Cách làm Gà cuốn lá dứa chiên

 gà cuốn lá dứa chiên

Trong tủ lạnh còn 2 miếng lườn gà và 1 túi lá dứa, chỉ cần có vậy là mình đã có ngay một món ăn nhanh và ngon cho bữa trưa. Với cách cuốn lá dứa ở bên ngoài rồi đem rán, thịt lườn gà sẽ không bị khô mà rất mềm và ngọt. Lá dứa tươi rán chín quện mùi thơm vào từng miếng thịt nhỏ, tạo ra một vị thơm ngon đặc biệt cho món gà này.

Tất nhiên là khi ăn thì phải bỏ lá dứa ra, gỡ lấy phần thịt bọc bên trong ăn thôi. Món này mình nấu ra định ăn với cơm, mà xong rồi toàn ngồi ăn “vã”, ăn hết rồi mới chan canh ăn cơm.

gà cuốn lá dứa chiên

gà chiên lá dứa

Nguyên liệu (2-3 người)

– 2 miếng thịt ức gà, thái khối dày

– 1 tsp nước mắm

– 1 chút tiêu xay

– 1 cây lá dứa tươi

– dầu ăn

Cách làm:

– Ướp thịt gà với mắm và tiêu. Để riêng.

– Trong khi đó rửa lá dứa thật sạch. Chỉ nên dùng phần lá dứa mềm thì sẽ dễ cuốn hơn và dễ giữ lá dứa chặt hơn. Rửa xong thì lau khô lá.

– Cuộn từng miếng thịt gà vào lá dứa, dùng tăm để ghim giữ lá dứa vào miếng thịt.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho từng miếng gà cuộn lá dứa vào rán 3-5 phút đến khi thịt vừa chín tới và phần lá chín màu vàng nâu sẫm.

5 comments
  1. Chị cho e hỏi thêm là nếu e làm món này từ trưa rùi đến chìu chiên sơ lại cho nóng mí ăn có đc hok hả chị? Tại e nấu 1 lần là ăn nguyên ngày lun vì k có thời gian, mà e sợ món này chỉ ăn đc buổi trưa thui!

  2. Hix, cái lá nè hôm trước thấy ở Fuji có bán. Nhìn ko biết là lá dứa hay lá nếp, mắt trước mắt sau ko có ai coi bấu thử 1 tí (gian kinh) để thử mùi thì hóa ra lá dứa nhưng đắt thôi rồi nên chưa dám mua. Sau này chắc mình bỏ nghề sang đi buôn rau cho bọn Nhật này quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 4546
Read More

Cá thu kho mía

Hôm nay trời Hà Nội trở lạnh, đi ngoài đường cảm nhận không khí mát lạnh thật tuyệt,…