Canh chua cua biển

 canh chua cua biển

Nấu những món từ cua bể, nếu không phải là để nguyên con thì mình ngại nhất là công đoạn bóc thịt cua vì nó lâu nhất, mà trong lúc bóc lại chẳng được “nếm” tí nào vì nếm thì chắc chẳng còn lại được bao nhiêu 😛

Tuy nhiên, chịu khó một chút thì cả nhà lại có được bát canh ngon, đậm đà và nhiều chất. Hiện nay có sẵn thịt cua biển đóng hộp, dùng rất tiện, tuy mình chưa mua dùng thử bao giờ. Nhưng dùng thịt cua sẵn thì bạn lại không có được nước luộc cua để đem lại mùi vị đặc trưng từ cua cho món canh chua này.

canh chua cua biển

Nguyên liệu (2 người)

– 1 con cua biển

– 3 quả cà chua, thái múi cau

– me hoặc sấu để làm chua

– vài cây hành lá

– 1 bó rau mùi nhỏ

– 1 tbs dầu ăn

– 1/2 tbs mắm

– bột nêm

Cách làm:

– Cua rửa thật sạch rồi mới đem luộc vì nước luộc cua sẽ được dùng để nấu canh. Luộc cua cho chín rồi bóc lấy thịt cua để riêng.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu hành trắng.

– Cho dầu ăn vào nồi rồi bỏ đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó cho thịt cua, nước mắm vào đảo cho thịt cua thơm lừng. Lại gắp thịt cua ra bát.

– Cho cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho nước luộc cua và me hoặc sấu (có thể thêm nước tùy theo lượng ăn). Đun sôi, cho thịt cua trở lại nồi nấu cho sôi trở lại. Cho hành, mùi thái nhỏ vào quấy đều rồi tắt bếp. Thêm bột nêm nếu cần.

6 Comments

  1. mimi October 4, 2009
  2. Phương phích October 5, 2009
  3. Phương phích October 6, 2009
  4. Lanchi March 23, 2012
  5. phuongkute_1996 December 27, 2012
    • Linhihi December 28, 2012

Leave a Reply