Dưa cải sen xào trứng

dưa cải sen xào trứng

Trưa nắng nóng, xào đĩa dưa ăn cho lành. Bình thường mình hay xào dưa với cà chua, lần này xào với trứng cho thêm tí protein cho bữa ăn.

Khi trời nóng, ăn những món rau, món canh có vị chua luôn làm mình thấy dễ chịu và tỉnh táo hơn.

Thỉnh thoảng đi chợ, thấy có bán dưa cải sen trông ngon lành là mình lại mua về, nên trong nhà cũng hay có lọ dưa muối. Đến bữa muốn ăn nhanh là có món rau là dưa muối rồi, ngại nấu canh nữa thì có nước dưa muối. Khi muối dưa mình toàn dùng nước đun sôi để nguội nên chẳng lo ngại gì khi chan nước muối dưa ăn cơm

Làm món này thì đơn giản lắm. Dưa cải sen tự muối hoặc mua dưa muối sẵn ở chợ về, vắt dưa cho ráo nước, thái sợi, khi xào dưa sẽ săn và đậm đà hơn.

Phi thơm hành tím thái nhỏ, cho dưa vào xào với chút bột nêm hoặc gia vị. Xào khoảng 4-5 phút cho dưa săn lại thì đập quả trứng vào, đảo đều dưa với trứng, thêm 1-2 phút nữa trứng chín là món dưa đã trở nên thật thơm ngon.

dưa cải sen xào trứng

0 comments
  1. Ôi hồi trc em cũng hay đi chợ ở Sheng Siong mà k để ý. Nó nằm ở quầy nào hả chị, có phải gần chỗ bày bắp cải và các loại rau thơm (húng, răm, xả, lá dứa) ko ạ?

  2. Hôm nào Linh post bài về chủ đề các lạo dưa cà muối nhé. Món này tuy đơn giản nhưng làm ngon thì khó lắm. Mình làm toàn không được giòn lắm thui.Mà mau ở chợ VN thì họ làm ko sạch sẽ tẹo nào. hix

  3. Chị ơi, dưa muốn xào ngon thì mìh nên chọn dưa muối chưa quá lâu đúng k ạ? Nhà e cũng ít ăn các món dưa xào , mà mỗi lần mẹ e xào me e hay mua loại dưa để lâu rồi nên bị chua lắm c ah.
    Với món dưa xào lòng mình cũng làm tương tụ thế này thui chị nhỉ? 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9618
Read More

Cá kho tương

  Mùa đông.. mình thích và nhớ nhất là những nồi cá kho bếp than của mẹ. Trời…