Canh cá nấu chua

 Canh cá nấu chua

Ngày nóng có bát canh chua là mình thấy bữa cơm làm dịu hẳn cái nóng đi. Vì thế mình hay ăn các món canh có vị chua hoặc vị ngọt dịu, nước trong, các món canh sệt sệt thì thường không thích hợp cho ngày nóng lắm.

Nhà mình hay nấu hai món canh cá cùng có vị chua, một là canh riêu cá, và hai là món canh chua cá này. Canh riêu cá thì không nấu với dứa, rau gia vị là rau ngổ hoặc răm với thì là, hành lá. Còn canh chua cá thì mình nấu với dứa hoặc khế, rau gia vị chỉ có thì là và hành lá. Hai loại canh có vị chua và vị thơm ngon riêng.

Cá cho món canh chua có thể dùng cá sông, cá đồng, ao, túm lại là cá nước ngọt. Và nấu cá nước mặn, như lần này mình nấu cá thu, cũng rất ngon.

Nguyên liệu: (2-3 người)

– 2 khúc cá thu

– 1 tbs dầu ăn

– bột nêm

– 1 quả dứa xanh, thái miếng nhỏ

– 3 quả cà chua, thái múi cau

– 2 quả sấu

– hành, thì là thái nhỏ

Cách làm:

– Cá thu làm sạch, thấm khô. Rán cá cho vừa vàng hai mặt.

– Đun sôi nước, cho cá đã rán, cà chua, sấu, thêm hạt nêm, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

– Cho dứa vào, đun thêm 10 phút nữa. Cho hành, thì là vào, đảo nhẹ nhàng, tắt bếp.

0 comments
 1. Chị Linh ơi, e rất thích ăn cá kho nhưng ko biết nên kho cá nào ít xương răm ạ vì e ngại xương lắm ,bình thường nhà chị hay kho cá gì thế ạ 🙂

 2. Xin chia sẻ cùng mọi người về kinh nghiệm nấu canh cá của mình.
  Thường thì mình sẽ không rán cá trước khi kho hoặc nấu vì như thế sẽ giảm độ ngọt của cá. Nếu bạn sợ cá tanh thì khi nấu canh cá bạn đun sôi nước rồi mới thả cá vào đồng thời bạn cho thêm 1 quả ớt tươi nữa( nhớ là bỏ hết hạt đi nhé) thì món canh cá của bạn sẽ rất ngon mà không sợ tanh.

 3. Em chào chị ạh. Em cũng hay ghé vào đây nhưng em ít comment lắm, vì em biết chút xíu àh.
  Món canh này ở miền nam như em gọi là canh ngọt chứ không kêu là canh chua như ngoài bắc đâu, nếu gọi là canh chua thì là loại canh có nấu với giá, bắp chuối, đậu bắp, rau é và ngổ…
  Em có một ít đóng góp theo kinh nghiệm của em ạh: chị muốn canh không bị tanh cá thì đúng như chị ruoitrau nói, đó là ướp cá với tiêu, hành tím băm, và nhiều ớt trái đập dập, chỉ thả cá vào khi nước sôi thì cá sẽ không tanh.
  Ngoài ra, chị ruoitrau nói rán sơ làm cá ít ngọt đi cũng đúng ạh, vì lớp ngoài của cá đã bị khô, hơi cứng, vì vậy sẽ khó làm cá tiết ngọt hơn, trừ khi mình nấu lâu như kiểu canh dưa cá chị ạh.

 4. chị Linh ơi! em nấu canh cá chua em hay cho nghệ vào giã trước ướp với cá rồi rán qua. lúc nấu có 1 màu vàng rất đẹp.hì. em ngạc nhiên khi thấy canh cá của chị không giống cái màu canh của em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm