Chè bí đỏ sữa dừa

chè bí đỏ sữa dừa

1 loạt các món chè Thái với nước chè là nước cốt dừa và ăn kèm với 1 thành phần nhiều tinh bột khác như khoai lang, khoai môn, giờ là bí đỏ. Bí đỏ chọn quả nhỏ, non, vỏ sạch, màu xanh sẫm, loại này có thể nấu cả vỏ mà vẫn ăn được vì sau khi nấu vỏ bí sẽ mềm ra.

chè bí đỏ sữa dừa

Và như khi nấu món chè này với khoai lang, bí đỏ cũng được cắt thành miếng nhỏ và được ngâm trong nước chanh loãng khoảng 30 phút. Nước chanh sẽ làm cho miếng bí “chắc” lại và không bị nát tung trong khi nấu – bí nát sẽ làm nước cốt dừa bị vẩn màu, không có được một màu trắng đục thuần nữa.

Không nấu bí kĩ quá vì dù đã được ngâm, thời gian nấu quá lâu sẽ làm bí bở tung ra.

Nước sữa dừa cho món chè bí ngô này có thể pha tùy sở thích. Nhà mình thích nước loãng, độ sánh mỏng, không quá ngọt, ăn sẽ bớt cảm giác ngậy béo. Ngoài đường nên thêm chút muối sẽ làm cho nước sữa dừa đậm đà hơn. Đun sôi sữa dừa trước rồi cho bí vào nấu đến khi bí đạt độ chín ngon.

0 comments
  1. Haloween năm ngoái, nhà mình có tận 3 quả bí đỏ, to kinh khủng, chẳng biết làm gì đem ra nấu chè nhưng mà không xơi được. Chắc phải bí đỏ cỡ nhỏ mới làm được bạn nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 7164
Read More

Xôi chè

Những ngày trời nóng nực thế này ăn những món chè thật thích vì nó mát, chè thường…