Bạn đến chơi nhà :D

Một ngày cuối tuần, nhà mình mời vợ chồng người bạn Indonesia làm cùng cty với anh nhà mình đến nhà chơi, cũng là bữa gặp mặt chia tay vì bạn này mới bỏ việc, phải liên hoan mừng sự kiện này ^^

Người bạn này cũng rất thích nấu ăn và làm bánh, mặc dù ở nhà có người giúp việc nhưng khi nào rỗi việc là thế nào cũng vào bếp nấu và làm bánh. Biết mình cũng thích nấu nướng, hai bạn này đã hẹn từ lâu lắm là khi nào có dịp sẽ phải đến nhà nhau chơi và cùng nấu một bữa to. Thế mà mãi đến giờ, khi bạn… bỏ việc thì mới đến tụ tập với nhau được.

Nhà mình nấu 2 món, nhà bạn nấu 2 món. Bạn nhờ mình đi chợ rồi xách 1 loạt các loại gia vị trong nấu ăn của người Indo đến nhà rồi cùng nấu. Đã chuẩn bị trước tinh thần món Indo thế nào cũng nhiều màu vàng và đỏ, nhiều vị cay và béo nên mình quyết định làm món nộm gà cho có nhiều rau và nấu bát canh riêu trai để bữa ăn có vị chua chua, thanh thanh dễ ăn hơn.

Hehe, đúng như dự đoán, đây là 2 món mà bạn Indo tung hoành trong bếp nhà mình. Món trứng này gọi là “sambal eggs” : trứng nấu sa tế. Trứng luộc lên rồi rán ngập dầu cho vỏ trứng vàng nâu. Các nguyên liệu làm sa tế cho vào xay nhuyễn rồi cho vào trứng, nấu lên cho sa tế bám đều quanh trứng. Món này tuyệt nhiên không có tí màu xanh nào, đến khi bạn bảo mình trình bày ra đĩa rồi chụp ảnh lại, mình cũng loay hoay chả biết làm thế nào hơn để đĩa thức ăn được “cân bằng” màu sắc.

trứng nấu sa tế
Món thứ hai bạn Indo nấu là món cà ri su su đậu phụ rán. Bạn bảo biết mình thích ăn rau ăn đậu nên quyết định làm món này. Quả su su thái miếng nhỏ. Đậu phụ rán ngập dầu mua sẵn trong siêu thị. Nước cà ri là nước cốt dừa đun cùng nghệ, sả, ớt, xì dầu Indo, và một số thứ khác.  Khi món ăn đã xong thì rắc thêm hành tím rán vàng lên trên. Món này cũng chả có tí màu xanh nào :)) Vì có dùng ớt nên mình cắt thêm mấy lát ớt xanh bày lên trên đĩa trong cho “có điểm nhấn”.

su su đậu rán nấu cà ri

Món trứng thì cay quá mình khó ăn. Còn món cà ri này, bạn Indo sau khi thấy mình hắt xì liên tục trong bếp khi bạn nấu món trứng thì bạn đã bớt ớt đi. Mình ấn tượng hơn với món cà ri vì cà ri này khác kiểu cà ri Ấn Độ thường thấy ở Sing. Cà ri có mùi thơm và ngậy của nước cốt dừa (kiểu cà ri này giống cà ri Thái). Và cũng vì nó là rau và đậu nên mình ăn hứng thú hơn.

món ăn Indonesia

Còn dưới đây là món bánh khoai lang hấp. Bánh này bạn Indo nhờ chị giúp việc ở nhà (cùng người Indo) làm cho, mà chị ý đong nhầm muối nên bánh hơi bị mặn quá 😀 mất cả mùi thơm của khoai.

món ăn Indonesia

Trong bữa cơm, hai bạn tì tì chén đĩa nộm gà, vèo cái đã thấy cái bát nộm đầy ứ hết veo. Bát canh riêu cũng đắt hàng, hai bạn tấm tắc khen là dễ ăn và vị thanh.

Cuối cùng món cà ri và món trứng đều còn thừa, vậy là bữa tối mình khỏi lo nấu cơm :))

 

8 Comments

  1. Loan August 2, 2009
  2. Phạm Trang August 2, 2009
  3. Phạm Trang August 2, 2009
  4. camellia August 19, 2009
  5. Porie August 19, 2009
  6. thutrang January 13, 2010
  7. thutrang January 13, 2010
  8. linh January 14, 2010

Leave a Reply