Canh su hào hầm thịt bò

 

canh su hào hầm thịt bò

Hồi mình mới đẻ xong, do đẻ mổ nên phải ăn nhiều chất đạm từ thịt, đặc biệt thịt bò rất tốt, vì thế mà đây là 1 trong 2 món canh hầm thịt bò ưa thích của mình (món kia là thịt bò hầm khoai tây cà rốt hạt sen). Món canh hầm này có vị ngòn ngọt chua chua rất nhẹ nhàng, hương vị cũng không cầu kì phức tạp nhưng khiến mình ăn được nhiều vì cảm giác thanh. Bữa ăn hàng ngày mà không có bát canh là mình cảm thấy “không chịu được”. Hồi mới đẻ mẹ mình cứ kêu là người ta ăn khô lắm thì sữa mới đặc, còn mình thì cứ ăn nước canh và uống nước quả tì tì. Con bú sữa nên hay cảm thấy khát, mà khát thì ăn canh có vị chua rất đã, nên mình cứ nhất định mẹ phải nấu cho canh kiểu này, cuối cùng mẹ cũng vẫn chiều ý mình đấy ^^

Nấu món này mình đặc biệt thích dùng thịt gân bò, cái phần thịt dính với ít gân sau khi ninh nhừ lên rất mềm, ăn thịt không mau ngán, nước lại rất thơm mùi thịt bò.

canh su hào hầm thịt bò

Canh su hào hầm thịt bò

Nguyên liệu: (3-4 người)

– 300-400g thịt gân bò

– 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng

– 2 quả cà chua, xắt miếng

– 1 mẩu gừng đập dập

– rau mùi, thái nhỏ

– nước mắm, hạt nêm

– hạt tiêu

Cách làm:

– Thịt gân bò rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi hầm, đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò mềm.

– Lúc này cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm.

– Trước khi ăn thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc canh ra bát rồi rắc rau mùi lên trên.

4 Comments

  1. Huyen March 3, 2011
  2. Trâm (nick cusam- webtretho) March 4, 2011
  3. Trang January 11, 2012
  4. Thảo Phương December 4, 2012

Leave a Reply