Canh xương hầm đậu

canh xương hầm đậu

Mình không nhớ đây gọi là hạt đậu gì, đi chợ thấy có bán nên mình mua về nấu bát canh hầm xương. Hạt đậu tươi này có hai loại đậu trắng và đậu hồng đỏ, mình thường mua lẫn lộn cả 2 loại này. Khi mua, mình chịu khó ngồi nhặt từng hạt, chọn những hạt to và căng mịn, nếu để người bán hàng tự bốc và cân ngay thì thế nào cũng có nhiều hạt lép và bị nhăn.

Hạt đậu là một trong những loại ngũ cốc cung cấp khá nhiều tinh bột. Vì thế hôm nào mình nấu nhiều đậu thì mình hầu như không ăn cơm, hoặc ăn rất ít cơm, chỉ ăn canh này thôi vì đậu ăn cũng khá no.

canh xương hầm đậu

canh xương hầm đậu

Nguyên liệu: (2 người)

– 400 – 500g xương lợn

– 200g hạt đậu tươi

– 1 củ hành tím, thái nhỏ

– 1 ít hành lá

– vài cây mùi tàu

– nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Xương lợn rửa sạch, dội qua nước sôi để khử mùi và làm sạch hẳn.

– Cho xương lợn, hành tím và chút nước mắm vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa đảo cho xương chín thơm. Thêm nước dùng vừa đủ, để lửa nhỏ hầm cho xương ra nước ngọt (khoảng 25-30 phút).

– Hạt đậu tươi rửa sạch, cho vào nồi canh xương. Nấu đến khi hạt đậu chín bở và mềm. Thêm hạt nêm để canh đậm đà vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

0 comments
  1. Nhìn bát canh của chị đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn thật dấy ^.^
    May mà sáng nay ăn 1 cái bánh mì trứng khá to rồi:)
    Chúc chị và nhóc 1 ngày mới tốt lành nhé 🙂 !

  2. Đậu ván này ăn ngon mà, nhất là nấu chè thì thôi rồi. Nhà em k ăn đậu này với xương bao giờ. Nhà em trộn thập cẩm với cà rốt, bí ngô, su hào… Ăn thế nhiều chất dinh dưỡng, mà canh ngọt lắm chị ạ, dù hình thức k bắt mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm