Dứa đốt rượu

Dứa đốt rượu

 

Ăn “cơm chả” xong thì có đĩa dứa tráng miệng. Nhà mình đặc biệt thích ăn dứa nên hầu như tuần nào cũng có dứa làm hoa quả tráng miệng. Dứa cũng là thứ rất dễ đem đi ăn trưa cùng với hộp cơm.

Lần này mình thử tí chút thay đổi với món dứa “mộc” quen thuộc. Sau khi gọt dứa, mình cắt dứa thành từng lát dày khoảng 1cm, rồi cắt đôi thành các nửa hình tròn. Rắc đều lên hai mặt dứa một ít đường nâu, cho dứa ngấm khoảng 5 phút thì đem “rán” với một tẹo bơ cho mặt dứa trở nên hơi vàng. Chính cách làm này khiến món dứa này có tên gọi là caramelized.

“Rán” dứa khoảng 5 phút thì mình đổ khoảng 1 tbs rượu vào rồi nghiêng chảo cho dứa cháy. Lửa cháy phừng phừng vừa hết thì dứa ăn ngon lành. Lần này mình làm 2 mẻ, một mẻ là rượu rhum, một mẻ là Absolute Vodka Vanilla. Thật kì lạ là 2 loại rượu cho ra 2 mùi vị cực kì ấn tượng, khác hẳn nhau và đều khiến mình thích mê.

Cầu kì hơn thường ngày một chút nhưng được thưởng thức những hương vị mới, sau một ngày mệt mỏi vì công việc, cảm thấy cuộc sống có “vị” hơn

 

Dứa đốt rượu

dứa đốt rượu

2 Comments

  1. Minh Chau November 21, 2008
  2. Linhihi November 21, 2008

Leave a Reply