Bí ngòi sốt cà chua

bí ngòi sốt cà chua

Bí ngòi ngày càng trở nên quen thuộc hơn với bữa ăn nhà mình. Ở VN có lẽ sẵn bí ngòi, chứ ở Sing muốn mua bí này thì mình chỉ có thể mua được ở 2, 3 siêu thị lớn thôi, khi nào tiện đường đi đâu thì mình mới tạt vào, mà cũng có nhiều hôm không mua được.

Bí ngòi này rất đơn giản, nhìn thì ít thấy có gì đặc biệt, nhưng khi xào có thêm những loại rau gia vị của Tây nên hương vị món xào này phong phú hơn khi xào thông thường với cà chua. Bạn nào hiện đang sống ở các nước ôn đới có lẽ điều thích nhất trong nấu các món ăn Tây là được dùng rau gia vị tươi dễ dàng như đi ra chợ VN nhặt mớ rau mùi mớ thì là vậy. Còn mình chỉ có lọ lá rau khô để dùng thôi.

bí ngòi xào cà chua

Nguyên liệu: (2 người)

– 1 quả bí ngòi cỡ vừa

– 1 tbs dầu ô liu

– 1-2 củ hành tím, băm nhỏ

– 1 nửa củ tỏi, băm nhỏ

– 2 quả cà chua cỡ vừa, thái nhỏ

– lá mùi tây

– muối, tiêu

– oregano, basil khô

Cách làm:

– Thái bí ngòi thành những que dài cỡ 4-5cm.

– Làm nóng dầu trên chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho bí ngòi vào, xào nhanh tay khoảng 2-3 phút.  Thêm cà chua, muối, tiêu, oregano, basil khô vào, vừa đảo vừa dằm cho cà chua nát ra.

– Khi bí ngòi vừa chín tới (không chín nát vì kĩ quá) thì cho mùi tây vào đảo đều.

0 comments
  1. Ừ, đúng là ở châu Âu thì mấy cái rau kia mua tươi rất dễ. Ăn nhiều mà thích tiết kiệm thì còn mua cây về trồng, đến bữa ngắt ăn, hihi. Thỉnh thỏang mới ăn thì tớ cũng dùng loại khô, đóng lọ như Linh thôi, bao giờ nấu nhiều mới ra siêu thị mua cả bó để nấu, hihi. À, bí ngòi thì ở đây rất sẵn, cảm ơn Linh lại gợi ý thêm 1 món với bí ngòi:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Bò xào cay
Read More

Bò xào cay

Tuy tên gọi là bò xào cay, nhưng món bò xào này không dùng tí gì đến ớt,…