Cùng làm Canh cá chép nấu măng

canh cá chép nấu măng

Từ ngày có bầu, mình đi chợ rất hay bị các hàng cá gọi mời chào mua cá chép 😛 Cá chép được dân gian từ xưa truyền tụng là tốt cho phụ nữ mang thai, còn tốt như thế nào, vì sao tốt thì quả thực mình cũng chẳng biết. Mặc dù vậy nhưng không phải mình ăn cá chép liền tù tì. Có khi cả tuần không ăn, tuần nào ăn nhiều thì là 2 bữa. Cũng vì nấu có hai vợ chồng ăn thôi nên hôm nào gặp con cá chép nhỏ thì mình mới mua để ăn vừa đủ trong bữa.

Cháo cá chép là một món các bà bầu hay phải ăn, và được khuyến cáo là nên ăn nhiều. Nấu cháo cá chép thì hơi mất thời gian ở công đoạn gỡ thịt và xương cá, cá chép lại rất nhiều xương dăm, điều kiện hiện tại không cho phép mình làm được việc tỉ mẩn này, nên thỉnh thoảng cuối tuần được nghỉ làm thì mẹ mình nấu cháo cá bỏ vô cặp lồng đem đến cho con gái ăn. Còn mình thì chỉ nấu canh cá hoặc làm cá rán, cá kho.

Bữa nay mình nấu canh cá chép với măng chua, rất dễ ăn vì canh có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng của măng.

canh cá chép nấu măng
Nguyên liệu: (2 người)

– 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)

– 200-300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)

– 2 quả cà chua

– vài nhánh hành

– 1 mớ thì là nhỏ

– 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt

– chút dầu ăn

– nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Cá chép làm sạch, cắt khúc đôi hoặc ba.

– Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.

– Măng thái nhỏ, rửa sạch.

– Cho cá đã rán với măng vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

– Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho đậm đà vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.

0 comments
  1. Chị ạ, em thấy món canh cá không nên đổ thẳng nước lạnh vào nồi, mà nên đổ nước đun sôi hoặc nước phích ý. Vì đổ nước lạnh em thấy tanh tanh

  2. chi linh oi em nho lon ten con ca roi tuc qua toi ngu khong duoc luon cuong ngoi day dien thoai hoi nho ban cuoi cung ca ten la cod la ca gi vay chi co nguoi chi dua len co mot mieng em nhin no .no nhin em he von chi nho cho em hinh nguyen con ne lam phien chi them lan nua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm