Canh tim hầm củ cải đỏ khoai tây

Canh tim hầm củ cải đỏ khoai tây 1

Tim lợn là một thực phẩm rất bổ, và cũng không rẻ. Món tim không phải là món ăn thường xuyên lắm của nhà mình nếu so với các món thịt cá khác. Thường thì khi nào có ý định bổi bổ sức khỏe thì mình mới mua tim về nấu, đặc biệt là các món tim hầm như là tim hầm ngải cứu, thuốc bắc thì vừa là món ăn vừa là bài thuốc. Dạo này mình bị mọi người trong nhà chỉ trích là gầy quá (hơ hơ) nên là bị bắt “tẩm bổ” :P. Khi nấu các món tim hầm dạng bài thuốc thì mình thấy quả tim thường ngấm mùi vị rất đậm đà và thơm. Nhưng nếu nấu món canh thông thường thì tim thường bị nhạt do nước canh nhiều, loãng. Vì thế nên mình thường chỉ cho 1/2 lượng tim vào đun lấy nước canh, còn 1/2 thì mình để xào với mắm tiêu, khi nào múc canh ra bát ăn thì mình mới bỏ phần tim xào riêng này vào, như vậy canh vẫn có nước ngon, ngọt mà khi ăn vẫn có những miếng tim đậm đà gia vị.

Mùa này đang có sẵn củ cải đỏ nên mình dùng loại củ này cho bát canh tim hầm này. Màu đỏ từ vỏ của củ cải làm cho nước canh có màu hồng nhạt trông rất đẹp 🙂

Canh tim hầm củ cải đỏ khoai tây 2

Nguyên liệu: (3-4 người)

– 1 quả tim lợn

– 5 củ khoai tây

– 8 củ cải đỏ

– 2 củ hành tím

– nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

– rau mùi, thái nhỏ

Cách làm:

– Tim lợn làm sạch, thái miếng mỏng theo chiều dọc quả tim. Ướp tim với nước mắm, hạt tiêu.

– Khoai tây gọt vỏ, củ cải rửa sạch, sau đó bổ miếng to vừa phải.

– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tím rồi cho tim vào xào đều. Tim chín thì lấy ra 1/2 để riêng. Cho khoai tây, củ cải vào nồi xào cùng với 1/2 tim còn lại khoảng 5 phút, bỏ thêm hạt nêm. Đổ nước vào nồi ngập phần rau củ, đun sôi rồi để lửa nhỏ nấu đến khi khoai tây và củ cải chín nhừ.

– Khi ăn nêm lại gia vị, cho phần tim xào đã để riêng vào nồi canh cùng với rau mùi, đảo đều rồi múc ra bát.

2 Comments

  1. Minh March 23, 2011
  2. tomato84 October 8, 2011

Leave a Reply