Cách làm chả cá Thác lác

Cách làm chả cá Thác lác 1

Cá thác lác là một loại cá rất phổ biến ở Nam Bộ. Đây là một loại cá nước ngọt sống ở kênh rạch, mình dẹt, đầu  nhỏ, trên thân mình có những đốm tròn. Với hình dạng này rất dễ để chúng ta nhận biết cá thác lác.

Cá thác lác rất nổi tiếng bởi phần thịt cá thơm, ngọt và hơi dai, vì vậy cá này thường được nạo lấy thịt để làm món chả cá được rất nhiều người yêu thích. Chả cá thác lác sau khi chế biến xong rất thơm, hầu như không còn mùi tanh.

Cách làm chả cá Thác lác 2
Cá Thác Lác

Cá thác lác có thể dễ dàng mua được ở chợ và các siêu thị. Trong siêu thị người ta còn bán sẵn cá thác lác đã lọc riêng thịt, chúng ta mua về là có thể chế biến được luôn. Nếu mua cá ở chợ, các bạn cũng có thể nhờ người bán lọc thịt giúp.

Cách làm chả cá Thác lác 3

Cách làm chả cá thác lác rất đơn giản. Trong miền Nam, mình để ý thấy chả cá thường không trộn thêm rau gia vị vào, chỉ là một miếng chả cá “nạc tinh” được chiên lên. Khi ăn những miếng chả cá như vậy, mình vẫn luôn cảm thấy thiếu thiếu.

Và theo thói quen thích những loại rau gia vị, mình thường trộn thêm nhiều hành lá và thì là vào. Với món chả cá thác lác,  một thao tác khá quan trọng là bạn cần giã hoặc quết thịt cá thật kĩ, thật nhuyễn để cá được dẻo, dai.

Cách làm chả cá Thác lác 4

Nguyên liệu: (2-3 người)

  • 200g nạc cá thác lác
  • 2 tsp nước mắm
  • 1/2 tsp tiêu xay
  • hành lá, thì là thái nhỏ
  • dầu ăn

Cách làm chả cá Thác lác 5

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào chung một tô. Dùng thìa quết thật kĩ để nạc cá dẻo quánh và quện đều với các loại gia vị.
  • Tạo hình miếng chả. Việc tạo hình thế nào là tùy bạn, bạn có thể nặn thành  những miếng nhỏ dẹt, hoặc nặn thành miếng lớn.
  • Rán chả tới khi vàng đều hai mặt.

Cách làm chả cá Thác lác 6

Món chả cá ngon tuyệt này có thể ăn cùng với cơm. Bạn cũng có thể xốt cà chua, nấu canh cá hoặc làm bún chả cá rất ngon. Chả cá thác lác cũng rất dễ ăn đối với trẻ em. Bình thường các bé nhà mình khó ăn chả cá mỗi khi đi ăn ở ngoài vì mùi vị hơi tanh, nhưng món chả cá này mẹ làm thì các con lại ăn rất ngon lành và khen là ngọt, thơm, không tanh gì cả 😀

Cách làm chả cá Thác lác 7

Mời các bạn cùng thưởng thức nè. !

3 Shares:
You May Also Like