Cánh gà chiên sốt me cay

 Cánh gà chiên sốt me cay

Món cánh gà chiên này mình làm hồi còn ở Sing. Hôm ấy thấy lọ sốt me (tamarind paste) có bán sẵn, mình nghĩ nó cũng giống như loại me thường đã loại bỏ hạt, mà tính ra 1 lọ thế này lại rẻ, ko đắt, thế là mình mua về định để nấu các món sốt me cho tiện. Lúc nấu mới hay đây là sốt me cay, đã cay lại mặn, không quen nấu là bị mặn ngay.

Món ăn thơm mùi me rất đặc trưng, nhưng mình còn nhận thấy 1 mùi đặc trưng hơn nữa là mùi “Hồi” =)) Đúng là số khổ thân, mỗi lần đi qua quầy ăn Malay ở canteen hay food courts bên ngoài, thấy sực nức mùi này là mình sợ rồi. Mình chưa từng dám dừng lại ở quầy ăn Malay nào, chỉ muốn đi qua cho nhanh ko thì người lại bị ám mùi. Sự nặng mùi và những màu sắc vàng vàng đỏ đỏ hầu như vắng bóng màu xanh khiến mình thấy sợ.

Cánh gà chiên sốt me cay

Nếu bạn nào thích món ăn Malay thì có lẽ món gà này lại thích hợp, mặc dù sốt me này chỉ hơi có mùi vị đặc trưng chút thôi chứ không đến nỗi như ở các hàng ăn kia. (bởi vì mình vẫn còn ăn được, nhưng không thích lắm vì cay mà mình thích vị me chua nhiều hơn).

Cách làm cũng rất đơn giản. Mua 1 lọ sốt me (thường là lọ thủy tinh lùn lùn) về ướp cùng với thịt gà. Vì sốt này đã mặn sẵn nên chỉ cần ướp thên ít muối và tiêu vào thịt gà là được. Nếu bạn thích ăn cay thì món này khá ổn vì để dùng đủ lượng sốt me cho món ăn thơm mùi me thì với mình lại là cay quá. Sau đó làm nóng ít dầu trên chảo, cho gà vào rán vàng. Hoặc cách làm khác là bạn rắc lên thịt gà muối và tiêu trước cho ngấm, sau đó đem rán, thịt gà chín thì cho sốt me vào. Sốt me đặc thì hòa thêm một chút nước, nấu đến khi nước cạn và sốt me sệt lại là được.

Hơn nữa mình nhận thấy là khi ăn, thêm ít rau mùi, món ăn sẽ thơm hơn, cũng khiến mình đỡ sợ hơn vì cái màu vàng vàng.

Cánh gà chiên sốt me cay

3 Comments

  1. Duyen September 12, 2009
  2. huyhau October 1, 2009
  3. hehe September 16, 2010

Leave a Reply