Bí ngòi phô mai đút lò

bí ngòi phô mai đút lò

Casserole là tên gọi của những món ăn được nấu và ăn trực tiếp trên đĩa/bát sâu lòng. Hình thức chế biến có thể là nướng hoặc xào nấu trực tiếp trên những chiếc đĩa/bát đó.

Ngày trời mưa, hơi lạnh, mình có cảm giác muốn ăn thứ gì đó ấm ấm và ngậy một chút, nên có dịp để thử cách nấu kiểu casserole đầu tiên mình làm. Không có đúng loại bát/đĩa chuyên dành để làm casserole nên mình lấy cái bát sứ này, đem nướng cũng rất hiệu quả. Khi đem ra ăn cứ nguyên như vậy xúc trong bát sứ này ăn rất thú vị.

Bí ngòi, ớt chuông thì đã ngon rồi, thêm cheese nữa, mà cheese sau khi nướng, chảy ra mùi thơm hấp dẫn không phải bàn.

bí ngòi phô mai đút lò

Nguyên liệu: (4 người)

– 2 quả bí ngòi cỡ vừa, thái khối vuông nhỏ

– 2 quả trứng, đánh tan

– 60ml sữa tươi

– 1 tsp baking powder

– 2 tbs bột mì

– 2 cup phô mai cheddar bào vụn

– 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ

– 1/3  quả ớt chuông xanh, thái nhỏ

– 2 củ tỏi, băm nhỏ

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (180C).

– Luộc bí ngòi đến khi vừa chín mềm. Đổ ra để ráo.

– Trong 1 bát to, cho trứng, sữa, baking powder, phô mai cheddar, hành tây, ớt chuông và tỏi vào. Thêm bí ngòi, trộn đều tất cả.

– Bôi trơn mặt trong đĩa với bơ rồi đổ hỗn hợp bí ngòi vào. Cho vào lò nướng 30 phút. Đem ra để nguội khoảng vài phút là ăn được.

0 comments
  1. Lần trước em dùng Mozza thì bị dai quá, khi ăn khoai với bí không bị tách lớp phô mai (ăn 2 thứ không liên quan), trước đó em ăn khoai đút lò nướng 1 người bạn làm lại không dai nhưng rất béo và thơm, không biết nếu dùng cheddar có bị dai không? Em cũng thấy recipe khác người ta chỉ cho vào ít whipping cream thì còn thơm hơn nữa

  2. Lần trước em dùng Mozza thì bị dai quá, khi ăn khoai với bí bị tách lớp phô mai (ăn 2 thứ không liên quan), trước đó em ăn khoai đút lò nướng 1 người bạn làm lại không dai nhưng rất béo và thơm, phô mai trộn đều với khoai, không biết nếu dùng cheddar có bị dai không? Em cũng thấy recipe khác người ta chỉ cho vào ít whipping cream thì còn thơm hơn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 8660
Read More

Cocktail tôm

(Món ăn được đăng trên báo MNVN số 81, ra ngày 10/9/2009, trang 44)  Trong số báo MNVN…