Đậu bắp xào sa tế

Chỉ cần khoảng 1 tá đậu bắp, một chút sa tế là đã thành món xào nóng hổi thơm ngon rồi. Đậu bắp luôn cho cảm giác cắn giòn sần sật rất vui miệng. Từng miếng đậu bắp thái  vát chéo phủ lớp sa tế cay cay, ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm, rắc lên trên ít hành tím khô, bữa cơm nhanh gọn, đơn giản nhưng không hề nhạt nhẽo.

Đậu bắp xào sa tế

Vì khả năng ăn cay có hạn 😛 nên nhà mình nấu món ăn có sa tế thường chỉ cho vừa đủ để sa tế dậy mùi thơm. Cho một tẹo dầu ăn để láng chảo, rồi cho đậu bắp vào đảo nhanh tay. Đậu bắp bắt đầu chuyển màu chín thì cho sa tế vào đảo cho sa tế bọc đều lấy từng lát đậu bắp. Sa tế đã mặn rồi nên nhà mình cũng không cho thêm gia vị gì hết.

Đậu bắp xào sa tế

Khi ăn thì vẫn phải kè kè thêm 1 cốc nước lạnh cho bớt cảm giác cay

0 comments
    1. Em nghĩ sa tế là tên gọi theo tiếng Việt của sambal, vì em ăn sa tế ở nhà và loại sambal mua ở chỗ em thấy cũng giống nhau. Ở nhà mình làm các món lẩu bây giờ người ta hay dùng thêm sa tế vào nước dùng để nước có vị thơm và cay cay tê tê hơn, nhất là khi ăn lẩu vào mùa đông. Nhưng sambal hay sa tế dùng với lượng nhiều quá sẽ phản tác dụng, vừa quá cay lại vừa bị sộc mùi, không còn mùi thơm hấp dẫn nữa 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9781
Read More

Cháo tim

  Đây là 1 nửa quả tim mình đã ướp sẵn và để trong tủ lạnh, đến bữa…