Đậu bắp hấp mỡ hành

Mình không biết nhiều món ăn với đậu bắp và tử trước đến giờ nấu các món đậu bắp rất ít (trừ khi thi thoảng phải ăn Yong Tau Fu ở ngoài thì mình rất hay chọn đậu bắp).

Đậu bắp hấp mỡ hành

Món đậu bắp hấp mỡ hành này là một món ăn dân dã, cách làm nhanh, đơn giản. Khi chọn mua đậu bắp, mình cố gắng chọn những quả không bị những vết trầy thâm, quả màu xanh nhạt và mướt thì ăn sẽ mềm và giòn hơn. Những quả xanh thẫm có lẽ là bị già rồi. Lần đầu mua mình không biết, cứ chọn lẫn cả 2, sau khi nấu canh chua xong thì những quả xanh thẫm ăn cứng và xơ hơn.

Đậu bắp hấp mỡ hành

Món ăn đơn giản, mình ghi nhanh lại cách làm như sau, nếu bạn nào chưa từng thử ăn thì nên thử một lần, lần đầu tiên mình ăn đã thấy thích ngay rồi.

Nguyên liệu

  • Đậu bắp
  • Hành lá
  • Bột nêm
  • Tiêu xay
  • Hành phi (loại hành dùng cho xôi xéo í)
  • 1 quả ớt đỏ nhỏ. thái khúc ngắn.

Cách làm

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chẻ đôi dọc quả đậu. Xếp lên đĩa.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn, cho vào chảo với ít dầu nóng và nêm bột nêm cho thơm. Tắt bếp, cho hành phi, ớt, tiêu vào đảo đều. Trải đều hỗn hợp hành này lên trên những quả đậu bắp. (nên làm nhiều hỗn hợp này một chút vì ăn “hao” lắm :P)

– Cho đĩa đậu bắp vào nồi hấp, để lửa to cho hơi nước lên nhiều. Khoảng 7-10 phút thì kiểm tra, quả đậu chuyển màu xanh non mướt là đã chín.

Món đậu bắp này ăn giòn sẽ hay hơn là ăn chín nhừ quá. Tuy là có từ “mỡ” trong tên gọi nhưng thực chất là dùng dầu ăn và món ăn khá thanh chứ không hề ngậy béo mỡ gì đâu

2 comments
  1. share với L tí về cách chọn đậu bắp mà mình biết nhé: ở VN mình thấy đậu bắp trái nhỏ thon, xanh dậm, mêm trái thường là đậu non. Còn trái to xanh nhạt lại hay bị xơ và cứng. mình đi mua hay bẻ thử ở phần đầu nhọn để biết non hay già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Pho tra chay 4
Read More

Phở trà chay

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về ăn thực dưỡng, hẳn các bạn sẽ biết đến một sản…