Canh xoài xanh thịt bò

canh xoài xanh thịt bò

Chắc có lẽ gọi quả xoài xanh nhỏ vị rất chua là quả muỗng mới chính xác. Mình rất thích ăn canh chua, chắc có lẽ vì trước ở nhà mẹ cũng rất hay nấu canh chua, nhất là khi mua hè đến, trời nóng nực, chỉ hay thèm bát canh chua ăn là thấy cảm giác dịu mát. Ở VN thích nhất là mỗi mùa đều có những loại quả làm chua riêng. Quả muỗng nhỏ nhỏ, vỏ xanh thẫm cũng là một trong những thứ quả chua ấy.

Còn quả xoài xanh lần này mình dùng để nấu canh thì to hơn quả muỗng khoảng 2 lần. Đi siêu thị thấy đề là xoài xanh thì gọi là xoài xanh vậy. Xoài này có vị chua kém quả muỗng, nhưng vẫn là rất chua  Mấy hôm nay trời thường xuyên oi nóng nên mình nhớ đến món canh chua lắm  Chỉ cần 1 quả xoài xanh to cỡ nắm tay, gọt vỏ rồi bào thành sợi, đem nấu bát canh chua với thịt bò, điểm thêm vị rau răm nữa, thế là có ngay bát canh thơm mát và hấp dẫn, dìu dịu mùi xoài (ko phải mùi xoài chín đâu :P)

canh xoài xanh thịt bò

canh muỗng xanh thịt bò

Nguyên liệu: (2 người)

– 100-150g thịt bò, thái lát mỏng

– 1 tsp mắm

– 1/4 tsp tiêu

– 1/2 tsp đường

– 2 tép tỏi băm

– 1 quả xoài xanh cỡ 1 nắm tay

– 1 quả cà chua to, thái múi cau

– chút dầu ăn

– rau răm

– bột nêm

Cách làm:

– Ướp thịt bò với mắm, tiêu, đường, tỏi.

– Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài

– Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho thịt bò và cà chua vào xào đến khi thịt bò vừa chín thì bỏ tất cả ra bát riêng.

– Thêm nước vừa đủ dùng vào nồi, đun sôi, cho thịt bò và xoài xanh vào. Khi nước sôi trở lại thì cho rau răm, thêm bột nêm (nếu cần) cho có vị mặn vừa ăn.

2 Comments

  1. Jell Thuong May 24, 2010
  2. dred June 26, 2011

Leave a Reply