Google+ Nấm rơm xào | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Nấm rơm xào

Nấm rơm xào

 

Mua nấm rơm về, dùng chưa hết nên mình làm món xào này. Ngày trước mẹ mình hay xào nấm rơm với thịt nạc và thường có thêm cả mộc nhĩ, ngô bao tử xào cùng. Lần này mình chỉ xào chay thôi. Trong nhà cũng đang sẵn có cần tây nên mình thái luôn cần tây vào xào cùng, thêm 1 loại rau gia vị làm món xào càng dậy mùi thơm.

Nấm rơm mua ở đây chẳng được tươi như ở nhà. Lúc nào cũng là đóng túi, nhìn thấy cứ nát nát ẩm ẩm. Nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn phải mua về để còn đổi món. Mình nhớ nấm ở chợ VN tươi lắm, bà bán hàng bày lên những tấm mẹt hoặc rổ to, tha hồ mà chọn. Mua về nhà, cầm cây nấm vẫn còn chắc và cứng, rất thích. Nấm ở đây mua về cứ mềm oặt, mà mua rồi là phải ăn khẩn trương không để vài hôm trong tủ là sẽ lên mùi chua rồi.

Làm món xào này cần chuẩn bị vài lạng nấm rơm, vài tai mộc nhĩ ngâm nở, khoảng 100-150g ngô bao tử, và thêm vài nhánh cần tây. Nếu thích ăn thêm thịt thì mua thêm ít thịt nạc (thịt thăn là hợp nhất), ướp thịt với nước mắm và hạt tiêu xay.

Món này bày lên đĩa trông mâm cơm sẽ rất hấp dẫn. Món này để tăng cường rau cho bữa ăn cũng rất tốt ^^

 Nấm rơm xào

 

 

Comments

7 Comments on "Nấm rơm xào"

 1. Hil on Thu, 5th Mar 2009 5:43 PM 

  anh nhà em cũng rất thích ăn nấm nên nhiều khi cũng bày vẽ ra mấy món xào xáo nhưng có một lần làm món cá phi lê xào với nấm đùi gà mà sao mùi nấm đùi gà hăng quá thể.Từ đó trở đi cạch hẳn nấm đùi gà chị ạ.Nấm rơm, nấm kim châm, mộc nhĩ, nấm hương thì nhà em rất mê!

 2. Linhihi on Thu, 5th Mar 2009 9:41 PM 

  Chị thấy ăn các loại nấm rất ngon, nhớ mãi lần đi ăn lẩu nấm ở Nha Trang, có ăn cả nấm đùi gà nhưng chẳng thấy mùi vị gì khó chịu cả. Chắc do mình chưa biết cách chọn hoặc chế biến đó thôi 😛 Nấm đùi gà ăn rất tốt cho sức khỏe đó, nhất là đối với phụ nữ 😛

 3. Chrysie on Thu, 5th Mar 2009 8:40 PM 

  ơ cái này giống nấm bào ngư quá chị? em thích nhất món nấm rơm kho nước tương, thêm chút đường, mặn mặn ngọt ngọt, ăn ngon lắm ^^

 4. Linhihi on Thu, 5th Mar 2009 10:09 PM 

  Nấm ở đây mua cũng chẳng rẻ lắm, hixhix, món nấm kho nước tương thì thời gian “kho” là bao lâu vậy em?

 5. Chrysie on Fri, 6th Mar 2009 1:33 PM 

  em kiếm đc blog của chị Linhlan wtt có chỉ món này nè chị http://my.opera.com/dtklinh/blog/nam-rom-kho-chay , nhưng mà nhà em thì k cho me và ngũ vị hương gì cả, bột bắp cũng k, chỉ làm đơn gian với nước tương và đường thôi, có khi cho thêm đậu hũ chiên vào nữa, món chay ngon số 1 đấy ạ ^^

 6. Linhihi on Fri, 6th Mar 2009 5:45 PM 

  Ừ, ăn chay ngon mà, lại tốt cho sức khỏe ^^

 7. Duong on Mon, 3rd Jan 2011 3:17 PM 

  Nhà e cũng hay làm món nấm kho chay này nè! Ướp đậu hũ chiên + ít đầu pero (tỏi tây) đã khử trc với tí dầu ăn cho thơm + tiêu + đường + nước tương khoảng 10p, xong bắc lên kho thui, cho nấm rơm vào sau khi kho được 5p, kho tiếp 3 – 5p phút nữa cho nấm thấm gia vị là uk rùi, kho lâu nấm “xìu” mất ngon! E là e thik ăn nấm giòn sần sật thôi!

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!