Google+ Bánh sinh nhật 9/11 | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Bánh sinh nhật 9/11

November 9, 2009 by  
Category Cake

bánh sinh nhật

Chiếc bánh sinh nhật cho em gái con bác ngày hôm nay 9/11. Cốt bánh mình làm từ hôm trước với chiếc Japanese cotton cheesecake. Chiều nay tranh thủ trang trí bánh trong tình trạng sức khỏe hơi bị "nóng lạnh" một tí nên mình không làm gì được cầu kì, do đó mình chuẩn bị ít hoa tươi để trang trí.

Vì dùng hoa tươi, mà bánh lại để ăn (đương nhiên) cho nên mình phải rửa hoa cho sạch và ngâm vào nước muối loãng, sau đó dùng giấy thấm khô rồi mới gắn lên bánh. Kem phủ bên ngoài là kem tươi đánh bông, sau đó mình bắt ít viền bánh chứ tay cũng run run nên chẳng dám làm gì nhiều, vừa làm vừa lạnh run mà người thì lại cứ vã mồ hôi. Nhưng vì đã trót hẹn sẽ làm bánh cho em nên mình không thể thay đổi được gì.

bánh sinh nhật

Mỗi lần làm bánh sinh nhật mình lại phải hì hục cắt thùng các-tông để lấy bìa làm đế :)) Nhìn mấy cái thùng giấy tơi tả trông cũng buồn cười 😛 Làm bánh xong thì lại lập cập phóng xe máy sang nhà bác để đưa bánh cho em kịp bữa tiệc sinh nhật buổi tối, vừa đi đường vừa sợ đường tắc, sợ khí nóng từ xe cộ làm kem bị chảy. Mấy lần mình đi đưa bánh sinh nhật, lần nào cũng run vụ này, nhưng may là lần nào bánh cũng đến nơi nguyên vẹn, không chảy ^^

Chiếc bánh được trang trí khá đơn giản nhưng nhìn chung thì mình ưng về khoản màu sắc. Lần này không được nếm sản phẩm nên mình cũng hơi hồi hộp không biết bánh có vừa miệng không. Hy vọng là bánh ổn ^^

bánh sinh nhật

bánh sinh nhật

Comments

9 Comments on "Bánh sinh nhật 9/11"

 1. em Bảo on Tue, 10th Nov 2009 2:05 AM 

  vậy đây là cái bánh sinh nhật chính thức thứ 3 của chị rồi nhỉ ;;)
  thế này đến cái thứ 10 chắc thành chuyên gia sản xuất bánh sinh nhật ấy chứ
  à hôm nào chị thử làm cái bánh kem có thạch trái cây úp ở trên xem, em ra kotobuki thích ăn loại đó lắm, lại đẹp nữa ạ

 2. Kem on Sun, 15th Nov 2009 1:14 PM 

  Nhìn bánh Linh làm chị thèm quá, chị biết đến blog này của em lâu rồi và cũng học tập được vài ba món thay đổi khẩu vị cho gia đình (được chồng khen là ngon hihi).
  (Dám gọi Linh là “em” vì chị tình cờ biết 1 cô bé mới học ở Sing sang Mỹ làm việc, cô bé đó biết Linh và học cùng với chồng em. Ban đầu chị nghĩ Linh cũng tầm cỡ tuổi chị cơ, vì nấu ăn khéo quá, đảm đang đến mức ai cũng phải ghen tỵ nên chị đâu dám nghĩ em mới có hơn 20 hihi…)
  Chị định làm bánh cho SN con trai tháng tới. Chị có mấy vđề muốn hỏi em.
  1, Chị có thể dùng nước màu thực phẩm pha vào kem để tạo màu cho lớp kem theo ý muốn ko?
  2, Chị thích dâu tây. Vậy nếu làm bánh là lớp kem bên trong bằng dâu tây thì phải làm ntnào nhỉ? Dùng dâu tươi hay là bột vị dâu nhỉ? nếu dùng bột vị dâu thì hình như bên Mỹ này cũng có, nhưng mà có add suger rồi (như vậy thì sợ là lượng đường mình sẽ ko khống chế được). Linh có ý kiến gì về điều này ko?
  3, Chị muốn làm bánh khá to vì cũng đông đông khách. Vậy nếu chị nhân đôi tất cả công thức làm bánh của em lên thì liệu có làm được cái bánh to gấp đôi ko? Quả thực chị cũng có làm bánh, nhưng toàn mua cake mix sẵn ở siêu thị, nhiều vị nhưng bánh kiểu Mỹ nên nó ngọt thừ ra hic.
  4, Nếu chị dùng Whip cream bán sẵn ở chợ để bôi trét quanh bánh thay cho hỗn hợp tự làm từ lòng trắng trứng và bơ, thì có được ko nhỉ?
  Ngày mai chị sẽ đi chợ mua các thứ về thực nghiệm trước xem sao. Nếu xảy ra vđề gì chị lại phải làm phiền em nữa nhé.
  Thanks! Chúc vợ chồng em hạnh phúc!

 3. Kem on Mon, 16th Nov 2009 7:55 AM 

  Linh ơi, chị có thể gửi ảnh cho “giám khảo” chấm điểm thành quả bằng cách nào nhỉ? Tất nhiên là ảnh ko có nghệ thuật như nhà em đâu, thợ gà mờ lắm 🙂
  Hay là add em trên FB nhỉ?

 4. Quyen on Thu, 17th Dec 2009 1:24 PM 

  Hi Linh, cho chi hoi: Lam sao de cha lang kem tren banh cake. Chi da thu lam nhieu lan, nhung banh khong lang nhu cua em lam. Em co the giup chi duoc khong? Cam on em nhieu. Chuc em vui.

 5. phuong thao on Fri, 1st Jul 2011 12:20 PM 

  chi oi,để làm hoàn thiện 1 em bánh kem thế này,mjnh2 cần đui bắt bông va cây chà láng banh thui fải ko a?

 6. teddysocola on Fri, 1st Jul 2011 10:50 PM 

  chào chị. chị ui ngày 5-7 là ngày đặc biệt đv e. e mún làm 1 chiếc bánh kem vs những nguyên liệu dễ kiếm và những vật dụng bếp sẵn có.rất mong chị giúp e. chị bảo e công thức nhé. e cảm ơn chị nhiều nhiều

 7. thuyvy1003 on Sun, 13th Nov 2011 11:52 PM 

  chị ơi có cách nào làm cốt bánh mềm xốp như ngoài tiệm bánh ko chị? e mún đc như thế. Chứ lần nào e làm ra nó c~ khô và ko như tiệm chị ạ?

 8. Sylwiaduyen on Sun, 11th Dec 2011 6:57 AM 

  Chị ơi chị chỉ cho em cách đánh bông kem whipping với 😀 Em đánh nó toản bị chảy không sao trang trí và chà láng bánh kem được 🙁

 9. sylwiaduyen on Tue, 13th Dec 2011 1:13 AM 

  Khổ cái bên em không có topping mà chỉ có whipping mà nhà em chả ai thích ăn kem bơ hết chị ơi 😀 Bùn 😀

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!