Cánh gà chiên mật ong

Cánh gà chiên mật ong 1

Trước đây thình thoảng mình có làm món cánh gà nướng mật ong. Mình hay làm kiểu nướng mật ong vì vị của nó khá dễ ăn đối với trẻ con, và khi nướng thì cũng tránh được việc phải dùng thêm dầu mỡ. Hôm nay mình làm lại món này với chiếc nồi chiên không khí. Nhà mình ít người, lại cũng không ăn nhiều thịt lắm, nên mỗi lần làm thì cũng không nhiều, thế nên nó khá phù hợp với nhà mình khi làm một lượng ít thức ăn. Còn cái lò nướng của mình thì lại khá là to do mình mua lò nướng là để phục vụ việc nướng bánh là chính, mà bánh thì mình nướng nhiều lắm Cánh gà chiên mật ong 2😛. Thế nên mỗi khi làm món nướng thịt cá cho cả nhà mà dùng lò nướng thì cũng hơi lãng phí điện và thời gian chờ lò nóng cũng lâu.

Cánh gà chiên mật ong 3

Mình thấy gần đây nhiều chị em cũng đang nghiên cứu cái nồi chiên này, vì vậy thỉnh thoảng mình sẽ góp thêm những món ăn mà mình làm dùng chiếc nồi chiên này, và cũng mong các mẹ chia sẻ thêm các món khác dùng nồi chiên này với mình luôn nhé.

Chiếc nồi chiên này đã làm ra món thịt gà mật ong ngon hết sảy, rất vừa ý mình. Mình không phải dùng thêm tí dầu ăn nào, mà sau khi chiên xong thịt gà còn ra bớt mỡ nữa. Khi chiên, mình lót một lớp giấy nhôm ở dưới để giữ cho gà khỏi dính vào vỉ và giữ nước với mỡ chảy ra từ thịt, thế nên cái nồi chiên của mình vẫn sạch sẽ lắm, không mất thời gian để rửa nó nhiều. Trong khi nấu, mình vẫn có thể kéo phần nồi chiên ra để xem món ăn đã chín đến đâu. Vì muốn giữ cho nồi sạch, mình lót giấy, vì thế nồi nấu được môt lúc thì mình cần lật lại mặt kia của miếng thịt để hai mặt chín có màu đều nhau, điều này cũng giống như khi chúng ta chiên bằng chảo hay nướng trong lò. Một điều mình nhận thấy là thịt khi chiên bằng nồi chiên này thì không bị khô như khi nướng bằng lò nướng, miếng thịt chín thơm và mềm.

Mình chia sẻ với các bạn cách mình làm món này nhé.

Nguyên liệu:

Cánh gà chiên mật ong 4

– 6 cái cánh gà
– 3 tsp mật ong
– 2 tsp xì dầu
– 1 tsp nước mắm
– 1 tsp mè đen
– hành tím, tỏi băm

Cách làm:

– Cánh gà làm sạch, cắt riêng phần bầu cánh với phần còn lại. Ướp thì gà với mật ong, xì dầu, mè đen và hành tỏi băm. Thời gian ướp khoảng 30-45 phút.
– Xếp cánh gà vào nồi chiên. Vì phần bầu cánh thường dày hơn nền cần thời gian chiên lâu hơn, do đó mình chia cánh gà làm hai lần chiên, lần 1 là chiên toàn phần bầu cánh và lần hai là chiên phần cánh còn lại.

Cánh gà chiên mật ong 5
– Thời gian chiên khoảng 20 phút, nhiệt độ 180 độ C. Sau khi chiên được 10 phút thì mình lấy nồi ra lật mặt dưới lên để cánh gà được chiên chín đều.

Món cánh gà chiên mật ong này thơm, dễ ăn, có thể ăn cùng với bánh mì hay cơm đều tuyệt bạn ạ.

14 Shares:
2 comments
  1. Cái nồi chiên mua hiệu nào thì tốt bạn nhỉ, mình định mua mà thấy nhiều loại quá

    1. @Hồng Sơn: tớ cũng ko biết loại nào tốt hơn loại nào đâu, nhà tớ thì đang dùng cái của Philips, vì cũng chưa được lâu nên chưa biết độ bền thế nào, hiện tại thì thấy máy cũng ổn, các món nấu với nồi này ra khá ngon lành.

Comments are closed.

You May Also Like