Dạ dày xào cà chua

Dạ dày xào cà chua

Món dạ dày thứ 2 này thì không cổ điển nhưng mà dân dã, ăn cũng rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm sạch dạ dày thì vẫn như thế.

Nguyên liệu thêm thì gồm có: cà chua, hành lá, rau răm; dầu ăn, gia vị.

Sau khi làm sạch rồi thì trần nước sôi một tẹo, miếng dạ dày sẽ se lại, thái sẽ dễ dàng hơn là thái khi còn sống nguyên. Trần qua cũng khiến làm sạch mùi hôi của dạ dày còn sót lại.

Chảo rán hoặc nồi nhỏ, cho vào ít dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng, cho dạ dày đã thái vào đảo qua với chút gia vị rồi bỏ ra bát riêng.

– Cho cà chua vào xào với chút gia vị, khi cà chua bắt đầu nhũn thì cho dạ dày vào, đảo cùng nhau khoảng 1 phút, cho hành và răm đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi bắc ra ngay.

Dạ dày xào cà chua

3 comments
  1. Món này của chị làm em liên tưởng đến món bao tử cá basa xào dưa và cà chua (mặc dù đây là dạ dày lợn :D)!Bên này ko biết có bao tử cá ba sa ko. Món đó ở nhà em cũng rửa sạch bao tử với muối, để ráo nước, ướp một ít hạt nêm + bột canh + gừng. Dưa cải sen rửa sạch, bóp cho bớt nước chua (có thể ngâm nước cho đỡ thuốc sâu 🙁 ). Sau đấy phi hành mỡ, xào cà chua và dưa cải sen trước. Cà chua mềm thì cho bao tử cá vào. Cuối cùng thả rau răm và hành lá vào khi bao tử gần chín. Bao tử cá basa xào rất nhanh, như kiểu xào thịt bò ấy ạ; ko biết chị thử nấu bao giờ chưa :D.Tự nhiên nhìn món của chị em nhớ đến món đó; bao tử giòn giòn, ngấm vị chua của dưa và cà chua, mùi thơm của hành phi nữa. Em bắt đầu ứa nước miếng 😛 😛 😛

  2. Hôm nào chị thử làm món dạ dày om tiêu đi. Ko cần tiêu xanh đâu, chỉ cần tiêu hạt mới xay thoai. Với thật nhiều răm và hành. Om trong nồi đất nhỏ. Món đấy mùa đông mà ăn thì quên chết nhé =p~

  3. @Huong: ở đây có dưa cải sen chứ dạ dày cá basa thì chị nghĩ chắc chắn là không kiếm nổi đâu. Mấy thứ kiểu này xào với dưa lúc nào cũng rất ngon.
    @Jane_Phung: Ừ, hôm nào chị sẽ thử món om tiêu này 😉 nghe đã nhớ đến mùa đông rồi 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm