Google+ Kem dừa | Ngôi nhà nhỏ - Food & Photo Blog

Kem dừa

June 23, 2012 by  
Category Thức uống - Kem

 kem dừa

Hương vị của dừa luôn là một điểm nhấn không thể thiếu được mỗi mùa hè đến. Khi viết bài post về món kem dừa này, kì cục là mình không nghĩ đến món kem đang đông lạnh trong tủ đá, mà lại nghĩ đến cốc nước dừa trong vắt với mùi thơm và vị ngọt dìu dịu. Nghĩ thêm nữa thì mình liên tưởng đến những miếng thạch dừa mềm mềm, mát lạnh, vị dừa thơm nồng. Nghĩ thêm nữa thì mình quay về với món kem dừa mà mình đã hoàn thành.

Mình hài lòng vì mình đã làm mấy món kem, lượng đường điều chỉnh vừa phải nên kem ko bị quá ngọt. Kem dừa rất dậy mùi thơm của dừa, trong kem mình có trộn thêm ít dừa vụn khô nữa. Làm kem, đến giờ mình vẫn khẳng định là dễ làm nếu có máy làm kem. Món kem dừa này cần có máy làm kem để giúp quá trình trộn, vì hỗn hợp khá lỏng, nếu tự trộn bằng tay thì kem dễ bị tách nước.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng

– 1/3 cup đường

– 1 cup whipping cream

– 1 cup nước cốt dừa

– 1/2 tsp vanilla extract

– 2 tbs dừa vụn khô

Cách làm:

– Cho trứng và đường vào nồi, quấy đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đông lại. Để nguội hẳn.

– Đánh bông kem tươi. Trộn nước cốt dừa, vanilla extract vào kem tươi, sau đó trộn hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đường ở trên. Cuối cùng là trộn đều dừa vụn khô vào.

Comments

13 Comments on "Kem dừa"

 1. oanh nguyễn on Mon, 25th Jun 2012 9:47 PM 

  Chị Linh ơi!Thế cứ đập trứng vào nồi cho đừong vào khuấy nhỏ lửa là được ạ?

 2. Linhihi on Thu, 28th Jun 2012 11:40 AM 

  @oanh nguyễn: ừ đúng rồi em.

 3. Vi on Sat, 7th Jul 2012 11:24 PM 

  Linh oi, minh ko ddanh bo^ng kem tuoi thi co dc ko? Tai ko co may dda’nh. Co loai kemnao ko can buoc ddo ko ah. Cam on

 4. Linhihi on Sun, 8th Jul 2012 9:20 AM 

  @Vi: ko đánh bông kem thì kem không được mềm bạn ạ, có kem chuối đã đăng trên blog của mình là ko cần máy đánh đấy, cho kem tươi vào máy sinh tố và xay cùng với chuối.

 5. nguyenhongnhung on Fri, 13th Jul 2012 1:51 PM 

  Linh ơi, cho mình hỏi với lượng nguyên liệu như trên thì thành phẩm ra được bao nhiêu kem? (thông thường tính theo lit nhỉ, hihi).

 6. diemcute on Wed, 25th Jul 2012 3:33 PM 

  cho mình đăng bài này trên facebook nhé! mình sẽ để thông tin nguồn bài viết của trang này! cảm ơn nhé!

 7. Hachuyen on Thu, 2nd Aug 2012 4:08 PM 

  Linh ơi, đánh kem whip là dùng máy đánh trứng thông thường hả em? Sau khi trộn các loại hỗn hợp vào với nhau (khâu cuối cùng theo hướng dẫn của em) thì mình để vào ngăn đá bao lâu là dùng được? Tks em

 8. Linhihi on Sun, 5th Aug 2012 10:45 AM 

  @Hachuyen: đánh kem là dùng máy đánh trứng đó chị, sau khi trộn các hỗn hợp với nhau mình để vào ngăn đá khoảng 15-20 phút lại đem ra trộn, làm vài lần như vậy nếu mình không có máy làm kem, còn nếu dùng máy làm kem thì cho vào máy trộn theo hướng dẫn, sau đó cho vào ngăn đá cho cứng là ăn được ạ.

 9. Mai on Tue, 25th Sep 2012 4:23 PM 

  chị ơi, e thấy 1 số bài của chị có những cái tag giấy nhỏ nhỏ cắm vào bánh, trên có ghi 1 số chữ. chị mua cái đấy ở đâu hả chị? nhà chị có bán ko ạ?

 10. Linhihi on Fri, 28th Sep 2012 3:07 PM 

  @Mai: mấy cái tag đấy là bên chị tự thiết kế và in ra, ở cửa hàng chị có bán em ạ.

 11. Phuong THuy on Tue, 14th May 2013 9:14 AM 

  Chị Linh ơi, mình có thể dùng kem tươi( kem làm bằng bột kem tươi bán sẵn và máy làm kem tươi chuyên dụng ngoài cửa hàng để thay cho heavy cream để kết hợp cùng với các loại đồ uống) có được không ạ?
  Mong chị trả lời giúp em với ạ… Em đang có nhu cầu mở cửa hàng về kem tươi và đồ uống nên muốn tìm hiểu lắm ạ. Vì em ăn và uống ngoài tiệm thấy món kem trên đó nhẹ và béo quá, nên em phân vân lắm.
  Em cảm ơn chị nhé

 12. Linhihi on Wed, 15th May 2013 9:57 PM 

  @Phuong Thuy: kem tươi mà làm từ bột kem tươi qua máy như em thấy là loại kem lạnh, có vị ngọt rồi, nếu kết hợp với đồ uống thì e là bị ngọt quá. Các loại đồ uống có kem thường là kem nhạt, hoặc là rất ít ngọt, các quán thường dùng kem topping chứ ko phải là kem whipping hay heavy cream đâu em ạ.

 13. CassiePerry on Wed, 7th Aug 2013 4:39 PM 

  Chị Linh ơi cho em hỏi mấy chữ viết tắt tbs và tsp có nghĩa là gì ah ?

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!