Cá trê kho tiêu – Cá trê nấu dưa

Cá trê kho tiêu

Hôm bữa mình mua được 2 nhóc trê be bé, bé nhất trong đám trê béo tròn, vì thế mình vô cùng mừng rỡ, trê còn đang bơi lội tung tăng trong bể nữa. Xách về nhà, mình  cho 2 nhóc trê được làm thành 2 món ăn ngon “điển hình” với cá trê mà nhà mình rất thích: cá trê kho tiêu canh cá trê nấu dưa.

 

 Cá trê nấu dưa

Hồi còn ở nhà với mẹ, mình rất thích ăn cá trê và cá quả. Khi mua 2 loại cá này, mẹ thường chỉ thích những con nhỏ thôi, ăn ngon và “chất” hơn là những con to bự. Cá trê hay cá quả đều có thể làm thành những món kho rất ngon, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét, bữa sáng mẹ chỉ cần bát cơm nóng với miếng cá (mẹ hay thích ăn cơm buổi sáng cho chắc dạ còn làm việc đến tận trưa). Những buổi trưa đi học về, trời bên ngoài lạnh cóng, bước vào nhà đã thấy mẹ sắp sẵn “mâm” cơm, đơn giản chỉ có bát cơm trắng và đĩa cá kho vừa mới nhắc khỏi bếp còn đang nghi ngút khói là thấy ấm hết cả người lên rồi.

Canh cá nấu dưa, lại là cá trê, cá quả thì ngon phải biết. Mỗi loại cá cho ra vị ngon ngọt của canh khác nhau. Lần này mình nấu canh với đầu và đuôi cá, còn khúc giữa thì dành để kho. Chiều đi làm về muộn, luộc ít rau muống, ăn cơm nóng với cá trê kho, bỏ vào nồi cơm hấp lại cho nóng, vậy là ăn vô cùng thích thú rồi, bõ cả một ngày bị “đông lạnh” trong điều hòa

Chợt thèm cái lạnh mùa đông ghê..

 

 Cá trê nấu dưa

Comments

comments

6 Comments

  1. autumn_heart December 2, 2008
  2. Linhihi December 2, 2008
  3. Chrysie December 2, 2008
  4. autumn_heart December 3, 2008
  5. Linhihi December 3, 2008
  6. Ngân May 16, 2011

Leave a Reply