Gà hầm nấm tuyết

Món gà hầm này cũng là một món khá mới với nhà mình, vì mình cũng mới bắt đầu học theo cách nấu này – cách nấu các món ăn với các nguyên liệu là vị thuốc. Hẳn nhiều người biết thuốc Bắc và một vài vị thuốc quen thuộc như nhân sâm, linh chi, tam thất, kỉ tử.. Các loại hạt như hạt sen, bạch quả, các loại nấm hương, mộc nhĩ, tuyết nhĩ, vỏ quýt, long nhãn, vv cũng là những loại thực phẩm có nhiều chức năng như vị thuốc.

Gà hầm nấm tuyết

Không cần nói thì ai cũng đoán được những món ăn nấu với các vị thuốc bắc sẽ rất bổ cho sức khỏe. Hồi trước mình chỉ biết đến mỗi món tần thuốc bắc quen thuộc ở nhà. Gần đây thì mình mới biết thêm có những cách nấu đơn giản hơn, với những nguyên liệu thuốc bắc sẵn và rẻ mà vẫn có thể nấu được những món ăn đơn giản mà bổ dưỡng.

Như món gà hầm nấm trắng này là một ví dụ.

Với món ăn này, nếu nhà đông người thì hầm hẳn 1 con gà. Gà ta ngon như ở VN mình thì sẽ ngon lắm, ăn lại không bị ngấy vì béo. Gà công nghiệp thì nấu hơi khổ, vì bản thân con gà đã béo, khi nấu nước béo ra nhiều hơn nên vị thanh ngọt cũng bị ảnh hưởng.

Gà hầm nấm tuyết

Nhà mình có 2 người thôi nên mình chỉ nấu với 2 cái đùi gà. Công thức nấu dưới đây là nấu với con gà khoảng 1kg. Nếu không thích gà thì hoàn toàn có thể thay bằng thịt lợn nạc, món ăn cũng rất ngon và bổ, không mỡ, không ngấy.

Nguyên liệu

  • 1 con gà (1kg) hoặc 400g thịt heo nạc.
  • 30g nấm trắng
  • 1 lít nước
  • 1.5 tsp muối

Cách làm

– Làm gà thật sạch. Loại bỏ những phần mỡ thừa. Nếu dùng thịt lợn thì cũng làm sạch miếng thịt, loại bỏ mỡ nếu có, và cắt thịt thành miếng to.

– Ngâm nấm trắng vào nước ấm cho nấm nở to. Loại bỏ những phần rễ đen nếu có. Rửa sạch và vẩy ráo nước.

– Cho gà, nước và muối vào nồi hầm, hầm ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.

– Cho nấm trắng vào, hầm thêm 20 phút nữa là ăn được.

– Nếu trong quá trình nấu thấy thịt gà hầm bị nổi váng đục thì có thể hớt váng đi cho nước hầm được trong.

0 comments
  1. Nếu bạn có nấu món gà hầm nhân sâm thì gọi cho mình nhá! Mình có sâm tươi xach tay từ Hàn quốc về và các nguyên liệu để nấu món gà hầm sâm. Ngon kg thua món gà hầm nấm trắng của bạn đâu, hihiih….

  2. hmm, ngon quá đi, cháu mới có 5 tháng tuổi nên chưa ăn được món mẹ nấu, nên mẹ mam mam thế cho bé vậy,..hehe…cảm ơn ngôi nhà nhỏ nhiều nhiều nha…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
DSC05531
Read More

Canh rong biển

Rong biển được mệnh danh là loại rau kì diệu của đại dương, điều này quả thực không…
IMG 0366
Read More

Tempura udon

Mỳ Udon ăn kèm với tempura tổng hợp cũng là một món với Udon rất phổ biến. Tempura…