Cách làm Đùi ngan nướng sốt barbecue

Đùi ngan nướng sốt barbecue

Sốt barbecue là một loại sốt rất thơm ngon, khiến món ăn, đặc biệt là món nướng trở nên cực kì hấp dẫn. Nếu bạn không thông thạo lắm về cách ướp các món nướng thì bạn vẫn có thể có được món nướng ngon tuyệt, có than mà nướng nữa thì nhất!!!

Loại sốt này làm rất đơn giản, mỗi tội là nguyên liệu thì cũng hơi cầu kì, nếu bạn không hay nấu các món Tây thì cũng hơi khó để tự làm sốt, nếu nấu thường xuyên, nguyên liệu luôn sẵn có thì mình khuyên là nên tự làm loại sốt này. Nhà mình trước nay toàn tự làm sốt, mỗi lần làm là lại có nhiều món nướng ngon cho cả nhà thưởng thức. Nếu không thì bạn mua chai sốt barbecue bán sẵn trong siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm Tây.
Đùi ngan nướng sốt barbecue

Có những món nướng kiểu Tây đòi hỏi thời gian nướng rất lâu, tuy nhiên món ăn của bạn sẽ tuyệt ngon. Gia vị đậm đà thấm vào từng ly từng kẽ miếng thịt ^^ Đó là lý do mà lần nhà mình làm barbecue chia tay bạn bè ở Sing, mình đã ướp cánh gà trong sốt bbq 18 tiếng và mọi người được phen khen món này nức nở.

Lần này mình nướng hẳn cái … đùi ngan. Ướp thịt 24 tiếng, thịt mềm và cực kì đậm đà. Lần này nướng lò thui, thỉnh thoảng để ý miếng đùi trong lò, nếu mặt da hơi khô thì mình lại lôi ra quét thêm sốt bbq lên trên, cứ làm như thế vài lần, kết quả là được miếng đùi ngan nướng lò có màu sắc cực kì ngon mắt này. Mình thề 100% là màu sắc của món ăn chính là nhờ sốt bbq chứ không phải là do một loại màu thực phẩm nào đâu nhé, hihi, nếu bạn nào đã từng tự làm sốt bbq thì sẽ biết ngay.

Công thức làm barbecue sauce cơ bản có thể xem ở món: Ức ngan quết sốt barbecue áp chảo.

0 comments
  1. Hi, Siêu thị điện máy Thiên hòa (SG) đang bán hàng khuyến mãi đến ngày 19/11/2009 lò nướng Fujiyama TO28IA 18L 490k đó. Thấy hình chụp có cả con gà quay trong đó.
    Linh ơi loại này để nướng bánh đc ko vậy? Giá trước khuến mãi là 890k.
    Linh trả lời gấp nha…..
    Vì còn đi vay tiền mà mua :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm