Bò hầm khoai tây cà rốt

Canh bò hầm khoai tây cà rốt thường ngon tuyệt trong những ngày trời lạnh. Nếu ngoài trời đang mưa nữa thì mình chỉ thích được ở nhà, ngồi chờ nồi canh hầm và đến bữa thì trên mâm cơm là bát canh thơm ngon tỏa khói nghi ngút.

Bò hầm khoai tây cà rốt

Những ngày mùa đông thì nhà mình hay ăn món canh khoai tây hầm. Bữa nay nấu lại món này, mình lại nhớ hồi đi exchange, có mỗi một mình, đến bữa nấu một xíu cơm không bõ công rửa nồi, vì thế mình hay làm một nồi canh hầm khoai tây thật to, đến bữa thì múc ra một bát rồi cho vào lò vi sóng cho nóng lên, trong bụng nghĩ: khoai tây với người phương Tây cũng không khác gì gạo với người châu Á 😉 . Đó là bữa ăn thường xuyên của minh trong suốt mấy tháng chỉ có mùa đông. Bát canh hầm khoai tây hồi đó của mình còn hay có củ cải đỏ, củ cải đường, ăn rất là ngọt, thơm, canh đôi khi còn có màu hơi hồng hồng từ vỏ của củ cải đường ra nữa.

Bò hầm khoai tây cà rốt

Các món hầm khoai tây khá dễ tính. Thay vì thịt bò có thể dùng thịt gà, xương gà, sườn heo cũng đều rất ngon. Nhớ đừng quên rau mùi hoặc mùi tàu, 2 loại rau gia vị luôn tạo mùi thơm đặc biệt hấp dẫn cho những món canh hầm quen thuộc và đơn giản này 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Bò xào dứa
Read More

Bò xào dứa

Ngày nhỏ mình không thích ăn dứa trong các món mặn lắm, nhưng mà càng lớn thì lại…