Cách làm Bò hầm củ sen

Bò hầm củ sen

Đây là một món canh ngon, thơm và đậm đà, vừa nhiều đạm vừa nhiều rau củ. Ở VN khi đi chợ có thể chọn mua được thịt bắp bò khá dễ dàng, khác hẳn khi hồi trước mình chỉ mua được bò đông lạnh từng cục, hoặc bò đông lạnh đã được làm mềm, khi nào chịu khó đi chợ rất xa thì mới mua được thịt bò bắp.

bò hầm củ sen

bò hầm củ sen

Nguyên liệu: (4 người)

– 300g thịt bò (bắp bò)

– 1 củ sen

– 1 củ cà rốt to

– 20 cái nấm hương khô

– 1 tbs nước mắm

– 1 viên beef stock

– 3 cái hoa hồi

– rau mùi

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng vuông.

– Củ sen gọt vỏ, thái lát. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, giữ lại nước nấm.

– Ướp thịt bò với mắm 15 phút. Hòa viên beef stock (viên nước dùng bò) với nước nóng cho tan. Cho thịt bò và nước dùng bò vào nồi, bỏ vào hoa hồi, nước ngâm nấm hương và nấm vào đun sôi cho thịt bò vừa chín bên ngoài thì thêm nước. Đun sôi thì cho củ sen vào, hầm nhỏ lửa đến khi thịt bò mềm.

– Cho cà rốt vào nấu đến khi cà rốt mềm. Nếm để thêm gia vị nếu cần.

– Trước khi tắt bếp, cho rau mùi thái nhỏ vào.

7 comments
 1. Hi Linh,

  Cho mình hỏi chút nhé: Mình muốn làm cơm nắm có nhân ở giữa (giống dạng cơm nắm Nhật, nhưng nhân mặn như thức ăn mặn ở VN, vì kiểu cơm trộn của Nhật mình ăn ko quen >>> đau bụng). Nếu như vậy thì có để được lâu ko, khỏang 12-14h, để trong hộp (ko lạnh): lúc đầu để trong hộp kín 2tiếng (do mình mang đi làm xa), đến nơi thì ngồi phòng lạnh.
  Mình ăn trưa trên cty, nhưng thứ 7 thì ko có cơm chiều, nhiều khi mưa, anh tài xế ko chịu dừng xe để tụi mình xuống ăn nên mình dự định nắm cơm theo.
  Nếu chỉ là cơm nắm ko nhân thì mình biết là để đc lâu rồi, nhưng mình muốn ăn cơm nắm có nhân cơ, cho khỏi lích kích khi mang theo đủ thứ hộp chứa…
  Linh có từng nắm cơm có nhân để lâu như vậy chưa?
  Đợi trả lời của Linh nha, hôm nay thứ 3 rùi đó.

  TKS,
  ntn

 2. Linh oi cho minh hoi cai nay 1 chut. Bo ma uop nuoc mam co bi cung ko? tai me minh bao nhu vay, thuong thi nguoi ta chi uop nuoc tuong ha, nen hoi lai Linh nho Linh chi giup. Minh lam mon nay ne, nhung ma cha me oi no cugn ngat ha.. nau nhu the nao moi mau mem… chi giup minh voi nha. Cam on Linh linh nhieu!

 3. Linh oi cho minh hoi: dua leo de lam kim chi dua leo do, sau khi ngam nuoc muoi 50 phut, de cho dua leo rao thi no rao nhu the nao la vua? tai minh de khoang hon 1g nen khi moi lam thi ngon lam, nhung de lau thi no ra nhieu nuoc qua, mat ngon. Cam on Linh Linh nhieu nhe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Nộm bò khô
Read More

Nộm bò khô

Đây là món nộm lần đầu tiên mình được đứa bạn thân hồi cấp 1, 2 rủ đi…