Cách làm Gà ngũ vị hương rán

Ngũ vị hương là 1 loại gia vị tổng hợp mà mình rất thích, dùng để ướp với thịt gà hoặc thịt lợn tạo mùi thơm rất hấp dẫn. Hồi chưa biết nhiều các cách tẩm ướp thịt khác nhau thì ngũ vị hương vẫn luôn là “trợ thủ” đắc lực của mình để thay đổi món ăn hàng ngày. Đi xa nhà cũng luôn nhớ đem theo chục gói ngũ vị hương phòng khi “đói kém”

Cách làm Gà ngũ vị hương rán

Lâu nay mình mới làm lại món này nhân dịp … mua được con gà ít béo. Bình thường gà công nghiệp béo lắm, mình hay phải lột hết da ra mới nấu. Lần này gà có vẻ hơi ốm, da mỏng nên mình tận dụng làm món gà rán tẩm ướp ngũ vị hương, vì gà rán mà mất đi da thì trông không còn đẹp mắt và cũng mất ngon nữa.

Cách làm Gà ngũ vị hương rán

Đùi gà với cánh gà là đem rán thì hết ý. Thịt gà sau khi làm sạch, mình ướp với một ít mắm và tiêu và 1 – 2 gói ngũ vị hương (trên gói có ghi dùng bao nhiêu tùy khối lượng thịt). Vì ngũ vị hương thường khó tan trong dung môi bình thường (ở đây là nước mắm) nên mình cho thêm 1 ít rượu vào ướp cùng thịt, rượu sẽ làm ngũ vị hương tan đều hơn, không bị vón và đọng lại một chỗ. Rượu cũng làm thịt thơm và mềm hơn (mặc dù với gà công nghiệp thì không cần phải làm mềm hơn nữa vì nó đã mềm lắm rồi :D)

Ướp khoảng 1 tiếng là vừa ngấm gia vị. Phần đùi to và dày thì có thể dùng dao khía vào mặt trong để gia vị có “lối” ngấm sâu vào miếng thịt hơn. Nên khía phía trong để mặt ngoài vẫn giữ được phần da nguyên vẹn, rán xong trông sẽ đẹp mắt hơn.

Cách làm Gà ngũ vị hương rán

Khi rán cần kiên trì, rán ở lửa nhỏ để thịt đủ chín, không bị cháy và thịt chuyển màu vàng đều và đẹp.

0 comments
  1. Chi oi cho em hoi chi dung loai ruou nao de uop thit vay a? Nha em toan white label voi Jack and Daniel’s. Em ko nghi la dung loai ruou day’ de uop thit duoc chi a:(. Ruou day toan ruou manh de uong thoi y 😀

    Thanks chi nhieu for sharing 🙂

    1. Chị dùng rượu gạo hoặc rượu vang đỏ, whisky như em nói chỉ để uống thôi, hoặc cùng lắm là pha cocktail mới ngon, dùng để nấu không thích hợp và cũng rất phí 😀

  2. Hi! ngó nghiêng tý thấy hay hay. Món này thì mình biết hơi khác 1 chút. Mình thường cho thêm 1 ít sả + tỏi băm nhỏ vào ( nhưng không có rượu ). Mùi vị cũng hấp dẫn lắm. m/

  3. Chị ơi, cho em hỏi một chút ạ! Khi rán gà thì cho bao nhiêu dầu là đủ ạ, em thấy chi hàng xóm cho rất ít dầu gần như kiểu nướng đó ạ, em muốn hỏi nếu em đổ nhiều dầu thì có sao không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm