Cơm chiên tổng hợp

Cơm chiên tổng hợp 1

cơm rang rau củ

Nhiều khi trong tủ lạnh hết thức ăn, hoặc còn vài thứ lèo tèo rời rạc không gợi cảm hứng nấu được món gì cả thì mình hay làm cơm rang, huy động tất cả những thứ có thể tận dụng được. Món cơm rang linh tinh của Linh thì không bao giờ đủ “thập” để được gọi là thập cẩm đâu. Tuy nhiên, để rang được một đĩa thật ngon theo đúng nghĩa cơm rang, thì cơm có thể đã quyết định hơn một nửa sự thành công và ngon lành của món ăn rồi.

Vì thế nếu bạn muốn món cơm rang hoàn  hảo thì đừng để rơi vào tình trạng cảm hứng lên xuống như mình, mà hãy chủ động chuẩn bị trước, ít nhất là phần cơm nhé. Cơm để rang thì nên nấu bớt nước so với cơm nấu bình thường. Khi nấu chín hãy để cơm thật nguội, thậm chí để vào tủ lạnh cho hạt cơm thật khô và trở nên rời rạc thì rang cơm sẽ càng ngon. Vì yêu cầu cơ bản của món cơm rang là hạt cơm sau khi rang phải rời nhau, không dính bết nhưng ăn không bị quá cứng. Khi rang thì dùng thìa hoặc muôi tơi cơm ra. Mình thường hay ấn cơm xuống chảo rồi lại xới lên, cứ liên tục như vậy, gần xong thì cứ đảo liên tục.

Nếu bạn muốn thử làm món cơm rang đơn giản như trên, trong điều kiện nguyên liệu “khiêm tốn” thì làm thế này nhé.

– Cơm trắng (lưng cốc nhựa gạo thì 2 người ăn no lặc lè :P)

– 1 củ hành khô. thái nhỏ

– 1 củ cà rốt nhỏ , nạo vỏ, thái hạt lựu, trần nước sôi.

– 1 ít hạt đậu hà lan, trần qua nước sôi

– 1 quả trứng , đập ra bát, đánh nhuyễn

– 1 lát ham (ăn bánh mì buổi sáng), cắt miếng vụn

Cách rang cơm:

– Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, bỏ hành khô vào phi cho thật thơm, cho cơm vào, cho thêm khoảng 1 thìa mắm (dùng mắm thì cơm sẽ rất thơm nhé), sau đó tùy khẩu vị mà thêm mắm hoặc hạt nêm knorr. Liên tục ấn rồi đảo cho cơm thật tơi.

– Khi hạt cơm có vẻ khô và tơi thì cho trứng vào, đảo nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, đậu hà lan vào đảo. Khoảng 2 phút sau thì cho nốt ham vào. Đảo tất cả nhanh tay trong khoảng 1 phút, nếm thử mặn nhạt rùi.. thế là xong.

cơm rang rau củ

Đấy là cách mình hay làm, Bạn nào rang cơm nhiều kiểu ngon thì cho mình ké một đĩa với nhé.

6 Comments

  1. QN March 2, 2009
    • Linhihi March 2, 2009
  2. kin May 30, 2009
    • Linhihi May 30, 2009
  3. Emily October 16, 2009
  4. duong December 15, 2009

Leave a Reply