Google+ Chè ngô ngọt | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Chè ngô ngọt

May 31, 2009 by  
Category Xôi, Chè, Cháo

chè ngô ngọt

Chè ngô ngọt nấu đơn giản kiểu nhà mình.

Hôm nay đi chợ sớm, mua ngô mới nên ngô còn tươi, bèn đem nấu thành món chè này ăn luôn thay bữa sáng. Vì chè nấu kiểu này ăn khi ấm rất ngon nên làm thành bữa ăn sáng rất hợp lý , khiến mình nhớ đến món xôi chè ở HN thỉnh thoảng mẹ vẫn mua về cho cả nhà ăn sáng.

Nấu chè này có thể để nguyên hạt ngô hoặc dùng dao thái ngô theo chiều dọc để cắt hết phần hạt ngô ra khỏi lõi. Mình thích vẽ ngô hơn và cũng muốn để nước chè được trong hơn nên mình vẽ hạt ngô.

Nấu cho 2 người chỉ cần 1 bắp ngô ngọt là đủ.

chè ngô ngọt

Nguyên liệu: (2 người)

– 1 bắp ngô ngọt

– nước

– đường

– bột năng

– nước cốt dừa

– chút muối

Cách làm:

– Tách hạt ngô ngọt rồi cho vào nồi với 3 bát nước, có bỏ chút muối, luộc ngô đến khi chín (khoảng 3-5 phút sau khi nước sôi) thì cho đường vào, lượng đường cho vừa phải để có vị ngọt dịu, nấu đến khi đường tan hẳn.

– Hòa bột năng với 1 chút nước lã, đỏ từ từ vào nồi ngô, vừa đổ vừa quấy, đến khi nước trong nồi trở nên hơi sệt lại là được. (ko nấu đặc quá sẽ mất ngon và khó ăn). Bỏ ra khỏi bếp.

– Cho 1 lượng nhỏ sữa dừa và 1 chút muối vào nồi nhỏ, đun sôi. Rưới phần sữa dừa này vào bát chè, trộn đều trước khi ăn.

Comments

14 Comments on "Chè ngô ngọt"

 1. mimi on Mon, 1st Jun 2009 11:09 AM 

  Nhìn cái này em lại nghĩ đến chè bắp và hến trộn Hội An

 2. mimi on Wed, 3rd Jun 2009 7:41 AM 

  Dạ hến trộn là chỉ có hến, trộn với hành phi, đậu phộng, rau răm, ớt, cùng 1 số gia vị. Và ăn với bánh tráng nướng (dùng bánh tráng đế xúc ăn)
  Còn cơm hến thì em chưa ăn lần nào 😀

 3. Rosalina on Mon, 8th Jun 2009 5:49 PM 

  Oh my Goodness….How beautiful!!! Chắc cũng ngon nữa chị nhỉ? Bên e dạp này đang hiếm coconut milk….bao nhiêu recipes mà chưa làm đc theo chị T___T

 4. xunny on Sun, 2nd Aug 2009 3:11 AM 

  chị ơi…có thể thay bột năng = bột ngô đc ko ạ?! e tìm hoài trg siêu thị mà chẳng thấy bán bột năng :[

 5. duong on Tue, 15th Dec 2009 12:41 PM 

  Món hến trộn đó tên đúng là hến xào đó chị! Còn cơm hến thì ăn ngon cực, có thể thay cơm bằng bún, gọi là bún hến ăn cũng ngon vật vã đó! >__<!

 6. duong on Tue, 15th Dec 2009 12:43 PM 

  E là người Huế vào Nam học nên cứ nhắc đến cơm hến là thèm! À chị Linh cho e hỏi nếu luộc ngô ngọt trong món chè của chị bằng nước dừa lun có đc k zạ?

 7. JN on Wed, 16th Dec 2009 10:01 AM 

  chị ơi chị đã bao giờ nướng bánh bằng nồi cơm điện chưa ạ
  Em chưa sắm được lò vi sóng nên phải dùng đến nó nhưng chưa thành công lần nào cả
  Chị có kinh nghiệm nào về vấn đề này không chỉ giáo cho em với

 8. duong on Thu, 17th Dec 2009 9:41 AM 

  E đã từng nướng bánh bằng nồi cơm điện rùi nà, vì nhà e cũng k có lò vi sóng! Bí quyết là khi nướng thì phải phủ lên trên nồi một cái khăn để hơi nước k rơi xuống bánh làm hỏng bánh! Khăn phải phủ giữa nồi và nắp nồi rồi đậy nắp kín lại chứ k phải phủ lên trên nắp nồi cơm điện chố cái lỗ thông hơi đâu, bởi vậy phải lựa cái khăn mỏng thôi mới đậy kín nắp nồi đc! Khi nướng tuyệt đối k đc tò mò mở nắp nồi ra xem, 100% là hỏng bánh đó, bật nút 2 lần là bánh chính! Lý thuyết y như sách vở nhưng lại hiệu quả lắm đó! ^^

 9. Quyên on Sun, 20th Dec 2009 1:03 PM 

  Chị ơi, chi khi nấu món chè này mình phải nấu hạt bắp nhừ ra luôn phải không chị? có người bảo phải bào bắp cho nhuyễn ra luôn như vậy là sao vậy chị? còn nước cốt dừa sao em làm nó không nhìn giống như chị mà nó đục đục và có lợn cợn không như chị làm, chị chỉ giúp em cách làm nước dừa nha chị. Em cảm ơn chị,chúc chị có ngày cuối tuần vui vẽ!!!

 10. My on Fri, 5th Feb 2010 12:13 PM 

  cho mình hỏi quán này ở đâu zạ

 11. CC on Sat, 13th Feb 2010 7:50 PM 

  C ơi, e dùng bột sắn thay cho bột năng được k nhỉ

 12. Thương on Mon, 14th Jun 2010 1:59 AM 

  em nấu món này ùi. nếu cho thêm ít dừa tươi nạo vào ăn sẽ rất ngon. hihi

 13. Anh Thư on Thu, 14th Jul 2011 1:56 PM 

  Cho em hỏi với 😀
  Dùng ngô ngọt vẫn cần phải cho thêm đường ạ? Em chưa ăn chè này bao giờ nhưng ăn ngô ngọt luộc bình thường đã thấy vị ngọt khá đậm rồi mà chị 😀
  Em cảm ơn ^^

 14. Nhung on Wed, 26th Oct 2011 2:38 AM 

  Ngày xưa mình nhớ mình ăn chè ngô ở gần trường,có 1 cô nấu chè ngô bằng ngô nếp hay tẻ chứ k phải ngô ngọt.Ăn ngô đó rất mềm,ngon lắm,ăn 1 lần mà nhớ mãi,bây giờ tìm lại cốc chè đó thật là khó.Hình như ngô đó được bung thì phải.

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!