Cháo gạo lứt đậu tẩm hành

small-Cháo-gạo-lứt-tẩm-hành-1

Gạo lứt tốt hơn so với gạo trắng thông thường, điều này hẳn nhiều người đã biết. Gạo lứt khi nấu thành cơm, nhiều người ăn không quen thì chê là khô, cứng, cá nhân mình thì mình ăn cơm gạo lứt thấy rất ngon miệng. Để cho trẻ con có thể ăn được dễ dàng thì thỉnh thoảng mình nấu cháo gạo lứt. Mình chọn gạo lứt vỏ vàng, loại này nấu cơm nấu cháo mềm hơn.

Gần đây các bữa ăn chay của gia đình mình thường xuyên hơn. Các bữa ăn chay luôn đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu sau mỗi bữa ăn. Thực ra, nếu không vì yêu thích ẩm thực và nấu ăn ghê gớm, muốn thử nấu thật nhiều các món ăn với các loại thực phẩm khác nhau, thì mình cũng cho cả nhà ăn chay hoàn toàn rồi. Mình hoàn toàn tin tưởng vào việc ăn chay thường xuyên sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, sống vui vẻ hơn ^^

small-Cháo-gạo-lứt-tẩm-hành-2

Nấu cháo gạo lứt với một chút xíu muối. Sau đó làm thêm món đậu tẩm hành dân dã, vốn là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của gia đình, thật là sự kết hợp đơn giản mà ngon tuyệt. Mình luộc thêm quả mướp lặc lầy, chấm kèm với muối mè đen. Bữa ăn đơn giản như vậy thôi, nhưng cả nhà đều thưởng thức rất ngon lành nhé.

small-Cháo-gạo-lứt-tẩm-hành-3

Các bé nhà mình đã quen với việc ăn chay cùng với ba mẹ. Đến bữa mẹ nấu gì là ăn đó, không đòi hỏi phải có thịt cá, đã rất quen thuộc với các món rau đậu. Mình nấu ăn chay thì không nấu các món giả thịt giả cá gì cả, mà chỉ thuần túy là các món rau đậu nguyên thể như vậy. Đã được mẹ rèn thói quen nên các con ngày càng biết nhiều các loại rau củ hơn, biết tên các món ăn từ rau củ hơn, và có thể ăn rau đậu rất nhiều.

small-Cháo-gạo-lứt-tẩm-hành-4

Chúc mọi người luôn có những bữa ăn ngon lành và vui vẻ cùng gia đình nhé ^^

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0366
Read More

Tempura udon

Mỳ Udon ăn kèm với tempura tổng hợp cũng là một món với Udon rất phổ biến. Tempura…
Chả quế
Read More

Chả quế

Trong các loại chả ở VN thì mình thích nhất là chả quế, cũng vì mình rất thích…