat! 😀
  Cho em hoi la em co doc mot so huong dan thi co cho them la gelatin vao thi co khac gi khong a?

 129. Linhihi on Sat, 23rd Feb 2013 5:14 PM 

  @Volkie: nói chung tiramisu ko có gelatine là ngon nhất, vì bản chất tiramisu là kem rất mềm, và khá lỏng, việc cho gelatine vào làm cho kem nó đông hơn, khi làm các loại bánh cần đem đi thì cho gelatine vào cho nó an toàn hơn, bánh vững hơn. chứ bình thường người ta làm tiramisu cổ điển vào khay to rồi khi ăn cứ thể xúc ra ăn thôi.

 130. Volkie on Sat, 23rd Feb 2013 7:14 PM 

  Em cảm ơn chị! Vì em đọc tham khảo rất nhiều công thức rồi không có gelatine nên cũng muốn hỏi lại cho chắc. Em sẽ thực hiện làm bánh để thử nghiệm coi ạ! Em cảm ơn chị nhiều lắm!

 131. tegiac on Wed, 13th Mar 2013 8:36 PM 

  Chị ơi sau 2 lần làm tiramisu thất bại thảm hại và trong lúc lang thang tìm hiểu nguyên nhân thì em đọc được công thức của chị :D. Chị cho em hỏi tí xíu nha, 2 lần trước em làm theo cách đánh riêng long đỏ trứng với mascarpone, đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn 2 hỗn hợp lại với nhau. Nhưng mà lần nào khi em trộn lại nó cũng bị chảy nước ra, hỗn hợp không mịn mà lợn cợn từng cục nhỏ li ti. Không biết là do em đánh chưa đủ độ hay do mascarpone của em có vấn đề ạ? Tại vì lúc mua mascarpone trên tp xong em đem về vũng tàu rồi bảo quản ở ngăn dưới tủ lạnh, không biết thời gian lâu vậy có ảnh hưởng đến chất lượng ko chị? Hay là mình phải để ở ngăn trên ạ? Em cảm ơn chị rất nhiều ^ ^

 132. Linhihi on Sat, 16th Mar 2013 7:41 PM 

  @Tegiac: như vậy cách của em là dùng trứng sống à, cách này chị làm là có nấu chín lên. Mascarpone của em ko có vấn đề gì đâu. Có lẽ do em đánh trứng chưa ổn thôi em ạ.

 133. nhu on Mon, 18th Mar 2013 11:32 AM 

  em có thể dùng thay máy đánh trứng = máy xay sinh tố đc ko chị?

 134. Linhihi on Mon, 25th Mar 2013 10:53 AM 

  @nhu: ko thay thế được em ạ.

 135. tegiac on Thu, 28th Mar 2013 6:47 PM 

  Dạ cách của em là dùng trứng sống, do em nghe nói công thức đó là truyền thống nên muốn làm thử mà thành quả thì ôi thôi rồi :(. Để bữa nào em sẽ thử lại, em cảm ơn chị nhiều lắm <3

 136. jessica on Wed, 3rd Apr 2013 12:54 AM 

  Chị ơi có thể cho em hỏi nếu em mua mascarpone từ sài gòn về cần thơ để làm bánh tặng đứa bạn thì nó có dễ bị hỏng không chị? em có nên bỏ vào một cái bình đựng nước đá để bảo quản trong suốt thời gian trên xe không chị?
  Và nếu để trong tủ lạnh thì nên bảo quan ở ngăn đá hay ngăn mát của tủ lạnh trước khi làm thì tốt vậy chị? hix mong chị chỉ giúp em vì tình hình là em không rành về vụ bảo quản cheese cho lắm
  em cảm ơn chị nhiều

 137. vinh on Thu, 18th Apr 2013 4:10 PM 

  chị ơi chị cho e hỏi là dùng creamcheese thay cho mascarpone cheese được không ạ? cám ơn chị 😀

 138. Nhuận on Thu, 23rd May 2013 2:19 PM 

  chị ơi giúp em tí :(
  Em làm tiramisu theo công thức :
  * lòng đỏ + đường -> đánh tan , mịn . sau đó cho mascarpone cheese rồi tiếp tục đánh .
  * whipping cream đánh bông sau đó trộn vào hổn hợp đầu .
  Em làm như thế , nhưng kem không đông đặc được chị ạ . cứ kiểu chảy chảy rồi bỡ bỡ :(

 139. Linhihi on Sun, 26th May 2013 5:43 PM 

  @nhuận: công thức của em đọc đã thấy là hỗn hợp kem sẽ rất lỏng rồi, loại này chỉ thích hợp làm vào cốc rồi xúc luôn trong cốc ăn thôi. Em làm thử lại tiramisu của chị thử xem nhé.

 140. Vy on Tue, 28th May 2013 6:47 PM 

  Neu e dung cream cheese thi lam sao de lop kem ko bi dac lai qua tren banh? Tang thoi gian danh cream cheese len co dc ko a?

 141. Minh Thùy on Tue, 4th Jun 2013 9:48 AM 

  C Linh ui, e làm ra kem nó hk đứng đc chị ạ, vs lại nó màu vàng và có vón cục nữa…mà làm xong mình bỏ vào tủ lạnh ngăn trên hay ngăn dưới zị c?

 142. Linhihi on Tue, 4th Jun 2013 10:32 AM 

  @Minh Thùy: nếu em muốn kem cứng hơn em có thể tăng thêm lòng đỏ trứng, hoặc cho thêm 1 tsp gelatn, bị vón cục là do lúc nấu em để lửa to quá, hoặc là nấu mà ko quấy liên tục, bột chưa rây, nên mới bị như vậy. Làm xong thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

 143. Linhihi on Tue, 4th Jun 2013 10:42 AM 

  @Vy: em dùng creamcheese cũng được.

 144. GennieTrac on Fri, 7th Jun 2013 8:25 PM 

  chị ơi sao lúc mà e hỗn hợp như chị làm vào tủ lạnh 2h thì nó rất là mịn nhưng lúc sau em cho cái mascarpone vào thì hỗn hợp đó nó bị cục cục và em đánh hoài cũng k thấy nó tan ra mịn nữa.Giờ e phải làm sao hả chị ?

 145. Bình Fany on Fri, 28th Jun 2013 3:39 AM 

  Mình cũng ở cần thơ nên không biết mua nguyên liệu ở đâu :(

 146. Nu Ngok on Mon, 12th Aug 2013 3:19 PM 

  Chị cho e hỏi,hỗn hợp khuấy trên bếp đặc đến khi nào là vừa.mình không dùng máy đánh trứng mà chỉ đánh tay thì hỗn hợp có đặc k,hay nó loãng ạ.
  Theo những cong thức khác thì lòng trắng đánh bông,còn of c thì k dùng đến lòng trắng,k bjk có đứng kem k ạ

 147. nam phương on Tue, 24th Sep 2013 11:11 AM 

  chị ơi e xếp bánh vào r đổ kem lên nhưng phần bánh lady k xẹp xuống dàn phẳng như của chị mà luac cắt ra vẫn nguyên cái bánh kiểu tròn tròn xếp cạnh nhau í :( ngoài hàng nta làm giống của chị e thích quá mà k làm đc :<

 148. Vân on Tue, 24th Dec 2013 5:50 PM 

  c oi cho e hoi, bánh này minh đem đi xa có đc k, bánh này để o ngoài đc khoang bau lâu vậy c

 149. Linhihi on Tue, 31st Dec 2013 11:04 AM 

  @Vân: bánh này cần giữ lạnh, đem đi xa cũng cần bảo đảm nhiệt độ trong xe lạnh, không nên để bánh ở ngoài nhé.

 150. Diệu Anh on Tue, 4th Mar 2014 8:38 PM 

  chị ơi công thức lady fingers ở đâu zậy ak?? Vs cả theo e biết thì phải là tiramisu chứ ko phải là tiramisù ạ!

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!