Dưa chua đậu phụ xào tương đậu đen

dưa chua đậu phụ xào tương đậu đen

Nhà mình thích ăn dưa muối lắm. Dưa khi muối mới đạt độ chín ăn vị chua vừa phải, vẫn còn chút vị hăng hăng, cay tê tê, chấm với chút xíu mắm tiêu hoặc nước thịt kho tàu, hấp dẫn phải biết  Sau 1, 2 ngày, dưa cuối lọ bắt đầu chua đi nhiều thì mình lại dùng để nấu món ăn gì đó. Dưa chua nấu lại mang hương vị khác hẳn dưa muối nguyên.

Món xào này thuần túy như một món ăn chay. Nhà mình có bìa đậu, có quả cà chua, mình đem xào cùng với phần dưa chua cuối cùng. Rồi mình thử dùng thêm tương đậu đen xem món ăn có thêm hương vị thế nào.

dưa cải chua đậu phụ xào tương đậu đen

Kết quả thật thú vị. Đĩa dưa chua và đậu phụ xào nóng hổi bày trên bàn ăn. Mùi thơm của tương đậu đen tỏa ra cùng khói nóng vẫn còn bốc lên từ đĩa thức ăn. Chà, ngon thật. Trong bữa ăn, đĩa dưa đậu hết đầu tiên

Để nấu món này cho đậm đà tất cả các nguyên liệu thì mình ướp đậu phụ thái bìa mỏng với tương đậu đen trước. Tương đậu khá mặn, vì thế trong khi xào dưa chỉ cần thêm chút bột nêm thôi. Đầu tiên hành tím sẽ được phi lên để lấy mùi thơm, sau đó cho dưa vào xào đến khi dưa săn, lúc này mới cho đậu phụ và cà chua vào xào cùng. Xào đến khi đậu nóng, tương đậu đen từ đậu được trộn đều và quện vào cùng các thành phần khác là món ăn sẵn sàng.

0 comments
  1. Thấy món này dân dã mà có vẻ ngon. Nhưng trong món này có gia vị là tương đậu đen nghe lạ quá, hồi giờ chưa ăn bao giờ, không biết thay bằng tương đậu nành được không ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
cach lam tom xao dau 1
Read More

Tôm xào đậu

Món xào đậu với tôm, đơn giản mà ngon, vừa rau vừa đạm luôn là sự lựa chọn…