Canh mướp đắng cá viên

 canh mướp đắng cá viên

Từ phần nước ninh đầu và xương cá hôm trước mình đã dùng để nấu món canh này. Vì thế mà nước canh rất ngon và chất. Canh ngọt và thơm mùi cá, lại thêm vị từ quả mướp đắng nữa.

Với món canh này, mình mua thêm 1 túi cá viên để nhồi vào từng khoanh mướp đắng. Loại cá viên này bán rất sẵn ở siêu thị, hơn nữa với ai sống ở Sing lâu thì đều biết đến “kiểu” của mấy viên cá này. Bản thân mấy viên cá này không thể so sánh với cá viên tự làm từ nạc cá chính hiệu, vì thế nên mua loại cá viên có chất lượng một chút để khỏi phí công nấu cơm nấu canh.

Một bữa cơm ở nhà mình chỉ cần có mỗi bát canh này, vừa có rau, vừa có vị cá, chan canh ăn cơm xì xụp. Mướp đắng nè, cá nè, nhà mình đều thích ăn, chẳng chê thứ nào cả. Mướp đắng nên nấu vừa chín, không nên nấu kĩ quá sẽ dễ lên mùi ngái. Khi nấu món canh này mình không để ý ngay từ đầu, dùng cái nồi canh nhỏ quá nên các miếng mướp đắng không được chín đều, khi miếng ở trên chín thì miếng ở dưới đã chín kĩ quá rồi. Mà mướp đắng nhà mình hay nấu là loại mướp đắng quả nhỏ nhỏ xinh xinh, xanh thẫm, nhiều sần nhỏ, phải loại này thì mướp mới thật đắng và hợp “gu” ^^

canh khổ qua cá viên

Nguyên liệu: (2 – 3 người)

– 5-6 quả mướp đắng cỡ nhỏ

– 1 túi cá viên (có túi nhiều túi ít, mua về đủ dùng, thừa thì để nấu món khác)

– 400ml nước dùng cá

– 1 mẩu gừng nhỏ, giã dập

– bột nêm

Cách làm:

– Mướp đắng rửa sạch, thái khúc với độ dày khoảng 2cm, bỏ ruột.

– Cá viên rửa sạch  nếu cần thiết. Nhồi từng viên cá vào lõi mỗi khúc mướp đắng. Để riêng.

– Đun nước dùng cá với gừng đến khi sôi thì cho mướp đắng đã nhồi cá viên vào, thêm bột nêm cho mặn vừa ăn. Đun sôi, nấu đến khi mướp đắng chín tùy theo khẩu vị ăn của gia đình.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Nộm gà
Read More

Nộm gà

Nộm luôn là món ăn không thể thiếu để trung hòa lại lượng thịt cá và bánh chưng…
Gà xé phay
Read More

Gà xé phay

Mình thường thấy phần khó ăn nhất của 1 con gà là phần thịt lườn, phần thịt trắng…