Cách làm Chả cá

Nhìn chung, các món chả đều là món ăn mặn ngon miệng, dễ ăn, đôi khi trên mâm cơm chỉ cần đĩa chả với đĩa rau luộc là đủ ngon rồi. Khi ở Sing, mình rất ít khi mua được thì là, muốn mua được thì phải đi xa, mà mua về cũng phải ăn dè sẻn để còn làm được nhiều món, những khi ấy là lại tranh thủ đủ các món với cá. Đứa bạn mình sống ở Đức từng tuyên bố: cá là phải có thì là, thế mà ở cái xứ Sing thì chả có, khi nào chịu khó lặn lội đến chợ Thái hay chợ Ấn Độ thì mới mua được. 1 vài siêu thị lớn cũng có bán vài nhánh thì là bé tị ti và ít xíu trong hộp, giá thì trên trời.

Chả bù khi về VN, thì là bán ê hề ngoài chợ, mùa này thì là cũng rất sẵn mặc dù không phải là mùa thì là rẻ. Nhưng về nhà thấy mẹ nấu một bữa cá dùng đề huề thì là thật là thích.

chả cá

Chả cá dễ chế biến, dễ ăn, miếng chả thơm vị cá hòa quện cùng vị thịt. Bạn có thể chọn cá nước ngọt hoặc cá biển đều được, mình đã từng làm bằng cá biển và món chả vẫn rất ngon. Thịt xay trộn cùng với nạc cá xay nhuyễn. Nếu muốn miếng chả mịn hơn thì bạn nhờ hàng thịt xay cho 2, 3 lần cho thịt nhuyễn hẳn. Hàng nào dễ tính, bạn lại còn nhờ vả được họ xay nạc cá cùng với hành và thì là luôn, thì món chả càng ngon. Thịt nạc dùng trong món chả cá có vai trò kết dính, vì vậy chọn thịt nạc vai là thích hợp nhất, nạc vai vừa có nạc vừa có chút mỡ khiến cho miếng chả không bị khô. Ở VN mấy chuyện nhờ vả hàng thịt thế này rất dễ, khi ở Sing mình chỉ mua được thịt xay sẵn, còn cá thì phải tự lọc thịt, tự rút xương, rồi tự giã nhuyễn bằng cối, khá mất thời gian nhưng thỉnh thoảng chịu khó làm thì lại được bữa ăn rất ngon.

chả cá

chả cá

Nguyên liệu: (4 người)

– 300g nạc cá xay nhuyễn

– 150-200g thịt nạc vai xay nhuyễn

– 3 cây hành lá

– 1 mớ thì là

– 1.5 tbs nước mắm

– 1/2 tsp tiêu xay

– dầu ăn

Cách làm:

– Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau (trừ dầu ăn – tất nhiên). Dùng thìa miết nhiều lần cho các nguyên liệu thật nhuyễn đều.

– Nặn hỗn hợp cá và thịt thành viên to nhỏ tùy ý.

– Làm nóng dầu ăn, cho những viên chả vào rán (dầu ăn dùng vừa đủ, ko cần rán ngập dầu), để lửa trung bình, khi hai mặt miếng chả chín vàng nâu là được.

0 comments
  1. Tớ Trang đây,đang ở nhà Nga chơi, hihi. Tối nay em Ngọc làm món chả cá này cho tớ ăn đấy:)). Mà “cái đứa bạn ở Đức” ý, có phải ở Hamburg không, hehe^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm