Bí đỏ xào lá thyme

Bi do xao la thyme 1

Bí đỏ mình dùng cho món này là quả butternut squash – bí hình hồ lô vỏ mịn và vàng xám đều. Loại bí này rất ít ruột, gọt vỏ dễ và phần “thịt” bí rất vàng và mướt.

Lá thyme là 1 loại lá rau gia vị của Tây. Nhà mình thường có lọ lá thyme khô. Bạn cũng có thể mua lá tươi nhưng hiện mình mới chỉ biết trong metro có bán, nhưng là gói to, rất nhiều, mua về dùng ít thì lại rất phí. Loại gói đó chỉ thích hợp cho nhà hàng khách sạn dùng thường xuyên thì rất ok. Lá thyme làm cho món bí xào đơn giản có mùi thơm rất hấp dẫn.

Bi do xao la thyme 2

Nguyên liệu: (5-6 người)

– 650g bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ

– 3 tbs bơ

– 1 tbs lá thyme tươi hoặc 1 tsp thyme khô

– muối, tiêu xay

Cách làm:

– Cho bơ vào chảo nấu chảy. Tiếp tục đun đến khi bơ chuyển màu vàng nâu thì cho thyme vào, đảo đều. Lưu ý đừng để bơ cháy có mùi khét sẽ hỏng món ăn không còn thơm ngon nữa.

– Cho bí vào xào đều, dùng xẻng để đảo cho bí khỏi nát và ngấm đều hỗn hợp bơ thyme hơn. Để lửa nhỏ vừa. Rắc đều muối và tiêu, đảo cho ngấm nhưng cũng đừng đảo liên tục để miếng bí có màu vàng nâu đều trên các mặt.

– Đậy vung chảo. Nấu đến khi bí mềm là được.

0 comments
  1. Bạn dùng loại bơ gì để nấu món này vậy bạn? Mình không thích xài Magarine của Việt Nam lắm, theo bạn thì ngoài thị trường còn loại bơ nào ngon hơn thay thế loại Magarine Việt Nam không?

    Cảm ơn bạn nhiều,

    BA

    1. @Bảo Anh: mình thường dùng bơ (butter) để nấu ăn và làm bánh, ko dùng margarine đâu, ở siêu thị nào cũng có bán bơ mà bạn, nhiều hãng của nước ngoài lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm