Cách làm Bolognese lasagna – pasta lá với sốt kem thịt bò

Lasagna là món pasta cực kì nổi tiếng, tên gọi lasagna là để chỉ loại pasta lá mỏng. Thật may mắn là mình đã 1 được ăn lasagna ở Ý, khi ấy nghe tên gọi thấy lạ hoắc, nhìn món ăn bày trên đĩa mà không biết nó là món gì. Đứa bạn người Đức bảo cái này là lasagna, 1 từ còn rất xa lạ với mình và mình còn không nghe ra nó là gì.

Cách làm Bolognese lasagna – pasta lá với sốt kem thịt bò 1

Lasagna có nhiều cách nấu với các loại sốt khác nhau. Bolognese lasagna là 1 trong số những cách nấu lasagna được biết đến nhiều nhất. Phần “nhân” kẹp giữa từng lá lasagna là sốt thịt bò quen thuộc trong món ragu bolognese. Để nhân thịt được dính với các lá lasagna thì cần có thêm sốt kem bechamel, mà mình cũng đã làm với món pasta sốt kem.

Nguyên liệu:

Tóm lại, để làm món lasagna này cần chuẩn bị 2 loại sốt: ragu bolognese và bechamel. (Mời bạn xem lại bài post Ragu bolognese spaghetti và bài post Pasta kem bechamel để biết công thức nhé)

Các nguyên liệu khác là pho-mát mozzarella, parmesan và 1 chiếc khuôn loaf, nếu có khuôn vừa kích thước lá lasagna thì tốt quá, còn nếu không thì có thể dùng giấy nhôm “gập” lại nhiều lớp tạo thành khuôn loaf vừa kích thước của lá lasagna.

Cách làm Bolognese lasagna – pasta lá với sốt kem thịt bò 2

Cách làm:

Sau khi đã sẵn sàng 2 loại này thì các bước kết hợp như sau:

– Bật lò ở 200o C.

– Đầu tiên phủ 1 lớp kem bechamel dưới đáy khuôn rồi xếp vài lá lasagna lên trên để phủ kín sốt.

– Sau đó phủ sốt ragu lên trên lá lasagna, rồi đổ thêm lớp sốt kem bechamel lên trên lớp ragu, đặt lên trên cùng 1 lớp lasagna nữa.

– Tiếp tục lặp lại thứ tự các loại nguyên liệu như vậy (khoảng 2 – 3 lần) đến khi sử dụng hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Lớp cuối cùng, trên mặt nhất, là lớp kem bechamel.

– Cuối cùng là rắc đều mozzarella lên trên, rắc thêm chút parmesan bào vụn.

– Cho khuôn vào lò nướng khoảng 35-40 phút đến khi bề mặt trên cùng trở nên vàng nâu là được.

Pasta nướng thường có mùi vị khác hẳn pasta … không nướng, và tất nhiên là vẫn cực ngon.

Cheese luôn là thành phần không thể thiếu với các món pasta nướng, khi cheese được nướng lên và chảy ra, tạo sự kết dính cho món ăn, hơn nữa, mùi thơm của cheese khi nướng lên cực kì hấp dẫn ^^

0 Shares:
You May Also Like