Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Như đã nhắc đến trong món gà teriyaki, xốt teriyaki còn được dùng với cá, tuy rằng không được nổi tiếng bằng món gà. Xốt teriyaki làm đơn giản nên mình không ngại, quyết định làm thử tiếp với chú cá tuyết (sea bass).

Cá tuyết là loại cá biển ít xương, thịt cá lại thơm, tuy  nạc nhưng không bị khô và chắc như cá thu nên nhà mình thích ăn. Khi làm món này, mình lọc riêng miếng thịt cá, còn lại phần đầu, xương thì đem ninh lấy nước hầm, nước này dùng để nấu các món canh với cá hoặc cháo cá rất thơm vì loại cá này có mùi khá dễ chịu.

3 đến 4 người ăn thì mình nghĩ mua 1 con cá tuyết là đủ, sau đó lọc lấy 2 miếng fillet cá. Vì nhà 2 người nên mình chỉ nấu với 1 miếng fillet mình cá thôi.

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Chế biến phần cá cũng rất đơn giản. Cá rửa sạch, thấm khô. Sau đó rắc hoặc chà ít muối lên hai mặt miếng cá. Để chảo thật nóng, trong đó láng một chút dầu ăn (chỉ một chút thôi) rồi cho miếng cá vào rán ở lửa trung bình lớn. Cá vốn chín rất nhanh, để lửa lớn là để cho 2 mặt miếng cá nhanh chóng chín vàng và săn lại, trong khi đó bên trong miếng cá sẽ đạt được độ chín mềm. Còn rán lâu quá sẽ khiến cá bị bở, khô, ăn sẽ kém ngon hơn.

Nước xốt teriyaki thì cũng làm y hệt như với món gà teriyaki. Sau khi xếp cá ra đĩa thì rưới xốt teriyaki nóng lên, rồi rắc hành lá thái nhỏ. Chắc chắn bạn sẽ thấy bữa cơm thú vị hơn nhiều với món cá này.

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

0 comments
  1. Em ơi, ở VN cũng có cá này? Sao chị ko biết cá này nhỉ? Ah, vụ tư vấn kia thế nào rồi em? Chị quên chưa hỏi lại bạn chị? Mọi việc suôn sẻ chứ hả em?

  2. Chị ơi, em chắc chắn con cá này là con cá chẻm hay cá vược như mấy bạn kia nói, vì cá tuyết ở chỗ em ở (Nauy), nó to như cá hồi, 1 con cá cả đại gia đình ăn ko hết, làm sao mà 1 con mà 3-4 ng ăn hả chị? Cá tuyết tên tiếng Anh đúng là Cod, tiếng Nauy là torsk, thịt trắng mềm, nấu cháo cá rất ngon mà nấu canh chua kiểu cá lóc VN cũng tuyệt. em thường mua dạng filet họ bán sẵn vì nếu mua còn nguyên khứa to tướng thì nhà ko có dao chuyên dụng để cắt nó vì da nó rất cứng và dày, xương cũng to, túm lại nó to như con cá hồi á chị 🙂
    Chị có thể coi thử link này: đây là hình cá tuyết:
    http://www.theclimatescam.se/2008/11/21/vad-vet-forskare-om-fisk/

    1. @CNMM: chắc hẳn là vậy rồi. Chị ko rành tên các loại cá, tên tiếng anh thì rõ, nhưng khi dịch ra TV thì cứ theo nhiều người thôi. Cảm ơn em đã cung cấp thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm