Cùng làm Bắp bê hấp

Bắp bê hấp

Món ăn này tuy không có gì cầu kì trong công đoạn nấu nhưng lại cầu kì trong công đoạn chuẩn bị. Với thịt bê hay thịt bò, nhà mình thường thích ăn phần bắp hoặc những chỗ nào nhiều gân, dai dai giòn giòn. Với thịt bê thui mình lại thích cái phần bì được thui chín, vừa thơm vừa dai giòn sận sật.

Món bắp bê hấp này dễ ăn, dễ “nhậu” (may quá nhà mình chẳng có ai nhậu :P), ăn kèm với các loại rau quả có vị chát như chuối xanh, khế xanh, lá đinh lăng rất hợp, bùi và thơm, chấm kèm với tương bần lại càng ngon. Những món ăn dân dã kiểu này đều hợp gu 2 vợ chồng mình, nhưng cũng không ăn thường xuyên vì mình còn hay thử nghiệm nấu nhiều món khác nhau, do đó mức độ lặp lại các món ăn không cao (trừ các món rau luộc và nước canh chua là mình thường xuyên làm trong những bữa cơm ngày hè này).

bắp bê hấp

Để làm món này, nguyên liệu chính là miếng thịt bắp bê thật ngon, và chuẩn bị thêm ít chuối xanh, lá đinh lăng và khế xanh.

Thịt bắp bê ướp với gừng và chút xíu muối. Gừng đập nhỏ chà khắp lên miếng thịt để thịt thật thơm. Sau đó dùng chỉ để “bó” miếng thịt thành một khối dài và tròn (như cái xúc xích béo bự ấy). Đặt miếng thịt đã bó chặt lên xửng hấp chín. Ngoài cách hấp bằng xửng thì có thể luộc trực tiếp với rất ít nước và để lửa nhỏ thì miếng thịt sau khi luộc sẽ rất săn, ngọt vì không bị mất chất ra nước luộc.

Thịt hấp hoặc luộc chín thì thái miếng mỏng, ăn kèm với các loại rau quả và chấm cùng tương bần là hợp nhất.

bắp bê hấp

bắp bê hấp

bắp bê hấp

 

7 Comments

  1. Ái Phương June 27, 2010
  2. Lê béo June 28, 2010
  3. quỳnh anh June 28, 2010
  4. meomeo June 29, 2010
  5. Alibaba November 24, 2010
  6. Alibaba November 28, 2010
  7. Mr NAm April 8, 2011

Leave a Reply