Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Như đã nhắc đến trong món gà teriyaki, xốt teriyaki còn được dùng với cá, tuy rằng không được nổi tiếng bằng món gà. Xốt teriyaki làm đơn giản nên mình không ngại, quyết định làm thử tiếp với chú cá tuyết (sea bass).

Cá tuyết là loại cá biển ít xương, thịt cá lại thơm, tuy  nạc nhưng không bị khô và chắc như cá thu nên nhà mình thích ăn. Khi làm món này, mình lọc riêng miếng thịt cá, còn lại phần đầu, xương thì đem ninh lấy nước hầm, nước này dùng để nấu các món canh với cá hoặc cháo cá rất thơm vì loại cá này có mùi khá dễ chịu.

3 đến 4 người ăn thì mình nghĩ mua 1 con cá tuyết là đủ, sau đó lọc lấy 2 miếng fillet cá. Vì nhà 2 người nên mình chỉ nấu với 1 miếng fillet mình cá thôi.

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

Chế biến phần cá cũng rất đơn giản. Cá rửa sạch, thấm khô. Sau đó rắc hoặc chà ít muối lên hai mặt miếng cá. Để chảo thật nóng, trong đó láng một chút dầu ăn (chỉ một chút thôi) rồi cho miếng cá vào rán ở lửa trung bình lớn. Cá vốn chín rất nhanh, để lửa lớn là để cho 2 mặt miếng cá nhanh chóng chín vàng và săn lại, trong khi đó bên trong miếng cá sẽ đạt được độ chín mềm. Còn rán lâu quá sẽ khiến cá bị bở, khô, ăn sẽ kém ngon hơn.

Nước xốt teriyaki thì cũng làm y hệt như với món gà teriyaki. Sau khi xếp cá ra đĩa thì rưới xốt teriyaki nóng lên, rồi rắc hành lá thái nhỏ. Chắc chắn bạn sẽ thấy bữa cơm thú vị hơn nhiều với món cá này.

Cá tuyết rưới xốt teriyaki

0 Shares:
You May Also Like