Cá tuyết rưới sốt gừng hành

 Cá tuyết rưới sốt gừng hành

Mình mua được một con cá tuyết còn sống và đang giãy rất khỏe. Thỉnh thoảng mua được cá còn tươi sống như vậy, với giá chấp nhận được là mình rất thích. Không như ở VN, ra chợ mà thấy cá không còn bơi khỏe là ‘ứ’ thèm mua, ngoại trừ cá biển đông lạnh.

Đem cá về nhà mình phi lê ra làm 2 miếng mình cá. Phần đầu và xương cho vào nồi đun lấy nước dùng rồi cất đi dành làm món khác. Với cá tươi như thế này, nước ninh đầu cá xương cá sẽ rất ngọt và thơm.

Phần cá phi lê thì mình làm thành món cá rán rồi rưới sốt xì dầu với gừng hành. Da cá được rán giòn, thịt cá mềm và ngọt, sốt gừng hành ngấm vào cá rất thơm. Mình cảm thấy cực kì hứng thú với bữa cơm khi có món cá này.

Cá tuyết rưới sốt gừng hành

Nguyên liệu: (2 – 3 người)

– 1 con cá tuyết, phi lê lấy 2 bên mình cá

– muối, tiêu

– 2 tbs dầu ăn

– 1 mẩu gừng nhỏ, thái chỉ

– 1 củ tỏi, thái lát mỏng

– 1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái lát

– hành lá

– 1 tbs xì dầu

Cách làm:

– Chia miếng phi lê cá làm 2 hoặc 3 miếng nhỏ hơn. Thấm khô miếng cá. Rắc muối và tiêu lên hai mặt của mỗi miếng cá.

– Làm nóng 1 tbs dầu ăn trên chảo không dính, cho cá vào rán, để mặt da cá áp xuống mặt chảo. Rán mặt da khoảng 4-5 phút cho chín giòn thì lật miếng cá để rán mặt trên, chỉ rán thêm khoảng 1 phút là gắp ra đĩa để riêng.

– Làm nóng 1 tbs dầu ăn còn lại, cho gừng, tỏi, ớt vào phi thơm khoảng 1-2 phút thì cho xì dầu vào, đảo nhanh tay. Bắc ra khỏi bếp, cho hành lá vào đảo rồi rưới lên phần cá đã rán chín.

2 Comments

  1. My Hue August 14, 2010
  2. thuydung May 31, 2011

Leave a Reply