Bò xào cà tím

Cà tím cũng là 1 loại rau củ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nó giúp giảm bớt và loại bỏ cholesterol thừa trong cơ thể, vì vậy có thể hạn chế các bệnh về tim mạch. Thêm nữa thành phần dinh dưỡng của cà tím có chứa chất sắt, vì vậy sẽ có lợi cho người bị thiếu máu, giúp sắc mặt được tươi sáng hơn.

Bò xào cà tím

Mình cũng khá thích ăn cà tím, nhưng hồi ở nhà chủ yếu là ăn loại cà tím tròn, và hay ăn nhất là món cà bung. Mỗi lần về nhà với mẹ là cũng hay nhăm nhe gạ mẹ nấu món này lắm. Rồi thỉnh thoảng có món cà tím muối xổi, làm giống kiểu cà bát muối xổi ấy, ăn cũng hấp dẫn lắm. Ở đây mình ít thấy cà tím tròn, có thì cũng không ngon lành, hay bị sâu. Cà tím dài thì rất sẵn, vì thế nên thỉnh thoảng mình mua về nấu món cà tím thịt bò này.

Khi xào cà tím, chỉ cần hơi xào kĩ 1 tí là cà tím có thể mềm nhũn ngay được, khi ấy ăn sẽ không còn ngon nhất nữa. Vì thế lúc cho cà tím vào xào là cần chú ý nhất, xào nhanh tay mà vẫn không làm miếng cà bị nát.

Nguyên liệu

  • 1 quả cà tím dài, to vừa vừa.
  • 1 lạng thịt bò
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Hành khô: 1 củ to
  • Tỏi: 1 củ to
  • Dầu ăn, gia vị hoặc bột nêm, mắm

Cách làm

– Cà tím rửa sạch, chia làm 2 hoặc 3 khúc, sau đó cắt lát theo chiều dọc dày khoảng 5mm, cắt đến đâu ngâm vào nước đến đó cho cà không bị thâm.

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với một ít mắm.

– Hành khô, tỏi băm nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài.

– Cho ít dầu vào chảo và cho 1 nửa chỗ hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào, khi thịt vẫn còn hơi hồng thì cho cà rốt vào xào cùng, khoảng 30 giây thì bỏ tất cả ra đĩa.

– Cho thêm ít dầu ăn, phi 1 nửa chỗ hành tỏi băm còn lại, cho cà tím vào xào, có thể chắt nước từ chỗ thịt bò đã xào vào để xào cà tím, cho thêm ít bột nêm hoặc gia vị. Khi cà tím vừa chuyển màu cả 2 mặt thì cho đĩa thịt bò cà rốt vào, đảo chung khoảng 30 giây là xong.

Món này ăn nóng với cơm rất ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm