Canh cải thảo thịt xay

Canh cải thảo thịt xay

Cải thào là một loại rau dùng để làm các món xào, món canh rất ngon, lại là một trong những loại rau phổ biến thường có trong những bữa lẩu. Bữa nay nhà mình nấu canh cải thảo với thịt xay.

Cải thảo sau khi bóc từng bẹ cải và rửa sạch thì cắt dọc hoặc ngang. Thịt xay mình hay ướp với nước mắm, bột nêm, nhưng không hiểu sao vị ướp nước mắm luôn làm cho thịt thơm lừng hơn trong khi nấu.

Mình thường dùng thêm 1 củ hành tím nhỏ, thái lát mỏng, phi thơm và cho thịt vào xào cùng, sau đó thêm nước vừa ăn, khi nước sôi thì cho rau vào (phần lá của rau nhanh chín hơn phần bẹ, vì thế nếu bạn thích ăn tất cả đều chín như nhau thì nên cắt riêng bẹ và lá, nấu bẹ trước, khi bẹ rau gần chín thì cho lá vào). Đập dập thêm mẩu gừng cho vào, nồi canh sẽ dậy mùi thơm hơn rất nhiều.

Canh cải thảo ăn nóng vào mùa đông thì thật sung sướng, chỉ cần bát canh húp xì xụp với cơm nóng thôi

Canh cải thảo thịt xay

0 comments
  1. cai thao an vao mua dong tot lam chi ah!no dc lot. vao top 4 hay top 5 nhung loai rau cu nen an vao mua dong,ben e gio bon cai thao nay re lam,ma no lai co quanh nam moi thich chu,em la sinh vien xa me nen cai gi re ma tot la em an lien lien

  2. le^ cho em re lam ma lai co quanh lam.em thi thich le bt.vi cho em thoi tiet kho^ ma le^ lai nhieu nuoc nen em cung chiu kho an thoi a!sap noel roi em chuc chi ngay cang hanh phuc.xinh dep!kokotaru ngay cang co nhieu mon an ngon va doc dao nhe!tam gio noel nam sau kokotaru se co them thanh vien “vip”____baby cua chi do a:))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm