Xương heo hầm củ cải đỏ

xương heo hầm củ cải đỏ

Bữa trước nấu củ cải này với bộ xương gà. Lần này mình ninh xương lợn lên rồi nấu. Cùng là canh xương hầm nhưng hai món canh có vị ngọt và thơm khác hẳn nhau.

Xương lợn  ở Sing bán khá đắt, thỉnh thoảng lắm có hôm đi chợ thấy giảm giá chút chút thì mình mới mua. Loại xương ống là rẻ nhất trong các loại xương, nhưng xương ống thì thường nhiều mỡ và ăn ngấy hơn. Phần xương cục mình mua theo như mẹ mình nói là ninh nước ngọt nhất và vị cũng dễ ăn nhất.

xương heo hầm củ cải đỏ

 Chế biến xương, mình thường cho xương vào nồi, đổ nước vừa ngập xâm xấp rồi đun đến khi sôi thì đổ ra, rửa sạch xương. Làm như vậy để loại mùi hôi trong xương, phần bọt ban đầu cũng được rửa sạch đi. Sau đó mới cho xương vào nồi, thêm mắm, hành tím, xào cho xương thật thơm lên. Lúc này mới thêm nước vừa ngập để ninh xương, thỉnh thoảng lại thêm nước. Ninh xương khoảng 1 tiếng là đủ để xương bị chắt hết phần tinh túy, lúc này mới cho nước vừa ăn, đun sôi thì cho củ cải vào nấu đến khi củ cải chín mềm.

Rau mùi tàu vẫn là sự lựa chọn ưa thích của mình cho món canh xương hầm này. Mùi tàu non, thơm làm cho bát canh hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Pho tra chay 4
Read More

Phở trà chay

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về ăn thực dưỡng, hẳn các bạn sẽ biết đến một sản…