Cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

Nói thật là mấy quả cà chua này trông yêu quá cơ. Cầm máy ảnh lên là cứ muốn chụp hết góc nọ đến góc kia. Tiếc là không có lens macro để chụp cho nó thật rõ mấy quả bé bé này thôi. Mà chụp xong rồi ăn cũng bõ công.

Món này thì không hề cầu kì về khoản nguyên liệu. Công đoạn làm thì hơi cầu kì, nhất là công đoạn vét ruột và hạt từ quả cà chua bi bé xíu ra rồi nhồi phần sốt cá ngừ vào. Đây là 1 món ăn lạnh, gần như salad vậy, rất thích hợp trong những ngày hè oi nóng này. Cà chua bi “săn”, da căng, cắn và còn nghe tiếng nứt vỏ đến “độp” một cái. Thả từng quả lọt thỏm vào miệng, cắn “rốp”, nhân cá ngừ trộn sốt mayonaise và các loại rau thơm trào ra, quện với vị ngọt mát của cà chua, cảm giác cực kì sảng khoái.

Nếu ngại, không chịu được sự tỉ mẩn dùng cái cán thìa (mình phải dùng đầu nhọn của cán thìa dài) để lấy hạt cà chua ra, rồi lại xúc từng ít nhân để nhồi từ từ vào, thì có thể bổ đôi quả cà chua, rồi múc một chút xíu nhân đặt lên trên, ăn vẫn ngon như nhau

Cá ngừ có thể dùng loại đóng hộp đã nghiền sẵn thành những miếng mỏng và nhỏ. Dùng loại này có lẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn là mua hẳn miếng cá ngừ tươi ngon, vì sau đó đem về nấu cũng sẽ lại phải nghiền nhỏ vụn ra, sẽ rất phí cả miếng thịt to. Nhà mình vẫn chỉ nấu loại cá ngừ nhỏ thịt không đỏ thôi 😀 Chỉ cần 1 miếng thịt nhỏ, đem luộc lên rồi sau đó dùng thìa dằm vụn ra. Vì bản thân quả cà chua bi đã rất “tin hin” rồi cho nên các nguyên liệu cho phần nhân để nhồi đều cần được thái rất nhỏ, sau khi trộn sẽ tạo thành hỗn hợp nhuyễn, dễ dàng hơn cho lúc nhồi.

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

Nguyên liệu: (tùy lượng muốn ăn nhiều ít mà bạn tự chuẩn bị nguyên liệu)

– cà chua bi

– cá ngừ dằm nhỏ (nếu tự luộc chín cá ngừ thì nên luộc với nước có chút muối và vài lát gừng)

– mayonnaise

– cần tây thái nhỏ xíu

– lá mùi tây (parsley), thái nhỏ

– hành lá, thái nhỏ

– hạt tiêu xay

Cách làm:

– Trộn cá ngừ với mayonnaise, cần tây, lá mùi tây, hành cho thật nhuyễn. Đậy kín và cất hỗn hợp này trong tủ lạnh trong lúc chuẩn bị cà chua.

– Dùng dao sắc cắt bỏ phần nhỏ 2 đầu của quả cà chua. 1 đầu cắt vừa đủ để cà chua có thể đứng vững được trên đĩa. 1 đầu cắt vào nhiều hơn một chút rồi dùng dụng cụ nhọn và nhỏ để nạo ruột và hạt ra.

– Kiên nhẫn nhồi từng chút phần nhân vào ruột từng quả cà chua cho đến khi kín đầy.

* Lưu ý: trong các loại rau thơm, cần tây và mùi tây nên dùng nhiều, hành lá dùng ít. Mayonnaise dùng với lượng vừa phải để hỗn hợp vừa được nhuyễn đều.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm